Hotline
0938 696 012

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm

08:33

Tại họp báo Bộ Công an chiều nay, Phó chánh thanh tra Bộ Nguyễn Ngọc Hiếu tư vấn báo chí về những thông liên quan đến Công an Đồng Nai.

Ông Hiếu cho nhân thức, sau khi Bộ Công an nhận được thông tin đề đạt của báo chí, chỉ huy Bộ đã lao vào giao Thanh tra Bộ công ty xác minh, đến nay vụ việc đã được xác minh dứt.

“Về phản ảnh một số cán bộ BC08 can thiệp, bảo vệ trong việc kiểm tra phương tiện, kết quả xác định có đồng minh Phạm Hải Hoa Phượng đỏ, đội trưởng đội CSGT số 2, Công an Đồng Nai đã gọi điện thoại can thiệp giải quyết 10 trường thích hợp vi phạm. Thứ 2 là bạn bè Phan Cẩm Tú Đội Phó đội CSGT số 1 cũng gọi điện đề nghị can thiệp, không xử lý 6 công cụ vi phạm”, Phó chánh Thanh tra tin tức.

Đội trưởng cảnh sát giao thông Đồng Nai bảo kê xe vi phạm
Phó chánh thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu

Về phản chiếu việc cán bộ chiến sỹ bị trù dập, trong năm 2019, phòng CSGT Công an Đồng Nai đã yếu tố động 72 lượt cán bộ chiến sỹ, trong đó có 33 định kỳ chuyển đổi theo qui định, còn biến đổi vị trí 39.

“Việc này theo pháp luật bình thường, trong đó có ông Võ Quốc Khánh điều động từ đội CSGT số 2 sang đội 1 đều theo quy định, không có căn cứ hạ tầng xác định việc trù dập hay không”, ông Hiếu khẳng định.

Về đề đạt việc quyết toán chi trả tiền bồi bổ, hình thức cho cán bộ chiến sỹ CSGT số 2 không đúng pháp luật, có tín hiệu ăn cướp, Phó chánh tranh tha Bộ cho biết, tiền cơ chế cho cán bộ chiến sỹ là 1,4 tỷ nhưng khi nhận về công ty này không cấp phát cho cán bộ chiến sỹ để lại sử dụng phổ biến trong tổ chức như tiền điện nước, thăm hỏi, hiếu hỷ,…

Còn tiền bồi bổ tham gia thể dịch là 63 triệu, trong đó tiếp nhận điều hành 27 triệu, ông Trần Quang quẻ Giang, Dương Đình Thông nhận nhưng không phát mà giữ lại dùng thông thường cho đơn vị.

“Bây giờ, Thanh tra Bộ đã có văn bản đề xuất giao Thanh tra Bộ làm chi tiết, đúng đắn hơn về những sai phép, nghĩa vụ của tập thể, cá nhân can dự”, ông Hiếu nói.

Lúc trước, đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an thức giấc Đồng Nai đã ký quyết định lâm thời đình chỉ công việc 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Hoa phượng đỏ, Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm quốc lộ 20, thị trấn Phú Túc, thị xã Định Quán), và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT trục đường bộ - con đường sắt).

Mục đích tạm bợ đình chỉ để công tác xác minh diễn ra dễ dãi, đúng người, đúng việc, khách quan. Trong thời điểm bị tạm thời đình chỉ, 2 CSGT này bị lâm thời yếu tố về Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh giấc Đồng Nai (PK20).

Thu Hằng

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai làm trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm: Công an Đồng Nai khiến trong sạch nội bộ, không vùng cấm

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đồng Nai kiên quyết chẩn chỉnh những sống sót, hạn chế giễu, khiến trong sạch nội bộ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city