Hotline
0938 696 012

Ô nhiễm không khí trầm trọng, đa dạng huyện ở Hà Nội nhất tề bắt buộc được rửa trục đường sau 3 năm

10:00

Chiều 18-12, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường chủ trì phiên họp đôn đốc công tác, công việc TP triển khai trong thời điểm qua về kiểm soát an ninh không gian trên khu vực TP.

 Ô nhiễm không khí trầm trọng, nhiều quận ở Hà Nội đồng loạt đề nghị được rửa đường sau 3 năm - Ảnh 1.

Nhiều ngày trong thời gian qua, không khí ở Hà Nội ô nhiễm lên đến mức cao nhất

Ông Lê Tuấn Định, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội, cho biết theo thống kê dữ liệu trong khoảng hệ thống 11 trạm quan trắc không khí do Sở TN-MT điều hành, điều hành, trong khoảng 1-1-2019 tới 15-12-2019, số ngày chất lượng không khí đạt mức tốt chao đảo trong khoảng 0,8-19,7%, mức trung bình trong khoảng 53,3-71,1%, mức kém từ 16,4-37,8%, mức xấu từ 0,8-3,9%, mức rất xấu từ 0,3-0,6%.

Số ngày chất lượng không khí tốt đang có thiên hướng giảm qua các năm 2017-2019, số ngày chất lượng không khí chạm mức kém, xấu, rất xấu có khuynh hướng tăng. Ô nhiễm không khí có khuynh hướng tăng cao nhất trong khoảng 5 giờ đến 12 giờ, sau đó giảm nhẹ vào trưa chiều và tăng cao tham gia ban đêm.

Trong khoảng đầu năm tới nay, Thủ đô đã xuất hiện 6 đợt ô nhiễm không khí kéo dài trung bình từ 5-10 ngày, chất lượng không khí ở mức kém, xấu và rất xấu, trong đó đợt ô nhiễm cao điểm nhất là đầu bốn tuần 12, trong khoảng ngày 8-12 đến 14-12, chất lượng không khí thường xuyên ở mức xấu và rất xấu.

Sở TN-MT Thủ đô cũng đề nghị phổ thông biện pháp để xử lý trạng thái ô nhiễm không khí, trong đó buộc phải Bộ TN-MT giữ vững các tác động ô nhiễm không khí xuyên biên cương; kiểm tra các loại hình sản xuất công nghệ phát sinh khí thải; Bộ Liên lạc Vận tải sớm ban hành quy chuẩn khí thải với xế hộp, xe máy; khác lạ các tỉnh giấc lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… tăng cường công tác rà soát, thanh tra giải quyết các khu, cụm kĩ nghệ, làng nghề gây ô nhiễm môi trường…

Còn theo bà Nguyễn Thị Nắng Mai, Phó Chủ toạ UBND quận Bắc Từ Liêm, rất khó kiểm soát hoạt động khai thác cát, hoạt động của xe chở cát, khác lạ là việc yêu cầu rửa xe khi ra khỏi vùng khai thác, kiến thiết. Trên địa bàn quận, hiện cũng có phổ quát công trình lớn như tuyến đường sắt trên cao, tuyến phố vành đai 3 phát sinh phổ biến bụi. Vì vậy, bà Mai kiến nghị được tưới nước rửa tuyến phố trên 15 tuyến các con phố chính. Hiện, Sở Xây dựng đã thống nhất quan điểm để kiến nghị lên TP.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai, quận Đống Đa cũng đề nghị được rửa đường các tuyến tuyến phố trọng điểm trên địa bàn huyện.

Còn ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Môi trường Hà Nội, đề xuất TP cho phép Chi cục khuyến cáo cư dân trong những ngày chỉ số bụi cao hơn 300, có báo cáo đến Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học bởi mức này gian nguy tới sức khỏe.

Trước đó, từ năm 2016, TP Hà Nội cho nhập hơn 100 xe hút bụi, quét rác. Cùng với đó, TP Thủ đô cũng dừng hạng mục tưới nước rửa các con phố. Tại thời gian đó, Chủ toạ UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến cho biết mỗi chiếc xe quét rác, hút bụi bằng 12 công nhân làm việc. Qua việc cơ giới hóa như vậy, mỗi năm TP tiết kiệm khoảng 70 tỉ đồng tưới nước, rửa các con phố.

Theo ông Mai Trọng Thái, từ cuộc họp giao ban tháng 3-2019, Chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Phổ biến đã chuẩn y tổ chức kinh doanh không gian rửa trục đường quay về. Với thời tiết hanh khô, nhiệt độ cao gây ra bụi thì TP chuẩn y rửa đường bằng xe chuyên dụng.

Theo B.H.Thanh

Người lao động


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city