Hotline
0938 696 012

Đón tin tức lên thị xã, giá đất vài vùng ven trọng tâm Thủ đô tăng, tổ chức thoát hàng nghìn tỷ tồn kho

01:00

Chủ tịch UBND thành phố Thủ đô đã phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 4 quận Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành huyện tới năm 2025. Riêng Hoài Đức sẽ lên huyện tham gia năm 2020. Tin tức lên quận đã làm cho giá trị của bất động sản phía Tây "rục rịch" tăng.

Tin tức lên thị xã của huyện Hoài Đức tham gia năm 2020 đã khiến BĐS tăng giá và đơn vị có quỹ công trình tại đây hưởng lợi, bên cạnh đó, bảng giá đất mới của Hà Nội sắp được ban hành cũng là lý do đẩy giá nhà ở khu vực này ăn theo.

Điều tra trong khoảng các website trao đổi nhà ở cũng như dân môi giới cho nhân thức, 3 bốn tuần quay về đây, nhà đất thổ cư tại Hoài Đức đã nhận được sự đon đả lớn. Đất mặt tiền quốc lộ thành phố Trạm Trôi được chào giá 120-130 triệu tiền việt/m2, khi mà cùng kì năm ngoái giá chào bán là 80-90 triệu tiền việt/m2.

Đại diện Công ti cũ rích phần Phát hành và Thành phố Trong khoảng Liêm (Lideco) cho nhân thức, Công ty dự kiến sang năm 2020 mới bán được lượng hàng lớn của Công trình Khu thị trấn Bắc 32. Tất nhiên, hoạt động mua bán khởi sắc ngoài dự kiến, từ đầu năm đến nay khách hàng nhiều lần chủ động liên hệ với bộ phận bán hàng của Tổ chức kinh doanh để khám phá và tậu sản phẩm tại đây. Trong khoảng giá bán 22 triệu đồng/m2 vào đầu năm 2019, đến nay giá đất đàm phán tại đây đã tăng lên 30 triệu tiền việt/m2.

Sống ở khu thành phố Lideco đã lâu, chị Thu Hà - chủ căn vi la 250m2 ở dự án này, cho nhân thức, lúc trước, không dễ để bán được nhà đất ở khu thành phố này nhưng từ mấy bốn tuần nay mở màn có phổ biến môi giới hỏi chị có nhu cầu chuyển nhượng không, có khách chuẩn bị đặt cọc, giá bán hoạt động mua bán hiện thời hơn 30 triệu đồng/m2.

Tất nhiên, không phải cứ có thông tin lên quận là các dự án đắt khách. Một người địa phương khu thành phố Bắc 32 cho nhân thức, ông đã sở hữu 2 căn biệt thự ở đây gần 10 năm nay nhưng hiện ông vẫn sinh sống ở Hoàng Quốc Việt, dù nhà không rộng nhưng luôn tiện sinh hoạt. Thành ra, nhân thể ích và môi trường sống ở khu thị trấn mới là quan trọng.

Gần đây, khu thành phố này khởi đầu có phổ thông người chuyển tới ở, không gian sống của cư dân được chủ đầu tư thi hành tốt thời gian qua. Tháng 5/2019, nhà đầu tư đã tổ chức hội nghị dân cư để lắng nghe quan niệm tập thể, sau đó cũng đã bắt đầu triển khai tuyến trục đường nội bộ toàn khu, đài phun nước, quảng trường, bãi đỗ xe từng khu, khuôn viên cây cối, khu vui chơi, tập thể thao, bể bơi bốn mùa, … Trong khi, tổ chức kinh doanh cũng đang gấp rút hoàn thiện thủ tục đầu cơ các khu công cộng, thương nghiệp, phục vụ đầy đủ theo quy hoạch được phê duyệt. Vì vậy, nay vị dân cư này cũng đang để ý việc hoàn thiện căn nhà để tính chuyện dọn về ở.

Không chỉ ở Hoài Đức, nhiều khu vực khác cũng đang sinh ra một mặt bằng giá đất mới khi có tin tức những huyện này được xác định phương hướng xây dựng lên thị xã. Đơn cử như tại Đông Anh, một vài khu vực giá đất đã lên tới hơn 100 triệu tiền việt/m2, vài khu vực thôn thị trấn có giá trung bình 30-40 triệu đồng/m2, cao hơn đa dạng so với lúc trước; Hay ở Gia Lâm, đa dạng khu vực xuất hiện bằng giá tăng gấp 2 lần năm ngoái, lên đến 40-50 triệu tiền việt/m2; Tại Đan Phương mức tăng thấp hơn những nơi khác những cũng đang rậm rịch tăng giá, dao động khoảng 10-25 triệu tiền việt/m2 đối với đất thổ cư trong các khu làng phố,...

Sự sôi động của nhà đất vùng ven khiến các công ty địa ốc cũng đang tiện lợi khai triển các công trình, tăng mạnh bán hàng tồn. chả hạn ở Khu đô thị Bắc 32 có tổng số 648 căn biệt thự, nhà vườn và 136 căn liền kề. Chủ đầu tư khu thị trấn này cũng đang đầu tư rộng rãi luôn thể ích cho khu thị trấn như clubhouse, nhà hàng, trung tâm thương nghiệp, hồ nước,... với quy mô 39 ha, do đó đã thu hút được dân cư tới ở.

Theo chia sẻ của chỉ huy công ty, kể trong khoảng khi có tin tức lên huyện, cùng với việc công ti tăng thêm đầu tư các nhân thể ích sống cao cấp cho dân cư, điều hành điều hành giỏi và thắt chặt bình yên...đã tạo nên giá trị tăng thêm cho BĐS. Chính vì thế, hoạt động giao dịch trao đổi cũng nở rộ hơn, tổ chức kinh doanh bán được hàng tồn kho, hiện chỉ còn khoảng 130 căn vi la, liền kề sẵn sàng bán nốt. Số lượng item bán trong gần 1 năm qua đã vượt qua chiến lược của Công ti.

Với việc dễ ợt của hoạt động mua bán, đại diện của Lideco nghĩ rằng phổ quát kĩ năng kế hoạch hoàn tất bán hàng Khu thị trấn Lideco mà nhà đầu tư đặt ra là cuối 2020, đầu 2021 sẽ về đích sớm hơn 1 năm. Đây cũng là nguồn thu nhập trung tâm của tổ chức kinh doanh trong năm qua, sau 9 tháng, doanh thu thuần Công ti đạt 598,5 tỷ - tăng gấp đôi; lãi sau thuế 143,5 tỷ - tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Phân tích và Giải đáp Savills Hà Nội, phân tích thông tin 4 huyện lên quận là tin mừng cho thị trường BĐS. Tất nhiên, việc xây dựng của các huyện lên quận đòi hỏi một giai đoạn dài lâu, mất vài năm, là con đường dài. Vì thế, sẽ phải mất vài năm để thị trường BĐS phản ảnh rõ rệt sự đổi mới, khác biệt lên giá BĐS.

Và theo bà Hằng cam đoan giá bất động sản ở những khu vực này sẽ tăng nhưng là một quá trình tăng bền vững. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng giả dụ mức này cao hơn hẳn lãi suất nhà băng để đề đạt mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu cơ bất động sản tại các huyện này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu cơ hợp lý.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city