Hotline
0938 696 012

Nguy hại với chuồng cọp, lồng chim phủ khắp Thủ đô | MuaBanNhaDat

23:34

Từ sau vụ hoả thiến xảy ra ở thị xã Hoàng Mai, làm cho 3 bà cháu bỏ mạng mới đây, phổ quát cư dân nơi đây thom thóp lo sợ. Phổ biến khu tầm thường cư cộng đồng cũ, hộ mái nhà, thậm chí tại các trọng điểm thương nghiệp đều dựng sườn sắt, cơi nới làm “chuồng cọp, lồng chim”. Với mục đích đảm bảo bình yên, cơi nới diện tích sử dụng... vô tình tự "khóa mạng sống", mỗi khi có hoả hoạn xảy ra, không dễ dàng mà thoát hiểm được.

nguy hai voi

Ngày 1/12 vừa qua, tại Thủ đô đã xảy ra một vụ cháy lớn tại ngôi nhà cấp 4 số nhà 22, hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, tổ 38 xã Hưng thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, khiến cho 3 bà cháu tử trận. Theo thông tin điều tra của các công ty công dụng, ngôi nhà xảy ra hoả thiến nằm trong ngõ bé xíu hẹp, bị quây bí ẩn bằng tôn và khung sắt,... Việc này khiến cho công việc chữa cháy chạm mặt gian truân cũng như nạn nhân chẳng thể có trục đường thoát ra ngoài.

nguy hai voi

nguy hai voi

Trước đó, cũng đã từng xảy ra một cuộc hoả hoạn lớn tại “chuồng cọp” thuộc một căn hộ khu đồng đội Kim Liên, trên phường Hoàng Tích Trí, Đống Đa, Thủ đô. Ngôi nhà bất ngờ bốc cháy khiến phổ biến người hoảng loạn túa chạy, rất may khi xảy ra vụ cháy bên trong căn hộ không có người nào nên không gây thiệt hại về người.

nguy hai voi

Đa dạng khu cộng đồng, chung cư cũ tại Thủ đô, mọc lên những "chuồng cọp , lồng chim" hàng loạt.

nguy hai voi

Một số căn hộ tại khu tập thể cũ Hà Nội ược cơi nới "chuồng cọp, lồng chim" xung quanh ban công như: khu đồng đội Bách Khoa, khu cộng đồng Giảng Võ, khu cộng đồng Thành Công, khu đồng đội Kim Liên hay tại khu thị trấn Trung Hòa - Nhân Chính tại các tòa nhà N5A, N5B, N6A, N6B, N6C, N6D… Có thể kể tới khu tập thể Thành Công, huyện Ba Đình, rất nhiều các căn hộ của 2 đơn nguyên là G6A và G6B chằng chịt “chuồng cọp”, khuông sắt xếp chồng lên nhau.

nguy hai voi

Với mục đích đảm bảo bình yên cho ngôi nhà, rộng rãi người dân đã vô tình tự nhốt bản thân trong “chuồng cọp, lồng chim”, làm cho ngôi nhà không còn lối thoát nạn khi có sự cố hỏa thiến xảy ra. Tuy nhiên, nhân thức tiềm tàng nguy cơ cháy nổ, phổ thông người vẫn không để ý, tiếp tục xây rào, sườn sắt quanh co nhà. Khác biệt, tình trạng này xảy ra ở các khu bình thường cư có địa điểm đắc địa, thậm chí tại các trung tâm thương mại kinh doanh sầm uất.

nguy hai voi

Tiêu biểu, khu thông thường cư A6 Giảng Võ, phố Giảng Võ, huyện Ba Đình, Hà Nội nằm ở vị trí đắc địa nhưng trông rất nhếch nhác, mất an toàn PCCC bởi chuỗi hệ thống "chuồng cọp" dằng dịt xung quanh. Trạng thái này lại biến tướng khi một số hộ dân khoác "balo" khủng cho căn hộ của bản thân mình theo phương pháp không giống bạn nào đang diễn ra tại khu tầm thường cư A6 Giảng Võ (thị xã Ba Đình).

nguy hai voi

nguy hai voi

Nguy hiểm hơn, phổ thông hộ mái nhà vì muốn cơi nới không gian, nên đã xây "chuồng cọp" đưa ra hẳn 4-5m. Quy mô này ngang một căn phòng nhỏ tuổi, gây mất mỹ quan thành phố và bình an về chất lượng tòa tháp và PCCC bất chấp cư dân phản chiếu, kiến nghị đến các tập đoàn chức năng của quận Ba Đình.

nguy hai voi

Qua ảnh trên cho thấy, những “Chuồng cọp, lồng chim” ở đây đều được cứng cáp bởi hàn sắt quây rào tôn, nằm "lơ lửng" giữa không gian. Các cơ quan chức năng ở khu vực này hầu như không có động thái xử lý.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city