Hotline
0938 696 012

Nhà đầu tư kỳ cựu phường Wall: 'Năm 2020 hãy chú ý vàng, đó sẽ là một khoản đầu cơ rất lôi cuốn'

08:30

Quà có cơ hội trở thành một khoản đầu cơ rất thu hút trong năm sắp đến, theo nhận định của nhà đầu tư kỳ cựu Byron Wien.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư tới trong khoảng quỹ Blackstone đã nói về triển vọng của kim khí quý trong 12 bốn tuần tới. "Hãy để mắt đến vàng", ông nói. Wien được biểu đạt là một trong những chủ đầu tư có tác động lớn nhất trên phường Wall ở thời điểm hiện nay, với những bạn dạng tin được hoạt động mua bán theo dõi sát sao để tìm kiếm lời khuyên giá trị cao.

Chủ đầu tư không cung ứng thêm cụ thể về những dự báo của ông, cũng không nói rõ nên tung ra hay mua tham gia trong năm 2020. Dĩ nhiên, những bình luận được đưa trong bối cảnh kim khí quý này vừa có 1 năm thăng hoa.

Kể trong khoảng đầu năm đến nay, giá quà đã tăng tổng cộng 17,3% theo số liệu FactSet. Khác biệt là tiến thưởng vẫn tăng giá khi mà hoạt động mua bán cũ rích phiếu – loại của cải thường có thiên hướng ngược với cốt truyện giá quà – liên tục lập đỉnh và đang ở gần mốc cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 22,3% kể từ đầu năm tới nay, S&P 500 cũng tăng 29% trong khi Nasdaq tăng gần 35%. Đây đều là những mức tăng cao nhất trong phổ thông năm trở lại đây.

Cỗi nguồn nào làm quà và chứng khoán cùng nhau đi lên? Một phần nguyên nhân có thể đến từ những nỗi lo lắng rằng hoạt động mua bán chứng khoán sẽ điều chỉnh sau 1 năm tăng giá mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tách hàng hóa, bít tất tay giữa Mỹ và TQuốc trên mặt trận thương mại cũng khiến cho tăng nhu cầu về vàng.

Đồng thời, yếu tố mùa vụ có thể đẩy giá quà lên cao hơn trong 04 tuần 1. Kể từ năm 1980, tháng 1 luôn là 04 tuần tốt nhất cho giá tiến thưởng với mức tăng trung bình 1,53%. Tất nhiên, bốn tuần tốt nhất cho giá quà lại là tháng 8, trung bình tăng 1,57%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city