Hotline
0938 696 012

Nỗi lòng thông thường cư “tậu dễ bán không dễ dàng” | MuaBanNhaDat

22:00

Rao bán giá thấp kèm khuyến mãi vẫn ế

Có lẽ chưa có năm nào thị trường căn hộ ở TP.HCM lại gian truân như trong năm 2019. Từ việc chính quyền thắt chặt nguồn cung mới, nhiều cặp vợ chồng trẻ càng khó khăn mua được nhà với giá vừa túi tiền. Đây là trạng thái tầm thường đang bao trùm toàn thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, một yếu tố đáng nói là đối tượng mua hàng phần đa lại chỉ muốn tìm những căn hộ đang hình thành chứ không đằm thắm với thông thường cư đã xây sẵn.

Trên thực tế, mặc dù phổ thông chủ căn hộ bằng lòng bán giá chênh chỉ vài chục triệu, kèm thêm khuyến mãi phía bên trong, tặng phí bảo trì… thậm chí bán bằng giá gốc nhưng vẫn không người nào ngó ngàng. Chị Nguyễn Thị Xuân, sống tại một chung cư ở huyện 8 cho nhân thức vào năm 2012, phi tần chồng chị mua căn hộ 65m2 với giá 1,8 tỷ. Tới nay cung phi chồng chị tích đủ tiền nên muốn bán lại căn phổ biến cư này để tìm nhà xã. Ban sơ, chị Xuân rao bán giá 2,2 tỷ (tức chênh 400 triệu sau 7 năm) nhưng rao bán phổ thông 04 tuần trời vẫn không có bạn nào hỏi tìm. Vạn bất đắc dĩ, chị Xuân phải hạ thấp giá xuống 2 tỷ, tặng thêm phía bên trong và phí điều hành, tặng đa dạng thiết bị khác như máy lạnh, tủ lạnh… nhưng đến nay đã 5 04 tuần trôi qua vẫn không bán được. Chị Xuân cho nhân thức đa dạng lần khách đến xem nhưng rồi “một đi không trở lại”.

noi long chung cu mua de ban kho

Hoạt động mua bán khan hãn hữu nguồn cung nhưng phổ thông người muốn bán căn hộ đang ở vẫn ế hàng. Ảnh: Minh họa

Sau khi tìm hiểu, chị Xuân nhìn thấy hầu hết khách hàng đều chê mặt tiền tài thông thường cư xuống cấp, bãi đỗ xe lởm chởm không được tu sửa. Phổ thông hạng mục tầm thường như sân thượng, trục đường ống nước đều đã xuống cấp sau phổ thông năm đưa tham gia sử dụng. Thậm chí, một số nơi sinh hoạt phổ biến thì đầy rác không khách hàng nào giải quyết. Ngoài ra đó, đây đều là những phần thuộc quy mô chiếm hữu tầm thường nên không có cư dân nào muốn bỏ tiền túi ra để khiến, còn ban quản lý và chủ đầu tư chỉ nhiệt tình thời gian đầu rồi lười biếng dần.

Gần giống với trường thích hợp của chị Xuân là hậu phi chồng anh Nai lưng Văn S., sống tại một tầm thường cư trên đường Âu Cơ, thị xã Tân Phú. Anh Sơn sắm căn hộ tại đây năm 2016 với giá 3,5 tỷ. Đương nhiên, do những lùm xùm về việc chủ đầu tư tại đây xâm chiếm diện tích thông thường nên căn hộ rất không dễ dàng bán ra. Trong khoảng 04 tuần 7/2019, anh S. đã rao bán căn hộ với giá chênh lệch chỉ 50 triệu nhưng không khả quan. Nhiều tháng qua, bà xã chồng anh S. đã đăng tin sang nhượng khắp các trang mạng thị trấn hội, các website lăng xê mua bán căn hộ nhưng không có kết quả. Phần đa khách đến đều hỏi thuê chứ không muốn bỏ ra số tiền lớn để tậu lại căn hộ bởi những lùm xùm về diện tích phổ biến và riêng ở tầm thường cư này.

Không chỉ 2 trường hợp trên mà hầu hết phổ biến cư khác cũng rơi tham gia cảnh gần giống. Ghi nhận trên các trang mạng phố hội, website trao đổi nhà đất… đa dạng cặp hoàng hậu chồng lặp lại một bài đăng rao bán căn hộ đa dạng bốn tuần liền vẫn không mua được chủ mới.

Người người sắm mua nhà, bình thường cư hiện hữu vẫn ế hàng

Theo phân tích của các chuyên gia thì trên thực tế, giá nhà và căn hộ vẫn tăng đều theo từng năm nhưng không phải cứ cư dân muốn tung ra là có thể bán ngay được. Nghịch lý trên tới trong khoảng phổ quát nguyên do. Trong đó một trong những duyên cớ phổ biến nhất là do tình trạng tầm thường cư xuống cấp sau rộng rãi năm bàn giao. Các hạng mục cũ kỹ, phổ biến tầm thường cư nhìn bên ngoài có vẻ khang trang, thích mắt nhưng khi bước tham gia trong thì thang máy lung lay, cửa gỗ nứt toác, các hạng mục đều bong tróc khiến khách hàng chán ngán.

Hình như đó, những duyên cớ khác như vốn đầu tư eo hẹp khiến cho khách hàng cũng thắc mắc khi chọn lựa thị phần này. Ngoài ra đó, với những bình thường cư sinh ra trong mai sau thì có thể đóng theo tiến độ để giảm sút nguồn vốn nên người dùng thường ưu ái hơn. Thêm một cỗi nguồn khác đó là hiện trạng mâu thuẫn ở các tầm thường cư xảy ra nhiều lần trên địa bàn TP.HCM như mâu thuẫn phí bảo trì, phí đậu xe, nhà đầu tư xâm chiếm diện tích công, chậm rì rì cấp sổ hồng hoặc không bảo đảm về an toàn PCCC. Những rối rắm kéo đến liên tiếp khiến cho dân cư âu sầu khi muốn bán căn hộ để chuyển đến nơi ở mới.

Về phía đối tượng mua hàng, chị Nai lưng Thị Lan (quê Tiền Giang) cho nhân thức 2 vợ chồng đã có sẵn trong tay vốn đầu tư 1,5 tỷ nhưng cũng tìm nhà phổ biến bốn tuần nay không có kết quả. Chị Lan muốn tìm tậu một căn hộ ở quận 12. Qua mày mò, chị Lan kiếm được thấy khu vực trên hầu hết người muốn bán căn hộ. Nhắm 1 phổ biến cư gần cầu Tham Lương có giá nhỉnh hơn 1 tỷ, sau rộng rãi lần cùng chồng tới tìm hiểu thì chị Lan chán ngấy vì phải chờ thang máy hơn 15 phút cho mỗi lần chuyển di. Chưa kể khi tham gia bên trong thang máy liên tiếp rung lắc, khi thì dừng lại bỗng nhiên ngột làm cho chị Lan bất an.

“Tậu mãi không có chỗ để tìm nên tôi quyết định chờ thêm, xem có công trình nào sắp ra giá ổn ổn thì tậu. Chứ thấy trạng thái bình thường cư chỗ nào cũng lùm xùm. Chỗ tốt thì giá cao quá, chỗ ít tiền thì cọc cạch như nhà trọ. Thôi thì tôi lại gom thêm tiền rồi tính sau”, chị Lan lưỡng lự.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city