Hotline
0938 696 012

Ông Đặng Văn Thành xúc động trong ngày đi về Sacombank - VnExpress Kinh Doanh

07:03

Xuất hiện tại lễ kỷ niệm thiết kế Sacombank, ông Đặng Văn Thành xúc động khi nói về việc nhà băng đã bị thôn tính 8 năm trước. 

Bất ngờ có mặt và phát biểu tại lễ kỷ niệm 28 năm xây cất Nhà băng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank tối 20/12, ông Đặng Văn Thành với nhân cách người sáng lập, có một số san sẻ về tổng quan hoạt động mua bán tài chính nhà băng cũng như nhìn lại chặng tuyến phố phát triển của Sacombank thời điểm qua.

Ông nghĩ là, trong 28 năm hiện ra và phát hành của Sacombank, có một công đoạn ngắn nhà băng này bị chững lại do "sự thôn tính không nhiều năm kinh nghiệm". 

Ông Đặng Văn Thành tại lễ kỷ niệm 28 năm thành lập Sacombank. Ảnh: Lệ Chi.

Ông Đặng Văn Thành tại lễ kỷ niệm 28 năm thiết kế Sacombank. Ảnh: Lệ Chi.

Nhưng sau bao lăm "chông gai", ông thấy sung sướng khi giờ Sacombank đã phần nào vượt qua được những khó khăn nội tại để dần bình phục và sản xuất chỉ sau chưa đầy ba năm. Ông cho biết "rất mừng" khi Sacombank đã tái cơ cấu đúng hướng.

"Bản thân tôi đứng đây san sớt, cảm thấy xúc động thật sự. Tôi bỗng nhiên hồi tưởng quay về 28 năm sinh ra và sản xuất Sacombank từ những giai đoạn đầu. Tôi thấy trân trọng ban chỉ huy đương thứ khi thời gian qua đã rất cố gắng vượt qua những khó khăn về nội tại cũng như các yếu tố kiện không thuận tiện trước áp lực trong khoảng cũ rích đông, dư luận... để điều hành và hướng dẫn Sacombank có những tác phẩm như bữa nay" ông nói.

Người sáng lập Sacombank cho biết thêm, phương pháp đây ba năm, Chủ toạ tại chức Dương Công Minh cũng có tới gặp gỡ, nhưng ông nói là chưa muốn sinh ra. "Khi thấy thích hợp, tôi sẵn sàng tham gia hoạt động mua bán nhà băng. Vì tôi luôn quan điểm rằng, đã là thương gia, khi có yếu tố kiện và có thể đóng góp được gì cho đất nước, cho phố hội thì chuẩn bị khiến", ông chia sớt.

Ông Đặng Văn Thành sinh năm 1960, giữ chức Chủ toạ HĐQT Sacombank trong khoảng ngày 15/7/1995 và là người có công lớn trong việc đưa ngân hàng thành một trong những ngân hàng thương mại cổ hủ phần lớn và uy tín tại vietnam. Đương nhiên, tại Đại hội đồng cổ lỗ đông thường niên 2011 của Sacombank ngày 26/5/2012, ông Thành đã có bài phát biểu chuyển giao bổn phận quản trị và điều hành Sacombank.

Lúc trước, tin đồn về việc Sacombank bị "thâu tóm" mở đầu nổ ra vào bốn tuần 7/2011. Trước nguy cơ ngân hàng rơi tham gia tay một hàng ngũ cũ kĩ đông, gia đình ông đã sử dụng phổ thông cách thức phòng ngự để chặn lại thâu tóm từ đối phương. Cũng khi đó, hiện ra hàng loạt động thái mua bán hàng chục triệu cổ hủ phiếu STB lên đường trong khoảng các tổ chức kinh doanh của người thân ông Thành.

Hàng ngũ thâu tóm mới chính thức lộ diện vào bốn tuần 2/2012 khi Chủ toạ Eximbank lúc đó là ông Lê Hùng Dũng tuyên bố đã nắm trong tay số cổ lỗ phiếu thây mặt cho 51% vốn yếu tố lệ nhà băng và đưa ra yêu cầu đổi mới ban lãnh đạo Sacombank. Sau cùng những cố gắng của ông Thành đã không thành công. Cuộc thâu tóm dần hạ màn tham gia tháng năm/2012 và hoàn thành bằng cuộc họp đại hội cổ đông của ngân hàng này hôm 26/5. Theo đó, dù vẫn làm Chủ toạ Hội đồng quản trị nhưng ông Thành không còn là thây mặt luật pháp của Sacombank.

Sau Đại hội đồng cũ rích đông, ông Thành cũng đã giao cho quản trị Sacombank cho ông Phạm Hữu Phú, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT vì lý do cá nhân. Tới ngày 2/11/2012, ông Thành thôi chức chủ toạ. Sau đó, ông cùng đại trượng phu yêu cầu rời nhà băng. Tất nhiên, cùng với những thành viên khác trong mái ấm, ông tiếp diễn chiến thắng trong các ngành sản xuất khác.

TTC Group do ông chỉ huy là một cơ quan đa ngành với hệ sinh thái gồm ba tổng công ti ngành nghề, một uỷ ban ngành và hơn 150 tổ chức trực thuộc. Các công ty thành viên hoạt động trong các ngành nghề BĐS, năng lượng, nông nghiệp, du lịch trải dài trong khoảng các thức giấc miền trung, cao nguyên đến miền tây, miền đông nam bộ.

Lệ Chi


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city