Hotline
0938 696 012

Nhì tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang khai triển tới đâu?

17:30

UBND Tp.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành nghề, UBND huyện, thị xã can dự về chấp hành Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy can hệ đến dự án xây đắp tuyến con đường sắt thị trấn số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Theo đó, UBND Thị trấn giao Ban Quản lý Tuyến đường sắt thành phố chủ trì phối phù hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu cơ, các cơ quan có can hệ nhanh chóng rà soát, tổng hợp các vướng mắc, khó khăn nảy sinh thực tại trong quá trình triển khai 2 dự án để yêu cầu kiến nghị với cấp có thẩm quyền can hệ về các cách thức, chính sách đặc trưng nhằm giải quyết phối hợp các xung bỗng nhiên pháp lý giữa pháp luật của luật pháp vietnam với luật pháp trong Hiệp nghị ký kết với nhà tài trợ.

Hai tuyến metro số 1 và số 2 tại TP.HCM đang triển khai tới đâu? - Ảnh 1.

Đồng thời, giao các Sở, ban, ngành nghề liên quan bố trí cán bộ có đủ năng lực, trải nghiệm chuyên trách công tác phối thích hợp, đeo bám, đôn đốc quyết liệt các bộ, ngành Trung ương để ý, giải quyết các kiến nghị của Thị trấn can hệ tới các dự án con đường sắt thành phố.

Đối với những sự việc quan trọng, cấp bách, Ban Quản lý Đường sắt đô thị cần chủ động công bố, đề xuất ngay với UBND Thị trấn mời các nhà tài trợ vốn, đại diện các bộ, ngành Trung ương dự các cuộc họp giao ban định kỳ để cùng phối hợp giải quyết, túa gỡ các khó khăn, vướng bận bịu của 2 công trình con đường sắt đô thị nhanh nhất.

Các sở, lĩnh vực được UBND Thị trấn giao nhiệm vụ chủ trì giải quyết giấy má của 2 dự án tuyến đường sắt thị trấn triển khai đơn vị thi hành theo cách thức UBND Đô thị định kỳ giao ban hoặc hội ý bỗng nhiên xuất, đàm đạo, hợp nhất giải pháp xử lý.

Ngoài ra, lãnh đạo Đô thị cũng giao Chủ toạ UBND các quận có can dự trực tiếp lãnh đạo, chỉ huy công ty chuyển động các hộ dân trong khu vực giải tỏa hiểu tiếp liền và thi hành công việc bồi hoàn, hỗ trợ và tái định cư, bàn giao mặt bằng cho dự án đúng tiến độ và không để tái đánh chiếm mặt bằng của công trình.

Trước đây, Thành ủy Tp.HCM đã ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ đạo, lãnh đạo tăng nhanh nghĩa vụ người đứng đầu, xây đắp cách thức phối thích hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành dự án xây đắp tuyến các con phố sắt thành phố số 1 và tuyến số 2.

Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM đòi hỏi các đơn vị quản lý ủy, doanh nghiệp đảng phải quán triệt, kiếm được thức thâm thúy các công trình các con phố sắt thành phố là công trình dành đầu tiên trong các dự án ưu tiên, vội vã của ngành nghề liên lạc, góp phần giảm ùn tắc giao thông, một khâu nghẽn trong tạo ra kinh tế, giảm tai nạn liên lạc trên khu vực Đô thị.

Theo thông báo của Ban điều hành dự án tuyến phố sắt thị trấn Đô thị, tính tới cuối tháng 11/2019, Dự án tuyến metro số 1 đã chấp hành được hơn 68% chiến lược cục bộ.

Tuyến metro số 2 đã nhân tố chỉnh tổng mức đầu tư, cập nhật kế hoạch tái định cư trên địa bàn các huyện và khai triển quy trình tiếp theo.

Hạ Vy

Theo Vốn đầu tư Plus


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city