Hotline
0938 696 012

Động thái đầu tiên của Masan sau khi nhận sáp nhập Vinmart: Chi 645 tỷ đồng thâu tóm Bột giặt NET

22:00

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UPCoM: MCH) hôm nay công bố Masan HPC - một tổ chức kinh doanh thành viên vừa được xây cất thuộc ngành hàng Chú tâm cá nhân và mái nhà - đã đưa ra bắt buộc chào sắm công khai lên tới 60% cũ kĩ phần của Công ty Cổ lỗ phần Bột giặt Net (NETCO) với giá 48.000 đồng/cổ hủ phiếu, tương đương định giá công ty ở mức 46 triệu USD, hệ số giá trên thu nhập (P/E) xấp xỉ 19. Mức giá này cao hơn 26% giá thương lượng của NET trên sàn (39.000 đồng/cp). Thông tin này sáng nay đã đẩy giá cổ phiếu NET tăng trần lên 42.900 đồng/cp.

Như vậy là động thái trước tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart mở màn bước chân vào lĩnh vực Chăm nom tư nhân và mái nhà. Theo Masan, đây là một trong những lĩnh vực lớn nhất và thu hút nhất tại vietnam với trị giá thị trường khoảng 3,1 tỷ đô la và phổ quát cơ hội sản xuất nhanh chóng để xây đắp các thương hiệu trong nước tăng trưởng. NET là điểm mở đầu kế hoạch để Masan xây đắp nền tảng đa dạng hóa các sản phẩm để mắt cá nhân và mái ấm.

Động thái đầu tiên của Masan sau khi sáp nhập Vinmart: Chào mua công khai 60% cổ phần Bột Giặt NET, công ty gia công Omo, Sunlight, VIM cho Unilever - Ảnh 1.

Được thi công vào năm 1968, NETCO là một trong các công ty nội địa bậc nhất về vật phẩm để mắt gia đình tại vietnam. Thu nhập thuần của NETCO năm 2018 là 1.117 tỷ đồng và lợi nhuận thuần sau thuế là 57 tỷ đồng, với nhị nhãn hàng được chuộng là NET và NETSOFT. Thị phần hiện tại của công ti trong lĩnh vực hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

NETCO hiện chiếm hữu 2 nhà máy chế biến, một tại Hà Nội và một tại Biên Hòa, cùng lúc áp dụng chuỗi hệ thống điều hành chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. NETCO là đối tác kế hoạch của Unilever trong việc cung ứng các sản phẩm chất tẩy rửa chất lượng cao như: bột giặt OMO, bột giặt Surf, nước rửa chén Sunlight, nước lau sàn nhà VIM… với số lượng gia tăng. Bên cạnh đó, Công ty còn tăng nhanh xuất khẩu các sản phẩm bột giặt, nước rửa chén, nước giặt, nước tẩy đa năng sang các thị trường yên cầu chất lượng chặt chẽ như: Nhật Phiên bản, Úc, New Zealand,… cũng như hoạt động mua bán các nước ASEAN, Các nước khu vực châu Mỹ, Châu  Phi…

Masan tự tín rằng, nhờ tham gia màng lưới 300.000 điểm bán hàng bây chừ của Masan, sự kết hợp giữa Masan và NETCO sẽ phát triển trị giá cộng hưởng mang tới tăng trưởng thu nhập và lãi ở mức hai chữ số.

Ông Trương Công Thắng, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: "Ngành nghề hàng Chăm nom cá nhân và gia đình tại Việt Nam vẫn còn rất nguyên sơ khi so sánh với phổ thông hoạt động mua bán tạo ra khác. Là một đơn vị vietnam và thấu hiểu người tiêu dùng Việt, Masan Consumer cùng với các công ty trong nước tự tin rằng chúng tôi có phổ quát điểm tốt để phát hành các vật phẩm vượt trội và xây dựng những thương hiệu truyền ngẫu hứng. Sau cùng, mục tiêu cao nhất của chúng tôi là phụng sự người tiêu xài, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người tiêu xài Việt Nam mỗi ngày."

Giao dịch này phụ thuộc vào các phê chuẩn y của cơ quan chức năng và pháp luật của công ty. Dự định, Đàm phán ​​sẽ hoàn thành trong 2 04 tuần theo luật pháp chào tậu.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city