Hotline
0938 696 012

Ô nhiễm không khí cực điểm - Kịch bản nào đổi mới thị trường xe máy vietnam?

01:00

"Khói tỏa ngàn sương"

Theo thống kê ở Thủ đô và TP.HCM trong phổ biến tuần qua, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại rộng rãi trạm quan trắc chạm ngưỡng không tốt, thậm chí có những thời điểm rất xấu (AQI từ 201-300). Giá trị làng nhàng của bụi PM2.5 phổ biến lần vượt quá giới hạn cho phép. Đáng lo ngại, AQI rất xấu chiếm hữu đến một phần ba thời gian trong ngày.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 1.

Sự gian nguy được hữu hình bằng những khuyến cáo người địa phương hạn dè bỉu di chuyển và số đông dục ngoài trời, đóng các cửa sổ và cửa ra vào, đeo khẩu trang chống bụi PM2.5 khi đi ra các con phố.

Các chuyên gia trong lĩnh vực cho nhân thức, ô nhiễm không khí đến từ 3 nguồn chính: trong khoảng giao thông, từ việc xây dựng các nhà cửa và từ hoạt động kĩ nghệ của các nhà máy, cơ sở vật chất đóng hộp.

Trong đó, ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 20% lượng khí thải carbon toàn cầu. Riêng ở vietnam, Nhà băng Quả đât khẳng định con số này đang ở ngưỡng khoảng 10,8%. Theo kịch phiên bản phát hành chung, lượng phát thải dự đoán sẽ tăng hàng năm trong khoảng 6-7%, đạt gần 70 triệu tấn carbon vào năm 2030. Xe máy chạy xăng được cho là thủ phạm bậc nhất gây ô nhiễm khi thải ra không gian lượng lớn khí thải.

Tất nhiên, bằng việc hòa hợp một loạt chế độ và đầu cơ, đến năm 2030, Việt Nam có thể giảm lượng phát thải carbon trong ngành nghề giao thông lên đến 8-9% với nguồn nội lực trong nước, và 15-20% nếu có thêm sự hỗ trợ trong khoảng quốc tế và sự tham gia của khu vực cá nhân.

Tàu điện là bước tạo ra tất yếu

Với tình hình hiện nay, hồ hết chuyên gia đều đồng tình rằng, thay đổi cách chúng ta đi lại là một phần thiết yếu để giải quyết khủng hoảng ô nhiễm. Chính vì vậy, xu hướng chuyển đổi trong khoảng xe máy chạy xăng sang xe máy điện càng ngày càng đa dạng, trong bối cảnh các thị trấn lớn đang có dự kiến cấm, hoặc hạn nhạo báng, xe xăng do tác hại của khí thải.

Theo VAMM, tổng lượng xe máy, xe đạp điện được tung ra ở vn năm 2017 đạt gần 500.000 xe, tăng 30% so với năm 2016, và tới năm 2018, vận tốc vững mạnh là khoảng 40%.

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 2.

Đương nhiên, yếu tố đáng nói là, nhường nhịn như hoạt động mua bán xe máy điện chưa có sự sẵn sàng kỹ càng để đón đầu khuynh hướng khi một số năm qua, dù vững mạnh nhưng không có mấy tăm tiếng thực thụ sáng giá. Rất dễ ợt thấy được tại các cửa hàng xe điện ở Hà Nội chiếm đoạt phần nhiều là các dòng xe máy điện có cội nguồn trong khoảng TQuốc, có đủ tên lạ đời nhưng chất lượng kiểu dáng không quá nhiều khác biệt. Một vài hãng xe "được cho là" có duyên do Việt nhưng cũng nhập nhằng với đa số từ linh kiện được nhập trong khoảng TQuốc. Vài lượng ít oi đến từ Nhật Phiên bản và Hàn Quốc.

Nhưng bức chụp đó đang dần thay đổi với sự hình thành của nhãn hàng trong nước VinFast trong khoảng cuối năm 2018. Kể trong khoảng đó, hoạt động mua bán xe máy điện đã trỗi dậy khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Hàng loạt các hãng chế tạo xe tuyên bố trình làng sản phẩm mới, dễ dãi khi sử dụng hơn, khác biệt hứa hứa hẹn cải tiến chuỗi hệ thống pin sạc, giúp xe có khuôn khổ hoạt động dài hơn sau mỗi lần sạc đầy, thoát khỏi thành kiến "phạm vi ao làng" của những mẫu xe đời cũ với tầm hoạt động bình thường chỉ khoảng 40km.

Dự báo xong xuôi năm 2019, chừng lớn mạnh của thị trường sẽ đạt ba con số, nhờ loạt vật phẩm mới từ nhãn hàng nội VinFast cũng như sự góp mặt cách đây không lâu của MBIGo bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như Pega, Yadea cùng sự nhập cuộc cuộc chơi của chính các hãng vốn sản xuất xe chạy xăng như Honda, Piaggio, Yamaha.

Trong đó, VinFast được xem là cái tên làm cho dậy sóng hoạt động mua bán, có ý tưởnrg khá bài bạn dạng với sản phẩm có phạm vi hoạt động lên đến 80km, đồng hành các khu chợ phục vụ sẵn có và chuỗi hệ thống điểm sạc, trạm thuê pin đang được mở mang. Hình như, VinFast cũng đang có những mẫu sản phẩm phủ rộng các thị phần, từ Impes và Ludo giá trong khoảng 21-22 triệu tiền việt (đang được vận dụng giá thành giảm giá 13-15 triệu đồng) tới Klara giá trong khoảng 31 - 52 triệu đồng (khi mới ra mắt giá giảm giá từ 19-32 triệu tiền việt).

Ô nhiễm không khí đỉnh điểm - Kịch bản nào thay đổi thị trường xe máy Việt Nam? - Ảnh 3.

Tập đoàn MBI của Hàn Quốc mới đây bán ra ba mẫu xe máy điện MBIGo với giá tiền cao hơn hẳn Klara nhưng tự tín vẫn hấp dẫn được người tiêu dùng Việt bằng kĩ năng điều hành tương đương xe có dung tích động cơ trong khoảng 110-125cc cùng hệ sinh thái gần giống VinFast.

Các ông lớn như Honda, Piaggio, Yamaha với danh tiếng đã có được trong khoảng thị trường xe máy chạy xăng cam đoan sẽ không đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, các động thái rõ nhất ở thời gian này mới chỉ dừng lại ở version lai điện (hybrid) với PCX của Honda, Grande của Yamaha hay một mẫu xe sắp mở bán của Piaggio.

Vấn đề đó đang mở ra cảnh xa "thay máu" hoạt động mua bán xe máy vn nói phổ biến và xe máy điện nói riêng. Những bước sẵn sàng dẫu có chậm trễ nhưng rất có thể lặp lại lịch sử của một số chục năm về trước khi người tiêu xài dần quen với khái niệm xe máy điện, những item từ nhà sản xuất sẽ có chỗ đứng và lấn lướt các dòng xe trôi nổi, kém chất lượng.

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city