Hotline
0938 696 012

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm lặng lẽ hỗ trợ trẻ tự kỷ trong khoảng lợi nhuận kinh doanh quán cafe

20:30

Ông Nguyễn Lâm Viên – Chủ toạ HĐQT tổ chức kinh doanh Vinamit vẫn được phổ thông người nhớ tới là một vị doanh gia giàu tâm huyết với các item hữu cơ tốt cho sức khỏe của khách hàng. 

Công ty Vinamit của ông Nguyễn Lâm Viên kiến thiết năm 1991 tại Bình Dương và lập cập trở thành một tiếng tăm lớn trong ngành ứng dụng kỹ thuật công nghiệp cao trong khai thác và chế biến nông phẩm tại vietnam. Sau 15 năm, hiện Vinamit đã xuất hiện và quản lý hoạt động ở phần lớn các thức giấc và đô thị lớn trên toàn quốc. Theo lên tiếng mới nhất, mức phát triển của Vinamit là 35%, được giữ vững trong 5 năm gần đây với tỷ trọng xuất khẩu chiếm giữ 60% doanh thu. Vinamit có 600 nhân viên chính thức và 3000 nhân lực thời vụ, đang là công ti bậc nhất Việt Nam trong ngành nghề nông phẩm thực phẩm khô và giải khát sấy.

Dưới bàn tay quản lý của ông Nguyễn Lâm Viên, sản phẩm của Vinamit hiện thời đã có mặt tại phổ biến chuỗi hệ thống tạp hóa, siêu thị thuận tiện trên khắp cả nước. Trong khi, các sản phẩm hàng điểm tâm sấy của Vinamit đã được xuất khẩu và sắp có nhiệt tình tại phổ quát nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Phiên bản, Singapore,… và với các thị trường khó chịu khác như Mỹ, châu Âu và Đồng đội các nước Euro.

Đương nhiên, ít khách hàng nào nhân thức đằng sau cuộc sống bận bịu của vị CEO tuổi 50 này còn là một hành trình dài ông bỏ ra nhiệt huyết cho quán cafe Regina – nơi mà 100% lợi nhuận ông Nguyễn Lâm Viên dành trọn cho công việc phường hội.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe - Ảnh 1.

Quán cafe có thiết kế theo phong cách cổ đại, nằm trên khu "đất tiến thưởng" đắt đỏ ở đường Nguyễn Du, Quận 1 nhưng giá thành khá dân dã nhờ được tận dụng nhà của ông chủ làm cho mặt bằng. Ông Nguyễn Lâm Viên cho nhân thức ngoài thời gian quản lý Vinanamit, ông dành toàn cục thời điểm, máu nóng cho Regina và nuôi dưỡng tâm hồn những em nhỏ nhắn bị tự kỷ.

Nhớ lại hành trình lên concept cho Regina, ông Nguyễn Lâm Viên cho nhân thức ý tưởng này xuất hành từ những cuộc hàn huyên với anh em vào năm 2006, khi mà khách hàng nào cũng giành nhau suất sau cuối mỗi khi cho tiền khiến trong khoảng thiện. Ông Viên kể, những lúc đại chúng ngồi lại thường tự bảo nhau góp tiền cho công tác phường hội. Tuy nhiên, lẽ thường tình thì người nào cũng muốn là người cho suất sau cùng để chứng tỏ phiên bản thân là người cho đa dạng nhất.

Lúc này ông Viên nghĩ rằng những người ngồi đó đều là người có đầu óc, thay vì cho nhỏ nhắn giọt tương tự thì hãy sản xuất một đơn vị để có thể làm cho từ thiện đều đặn.

"Tôi hỏi mọi người rằng ai cũng chuyên nghiệp kinh doanh thì vì sao không phù hợp nhất lại với nhau và cho trong khoảng thiện một cái nghề. Vì thế, chính tôi là người đề xướng ra Regina, tình nguyện sử dụng chính cái nhà của mình đang ở để làm mặt bằng.

Chính tôi cũng là người viết luôn concept và tự tay làm mọi thứ. Tôi phân tích rộng rãi tài liệu và quyết tâm lên concept theo cách mới, theo những cái mà trái đất người ta đang đi. Cùng với sự trợ giúp của một người bạn Đài Loan và một số người bạn khác ủng hộ, Regina ra đời từ đó", ông Nguyễn Lâm Viên nhớ lại.

Kể về tâm huyết với Regina, chủ toạ Vinamit tỏ ra nuối tiếc nuối khu vườn ngày xưa từng là tiền thân của quán Cafe bây giờ nằm trên một quả đồi rất đẹp, có từ 80 năm trước. Dù rất mê vườn, say mê việc chăm nom cây xanh nhưng cuối cùng ông Nguyễn Lâm Viên vẫn chọn dùng mặt bằng này để khiến cho quán cafe nhằm phục vụ cho công việc từ thiện.

Thời điểm đó, Regina là tiệm cafe đầu tiên dám đưa cà phê thuần chất tham gia pha nhạo báng dịch vụ khách hàng. Một mặt vì muốn đảm bảo độ tin yêu để hút khách xịt quán nhằm tăng lợi nhuận, một mặt vì sứ mệnh của Regina chính là xã hội nên vị doanh nhân không cho phép bất kể người nào pha trộn cafe.

"Thuở đầu tôi xác định làm cho quán cafe này là để cho đi rồi nên tôi tâm niệm cứ theo cái tâm mà khiến. Lợi nhuận đó cũng là cho phường hội thì sao phải pha trộn lung tung. Hình như đó, bản chất của quán đã là từ thiện, chính mình khiến việc tử tế mà bán hàng không tử tế thì không được", ông Viên kể.

Cứ thế suốt 13 năm qua, Regina sản xuất khá tốt và cho nguồn thu định hình qua từng năm. Hàng 04 tuần, ông Viên trừ ra 300 triệu tiền mặt bằng trong tổng lợi nhuận, số lợi nhuận còn lại sau khi trừ chi tiêu điều hành ông trích 10% để trả cho những cộng sự duy trì quán, còn lại số đông đều được dùng cho công việc từ thiện, trong đó có cả số tiền mặt bằng đã được trích ra.

Sau 13 năm phát triển đồ uống, giữa 04 tuần 11 này Regina vừa khai trương thêm mô phỏng bán đồ ăn sạch với nguồn thực phẩm được Vinamit cung ứng tổng thể. "Lần tái trở lại này, toàn bộ thực phẩm mà Regina dùng vẫn là Organic và được bảo trợ toàn cục bởi Vinamit. Vinamit cung cấp cục bộ thực phẩm như giết heo, gà vịt, rau gà, gạo, nước mắm, dầu ăn… với giá vốn để người dùng có thể cạnh tranh với các quán khác trên cùng tuyến các con phố", CEO Vinamit san sớt.

Ông Nguyễn Lâm Viên cho nhân thức tại Regina suốt 13 năm qua phổ thông hoạt động từ thiện đã được tổ chức. Ngoài các chương trình cung cấp trẻ tự kỷ, cung cấp các em sinh viên, sinh viên vùng dân tộc thiểu số thì ông Viên cũng nhập cuộc phổ thông chương trình trợ giúp trẻ thơ cơ nhỡ, các gia đình có hoàn cảnh gian nan. Dường như đó, phổ quát chương trình giao lưu gặp gỡ bác sĩ cũng được tổ chức nhiều lần tại Regina để giúp cho dân chúng được gắn kết với các bác bỏ sĩ và để mắt sức khỏe tốt hơn.

Tường Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city