Hotline
0938 696 012

Nhà băng lại cảnh báo về chiêu lừa đảo mới trên mạng thị trấn hội

05:30

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cho nhân thức trên mạng thị trấn hội mới đây xuất hiện thông tin TPBank bán thủ tục mượn tiền giải ngân trong ngày, bán hồ sơ giải ngân ưng chuẩn sẵn có thu phí của nhà băng...

Dĩ nhiên, đại diện TPBank chắc chắn các trang mạng phường hội này không thuộc quản lý của ngân hàng, chẳng thể đại diện cho ngân hàng để trả lời cho khách hàng về các item dịch vụ TPBank cung cấp.

"Việc mua bán này hoàn toàn trái với các pháp luật hiện hành của nhà băng và pháp luật Việt Nam. Theo trật tự hiện tại, khách hàng có nhu cầu mượn tiền tại TPBank cần khiến cho việc trực tiếp với cán bộ bán hàng của nhà băng ở các doanh nghiệp buôn bán để được giải đáp về vật phẩm phục vụ và phải trải qua quá trình đánh giá, xét phê chuẩn giấy má ngặt nghèo trong khoảng phía TPBank. Chỉ khi đối tượng mua hàng phục vụ đủ điều kiện theo luật pháp mới được giải ngân" – TPBank khẳng định.

Thành ra, ngân hàng này khuyến cáo để khách hàng cảnh giác, hạn chế hành vi lừa đảo của kẻ gian. Đây là một trong những thủ đoạn mới nhất của kẻ gian nhằm lừa tiền tài khách hàng.

Vừa qua, một chủ thẻ nguồn đầu tư của VPBank đã bị mất hơn 11 triệu đồng trong account, sau khi truy hỏi cập vào đường link mạo ngân hàng và vô tình cung ứng tin tức tài khoản và mã OTP cho kẻ gian. Hiện VPBank vẫn đang tiếp tục khiến việc với các tập đoàn công dụng để được thăm dò làm rõ vụ việc.

SHB cũng cho nhân thức hiện có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín nhãn hiệu của các nhà băng để chấp hành các hành vi lường đảo nhằm chiếm hữu đoạt tài sản của khách hàng. Âm mưu thông thường là nạn nhân sẽ thu được thông điệp (phê chuẩn tin nhắn, email, chat qua facebook messenger …) với nội dung lên tiếng trúng thưởng hoặc phân phối của cải dĩ nhiên yêu cầu truy nã cập tham gia các trục đường link, trang web do kẻ lường đảo cung ứng để có cơ sở nhận thưởng.

Khi truy cập tham gia website mạo đó và đăng nhập Internet Banking, tin tức tư nhân, tin tức tài khoản nhà băng của nạn nhân sẽ bị móc túi và gửi cho hacker để chấp hành vài hành vi phi pháp như: chiếm đoạt tiền trong trương mục thanh toán của đối tượng mua hàng, trả tiền hàng hóa hoặc các dịch vụ bất hợp lí khác…

Do đó, các ngân hàng khuyến cáo đối tượng mua hàng cần thận trọng với email, tin nhắn, cuộc gọi trên mạng thị trấn hội với những nội dung chuyển tiền, trúng thưởng, chia của cải,…. như trên.

"Khách hàng cảnh giác với tất cả yêu cầu can hệ đến việc truy hỏi cập các website tất nhiên yêu cầu cung ứng tin tức tư nhân, mã đăng nhập phục vụ internet banking, số thẻ thanh toán, thẻ nguồn vốn vay, thẻ ghi nợ, mã CVV"- thây mặt SHB nói.

Theo Thái Phương

Người lao động


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city