Hotline
0938 696 012

Phụ vương mẹ Việt 'người gào thét, người nuông chiều chiều' con làm việc nhà, hãy xem các nước trên quả đât phụ vương mẹ giao việc cho con thế nào

10:00

Nhật Bản: Nghệ thuật giám sát của người lớn

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 1.

Con nhỏ Nhật được chờ mong sẽ lớn lên là những người cực kỳ độc lập, tự tin để tới một độ tuổi một mực sẽ tự đi tàu điện ngầm mà không cần cha mẹ đồng hành, l àm phổ biến việc vặt và việc nhà. Con trẻ Nhật trong khoảng tuổi lên 5 đã giúp ba má dọn bàn ăn, gấp quần áo. Một số trên hè phố ở Nhật còn yêu cầu sinh viên tự khiến cho vệ sinh lớp học, lau sàn lớp, sàn cầu thang, hành lang.

Tây Ban Nha: Luật công trạng hợp lí (tại gia)

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 2.

Nếu như bạn sống ở Tây Ban Nha, bạn có thể dọa con chính mình hình phạt đi tù nếu như trẻ chối từ làm việc nhà.

Năm 2014, Quốc hội Tây Ban Nha đã soạn thảo một yếu tố luật yêu cầu con trẻ phải làm cho việc nhà, khiến cho bài tập về nhà, tôn trọng bác mẹ và anh chị em.

Trước đây, năm 2005, Tây Ban Nha đã ra một pháp luật yêu cầu con trai phải trợ giúp phi tần việc nhà. Và đó chính là lý do vì sao con nít non sông này thường rên rẩm: "Con đã học được bài học phải làm việc nhà khi quan sát bố".

Anh: Trẻ con lười khiến việc nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 3.

Một lên tiếng năm 2016 cho thấy con trẻ Anh quốc là những trẻ nhiều năm kinh nghiệm trốn tránh việc nhà nhất nhân loại. Chỉ có 47% trẻ em Anh giúp ba má khiến việc nhà so với 70% trẻ ở các nước khác.

Canada: Bàn cãi về việc bắt trẻ con làm cho việc nhà  

Việc nhà với trẻ thơ là chủ đề hot ở Canada trong khoảng mấy năm trước khi các quan chức chính phủ cấm một mái ấm ở Saskatchewan không cho con gái của họ từ 8-10 tuổi khiến việc ở trang trại của mái ấm.

Mái ấm này nghĩ rằng những công việc mà các bé bỏng làm cho tại nông trại đóng hộp giết thịt gà là những việc vặt, còn chính phủ Canada gọi đó là công lao con nít.

Một cuộc điều tra cách đây không lâu, 59% người Canada nghĩ con họ ít khiến việc nhà hơn so với bố mẹ thời xưa. Đương nhiên cũng có đến 82% phụ huynh tham gia dò la luôn sử dụng cụm từ "ngày xưa bố mẹ" khi tay vung gậy để sai con khiến cho việc nhà.

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 4.

Mexico: Trẻ thơ ở tuổi trong khoảng 6-8 đã khiến việc nhà thành thục và chúng khiến cho việc một bí quyết tình nguyện. Các bé nhỏ gái ở tuổi này đã nhân thức tự giặt áo quần của chính mình và giúp mẹ giặt cả áo quần cho các em.

Guatemala: Con trẻ từ bé bỏng đã nhân thức hỗ trợ bố mẹ làm đông đảo công tác nhà như: giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát. Các bé bỏng làm cho một bí quyết tự nguyện chứ không đợi bố mẹ phải sai bảo.

Kenya: Giúp ba má việc nhà không hề là một chọn

Trẻ thơ ở Kenya nhân thức giúp cha mẹ hầu hết việc nhà như nấu ăn, làm ruộng và lấy nước – nhiệm vụ này đòi hỏi mỗi ngày mất 4 tiếng đi bộ từ chỗ lấy nước về nhà. Chính cho nên mà nhiều trẻ Kenya không còn thời gian để đến trường đi học.

Ấn Độ: Nhỏ bé gái làm việc nhà rộng rãi hơn nhỏ dại trai

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 5.

Một tìm hiểu về "Khoảng phương pháp giới" cho thấy đại trượng phu Ấn Độ ít làm việc nhà nhất thế giới. Công bố cho rằng đàn ông Ấn chỉ làm 19 phút việc nhà còn phụ nữ phải khiến cho gấp 15 lần đại trượng phu – tương đương 298 phút mỗi ngày.

Sự mất thăng bằng này đã tác động đến cả các gầy trai, nhỏ xíu gái. Ở Ấn Độ, các bé xíu trai được kỳ vọng sẽ giúp đem lại doanh thu cho mái ấm còn các bé xíu gái sẽ làm việc nhà giúp mẹ như nấu bếp, quét dọn.

TQuốc: Con trẻ chọn đi học hơn là quét nhà

Cha mẹ Việt người gào thét, người nuông chiều con làm việc nhà, hãy xem các nước trên thế giới cha mẹ giao việc cho con thế nào - Ảnh 6.

Đối với người TQuốc, công tác nhà trong khoảng xưa tới nay được coi là bài tập thể dục về thể chất và tinh thần rất tích cực. Nhưng một số người lúng túng rằng China đang dần đối chọi với Kenya trong điều việc nhà. Trẻ thơ Trung Quốc không cần khiến cho phổ thông việc nhà bởi bố mẹ muốn con dồn vào một chỗ vào việc học.

Gần đây, tạp chí rầm rộ đưa tin một thần đồng TQuốc Ngụy Vĩnh Khang bị buộc thôi học vì cho tới việc đơn giản nhất là ăn cơm nhưng cậu ốm cũng phải có mẹ đút.

Ngụy Vĩnh Khang có thành tích học tập hoàn hảo khi 13 tuổi đã thi đỗ đại học, nhưng do cách dạy dỗ không đúng của mẹ, cậu tí hon đã dần mất đi kĩ năng tự lập. Mẹ khiến cho hộ Vĩnh Khang mọi việc trong khoảng việc sẵn sàng sẵn bàn chải tiến công răng, đút ăn, tắm… Đến khi vào đại học, nhà trường yêu cầu cậu phải sống tự lập, tự khiến mọi việc cá nhâ thì Vĩnh Khang đã không đủ kỹ năng và bị yêu cầu thôi học.

Theo An Nhiên

Helino


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city