Hotline
0938 696 012

Đoạn đường giành 7 học bổng nước ngoài của nữ sinh Hà Tĩnh

11:34

Em Ngô Thị Ngọc Mai, sinh viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh xuất sắc giành được học bổng của 7 trường đại học ở Mỹ và Đức. Trong đó, gói học bổng  trọn gói 4 năm, trị giá là 6 tỷ đồng từ Trường Dickinson College (Mỹ).

Ngọc Mai, nữ sinh 17 tuổi, hiện em đang học lớp 12 Anh 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Em là con út trong mái nhà, ba má làm cho nghề  bán buôn nhỏ nhắn ở đô thị Can Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trong khoảng những niên học Tiểu học Mai biểu hiện năng khiếu và niềm đam mê học Tiếng Anh.

Con đường giành 7 học bổng nước ngoài của nữ sinh Hà Tĩnh
Em Ngô Thị Ngọc Mai, nữ sinh 17 tuổi suất sắc bỏ ra được học bổng của 7 trường tên tuổi trong khoảng Mỹ và Đức

Đa dạng năm liền em đạt sinh viên giỏi trọn vẹn, năm lớp 9 em dành giải nhất thức giấc môn Tiếng Anh, đạt huy chương tiến thưởng Giang sơn IOE (giải Tiếng Anh qua mạng) và năm lớp 10 thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối.

"Với hy vọng được ra nước ngoài học tập và làm cho việc nên ngày từ bé dại em đã xác định rõ chỉ tiêu của bản thân phải dành học bổng. Em cố gắng học thật tốt môn Tiếng Anh, trau dồi các tri thức và kĩ năng sống", Ngọc Mai nói.

Cuối năm lớp 11, tích lũy vốn kiến thức toàn diện, em tự tin kiếm tìm học bổng để vươn ra trái đất. Nữ sinh khởi đầu tự soan thư trưng bày, khiến bài luận, hồ sơ ngoại khóa và nhập cuộc cuộc thi SAT( kỳ thi chuẩn hóa đại học của mỹ), và kì thi IELTS.

Ngọc Mai cho nhân thức: “Ở Hà Tĩnh chưa có lớp ôn luyện SAT, trong khi ở Thủ đô học phí lại cao nên em đã cố gắng tự học qua các trang mạng thị trấn hội và qua kinh nghiệm của các anh chị ".

song song, nữ sinh kết nối với các anh chị đi trước đã dành được học bổng nhờ tham mưu trong việc chọn trường. Sau cuối em chọn được 6 trường ở Mỹ và 1 trường ở Đức.

Mai tâm can, thời gian làm giấy má trùng với kỳ thi học kỳ 2 của niên học 2018-2019 tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, và thời điểm ôn luyện để tham gia đội tuyển  học sinh giỏi Quôc gia môn Tiếng Anh nên rất áp lực, em thường xuyên phải học xuyên đêm.

Với hoạt động ngoại khóa, Mai trải nghiệm thực tiễn khi tham gia làm cho thực tập sinh marketing, viết bài lăng xê cho một công ty ở Thủ đô. Sự lanh lợi, chuyên cần và ân cần của nữ sinh Hà Tĩnh đã thuyết phục được giám đốc viết thư giới thiệu, để em kèm tham gia giấy má gửi đến các đại học.

Đối với bài luận, em quan điểm là nhân tố giúp người xem thủ tục nắm bắt rõ về bạn dạng thân mình nên em không chọn những trở ngại cao tay, vĩ mô mà em viết về điều của tư nhân. Nên, Ngọc Mai lựa chọn viết về kỷ niệm khó khắn trong cuộc sống khi học THPT và bài học trị giá, bí quyết em vượt qua nó để trưởng thành.

Sau nửa năm nộp giấy tờ, ngày 13/12 nữ sinh kiếm được báo cáo Dickinson College đồng ý cấp học bổng 254.000 đô la Mỹ (6 tỷ đồng) trong 4 năm học ,cùng 5 trường đến từ Mỹ: Augustana College, Hollins University, Truman State University, Drexel University, Ohio Wesleyan University cũng cấp học bổng, mức thấp nhất là 3 tỷ đồng, và một trường Jacobs Bremen University của Đức.

Cố gắng không xong

Theo nữ sinh 17 tuổi, quả ngọt có được đến từ thời kỳ nỗ lực không xong. Trong 7 đại học trúng tuyển, gian khổ nhất là khiến cho bài luận gửi đến Dickinson College. Mai đã phải viết đi viết lại phổ thông lần, nhưng vẫn không bằng lòng.

Sau cuối, em lựa chọn đề tài là phần mền “sống ảo” khi  giớ trẻ sử dụng mạng phố hội để nói về tiêu chuẩn của cái đẹp không nằm ở vẻ bề ngoài bạn dạng thân mà nằm ở nội tâm, tính cách và thái độ của mình. Bài luận được trường đánh giá cao.

Mai muốn phiên bản thân bản thân là người kết nối, giúp sức các bạn đeo đuổi đoạn đường thu được học bổng để đi du học.

Em dự định đoạn đường mai sau là sang Mỹ theo học ngành nghề Công nghệ máy tính của trường Dickinson College vào tháng 8 năm sau. Nữ sinh sẽ học thêm ngôn ngữ thứ 3 là tiếng TQuốc, nhập cuộc hoạt động  rộng rãi hoạt động để tích lũy trải nghiệm thực tế trước khi học tập tại nước ngoài.

Nói về học trò cưng của chính mình, cô Nguyễn Thị Thương Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp Anh 1, không giấu nỗi kiêu hãnh: Ngọc Mai là cô nhỏ xíu thông minh, nhạy bén. Em không những học giỏi môn Tiếng Anh mà con học rất tích cực môn Toán. Mai là sinh viên trước tiên của trường dành được học bổng của 7 trường trong đợt 1 tham gia 04 tuần 12.

Đậu Tình 

Thí sinh Hà Tĩnh giành giải Nhất cuộc thi cán bộ trẻ giỏi Tiếng Anh

Thí sinh Hà Tĩnh giành giải Nhất cuộc tranh tài cán bộ trẻ chuyên nghiệp Tiếng Anh

- Tối 26/10, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng tầm thường kết Cuộc tranh tài Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019.


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city