Hotline
0938 696 012

Người đàn bà quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư rất dị như bưng, nhưng ý kiến dạy con hiếm hoi được tiết lộ gây bất ngờ

08:30

Tạ Bích Loan là khuôn mặt không xa lạ với người theo dõi qua phổ quát chương trình như: Tuyến phố lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Chuyện đương thời... Nữ nhà báo từng giữ những trọng trách như Phó trưởng ban, Trưởng ban chỉnh sửa VTV3, Giám đốc kênh VTV6.

Bởi vậy, chị được mệnh danh là người thiếu nữ quyền lực của Đài truyền hình Việt Nam. Năm 2017, tin báo Forbes Việt Nam đánh giá Tạ Bích Loan là một trong 50 thiếu phụ có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 1.

Tạ Bích Loan được bình chọn là một trong 50 đàn bà có ảnh hưởng nhất vietnam.

Dù có tương lai rộng rãi người ước ao và nhiều người biết đến với khán giả truyền hình nhưng Nhà báo Tạ Bích Loan rất độc đáo tiếng chuyện đời tư. Tin tức về mái nhà, khác biệt chồng cô rất hiếm hoi. Thậm chí, có một khoảng thời gian phổ quát người theo dõi còn lầm tưởng MC Lại Văn Sâm là chồng của Tạ Bích Loan.

Theo một vài nguồn tin, được biết, Tạ Bích Loan xây dựng vui vẻ với người bạn trăm năm họ Chết thật từ khi còn là phân tích sinh ở Nga.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà báo Tạ Bích Loan và Lại Văn Sâm hình thành cùng nhau trong phổ biến chương trình nên bị khán giả nắm bắt lầm.

Còn về con cái, nữ MC gạo cội của nhà Đài có chút linh hoạt hơn. Năm 1992, Tạ Bích Loan sinh con gái đầu lòng, đặt tên là Tắt thở Ly Na. Ly Na mưu trí, học chuyên nghiệp và ngay từ thời trung học đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Con gái đầu lòng của MC Tạ Bích Loan có thời trang khá mạnh.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 3.
Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 4.

Qua đời Ly Na - con gái của MC Tạ Bích Loan.

Năm 2009, cô sinh thêm nam nhi và đặt tên là Qua đời Hoàng Minh. Năm nay, cậu ốm vừa tròn 10 tuổi.

Trong vai trò làm mẹ, nữ nhà báo đã có lần lẻ tẻ chia sớt về ý kiến dạy bảo của bản thân. Tạ Bích Loan cho biết mình chịu ảnh hưởng khá phổ biến của cha mẹ trong việc giáo dục các con.

Cụ thể, hình thức mà MC gạo cội nhà Đài đưa ra đó là đặt ra chỉ tiêu để con chinh phục. Tất nhiên cha mẹ phải hướng dẫn, khích lệ con đạt được mục tiêu. Cô quan niệm rằng phải có áp lực mới có động lực.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 5.

“Có lẽ tôi cũng chịu tác động của cha mẹ trong việc dạy bảo, giáo dục các con, cũng đặt ra những mục tiêu cho các con cố gắng, vươn lên. Tuy nhân thức vấn đề đó phần nào gây áp lực cho con nhưng mỗi quá trình của loài người nếu như có tiêu chí tốt đẹp để hướng đến sẽ làm cho họ ngày càng tăng quyết tâm. Đặt tiêu chí cho các con, nhưng mình cũng phải tạo mọi vấn đề kiện để các con có thể đạt được tiêu chí đó", Tạ Bích Loan từng chia sẻ.

Khác lạ, là một người thiếu phụ "thép" nhưng cô luôn tôn trọng ý kiến của con trẻ trong nhà. Lăn lộn trong nghề phát thanh - truyền hình ngần ấy năm, Tạ Bích Loan nắm bắt được những nặng nhọc, khó khăn, nhất là với phái nữ. Dĩ nhiên, khi con gái quyết định theo nghề đạo diễn điện ảnh, nữ nhà báo lại không ngăn cản dù thực bụng không thích.

Người phụ nữ quyền lực VTV Tạ Bích Loan giữ chuyện đời tư kín như bưng, nhưng quan điểm dạy con hiếm hoi được bật mí gây bất ngờ - Ảnh 6.

“Nghề đạo diễn điện ảnh là một nghề rất khó nhọc. Sự nặng nhọc này còn tăng cao phổ biến lần đối với các nữ đạo diễn. Vì vậy khi con gái Ly Na chọn nghề này, thành tâm tôi không muốn nhưng vì biết tính phương pháp của con, nhân thức con rất ham mê nên hậu phi chồng tôi tôn trọng quyết định của con gái", Tạ Bích Loan từng san sớt về con gái trong một bài viết.

Theo M52

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city