Hotline
0938 696 012

S&P 500 có tuần tăng nhanh nhất kể trong khoảng tháng 9 - VnExpress Kinh Doanh

22:02

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh phiên cuối tuần, nhờ số liệu tiêu dùng mạnh và chủ đầu tư lạc quan tham gia tình hình thương mại Mỹ - Trung

Chỉ số DJIA chốt phiên tăng 0,28% lên 28.455 điểm. S&P 500 tăng 0,49% lên 3.221 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,42% lên 8.924 điểm.

S&P 500 đã 7 ngày liên tiếp lập đỉnh giữa phiên – dài nhất kể trong khoảng tháng 10/2017. Nasdaq thì đã tăng 8 phiên liên tiếp. "Thời gian này trong năm thường khá thuận tiện với hoạt động mua bán", Walter Todd – Giám đốc Đầu tư tại Greenwood Capital Associates cho biết, "Rõ ràng không có gì trong khoảng giờ đến cuối năm có thể thay đổi được chiều hướng hiện tại".

Tổng cộng cả tuần, S&P 500 tăng 1,7% - mạnh nhất kể từ đầu bốn tuần 9. Chỉ số này đã tăng 4 tuần liên tục.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Viên chức giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhóm tổ chức kinh doanh quản lý dịch vụ ngao du trên biển đẩy mạnh nhất S&P 500 hôm qua. Cổ lỗ phiếu Carnival tăng 7,6% sau khi dự báo lãi năm đến vượt kỳ vọng. Hình như đó, cổ hủ phiếu Nike lại giảm 1,2% sau khi thông báo tăng trưởng doanh thu đủng đỉnh hơn dự đoán tại khu vực Bắc Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bữa qua (20/12) khẳng định có tiến triển trong hàng loạt điều, trong khoảng thương nghiệp, Triều Tiên tới Hong Kong sau cuộc rỉ tai với Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình. Việc này đã xoa dịu khiếp sợ về bao tay giữa hai nền kinh tế bậc nhất trái đất.

Tiêu xài Mỹ - lực đẩy chính của vững mạnh GDP Mỹ - cũng tăng 0,4% trong bốn tuần 11. Số liệu này càng củng cố niềm tin rằng Mỹ khó rơi tham gia suy thoái. Đây là tâm lý ám ảnh nhà đầu tư năm nay.

Hà Thu (theo Reuters)


Xem tại: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city