Hotline
0938 696 012

Sắp lên thị trấn loại I, thị trấn núi Pleiku hút nhà đầu tư bất động sản

05:30

Đô thị trọng tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là đô thị lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm vừa mới đây Pleiku đang có vận tốc phát triển với tốc độ cao và ổn định, biến thành một thị trấn trẻ năng động và giàu tiềm năng tạo ra.

Kinh tế Pleiku duy trì tốc độ tăng trưởng GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính tới năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với tốc độ thị trấn hóa đạt mức tuyệt hảo gần 80%, Pleiku đang dần dần đáp ứng các tiêu chí của một thành phố văn minh, tân tiến.

Theo ông Nai lưng Xuân Quang quẻ, Chủ toạ UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thị trấn, ghi lại 90 năm xây cất đô thị Pleiku và là năm phiên bản lề đánh giá vừa đủ thời kỳ tạo ra đô thị.

Đây cũng là năm thành phố được Chính phủ thừa nhận chấm dứt nhiệm vụ xây đắp Nông thôn mới. Đến thời điểm này, Pleiku đã đạt đủ các tiêu chí sản xuất thị trấn với mức điểm 83,19/100, nằm trong khung luật pháp (75 – 100 điểm), sẵn sàng biến thành thành phố loại I tham gia năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ sản xuất kinh tế theo hướng phục vụ - công nghệ, trọng tâm là phục vụ ngao du và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi tập trung các tác dụng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - vốn đầu tư, ngao du nghỉ ngơi. Thị trấn cũng đầu cơ 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, làm mới các tuyến trục đường, các tòa tháp cảnh quan xanh giúp dung mạo Xã núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thành phố thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm thiết kế thị trấn Pleiku đầu bốn tuần 12 mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phản hồi thị trấn Pleiku xứng đáng là thị trấn trung tâm, quan trọng nhất của thức giấc cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Dĩ nhiên, thị trấn cũng cần bám sát xác định phương hướng tạo ra, lưu tâm cách tân hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để thú vị nguồn lực đầu tư và tạo ra mạnh hơn nữa trong mai sau.

"Bệ đỡ" BĐS

Đòn bẩy thị trấn và sự phát triển ổn định kinh tế - phố hội của Pleiku đã biến nơi đây trở thành "miền đất hứa" lôi cuốn hàng loạt nhà đầu tư BĐS trên cả nước.

Trong làn sóng đầu tư đang đổ về xã núi, hiện ra phổ biến công trình đáng lưu ý trong ngành nghề thành phố, thương nghiệp, du lịch – nghỉ dưỡng như Khu ngao du sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (xã Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ hợp tổ thích hợp khách sạn 5 sao, văn phòng phẩm, nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai; dự án tháp đôi, khách sạn, trọng tâm thương nghiệp, phục vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại con đường Quang đãng Trung và đường È Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu cơ xây dựng bởi các nhãn hàng hàng đầu trên hoạt động mua bán địa ốc hiện giờ như Vingroup, Tập đoàn FLC, VK Group… cùng với quỹ item BĐS được kiến tạo đa dạng, đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng hăng hái thúc đẩy sự chuyển bản thân mình mạnh bạo của hoạt động mua bán bất động sản Gia Lai trong thời gian đến.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai đánh giá: "Khoảng 2 năm quay về đây, giá đất tại thành phố Pleiku đã tăng nhàng nhàng từ 1,5 - 2 lần so với trước đây và càng ngày càng có khuynh hướng tăng cao khi đô thị đang tiến sát đến chỉ tiêu đạt đô thị loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thú vị các nhà đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang đón chờ phổ quát nhà đầu tư tới trong khoảng những đô thị lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM và các thức giấc phụ cận đổ về tìm sắm item BĐS để đón đầu chế độ tạo ra của địa phương. Khi cơ sở công nghệ ở các khu vực này được đầu tư hoàn thiện xứng tầm đô thị loại I chắc chắn sẽ thúc đẩy giá trị BĐS tăng cao hơn.

Đánh giá trên là có cơ sở khi thực tế, giá đất khu vực trọng điểm thị trấn Pleiku ghi kiếm được mức tăng mạnh khỏe, như mặt con đường Trần Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt tuyến đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên đến 1 tỷ đồng…

Với khuynh hướng thị trường chuộng những công trình đồng bộ, được quy hoạch bài phiên bản nhằm phục vụ ý định sống của các dân cư tân tiến cùng đòn bẩy từ vị thế mới của thị trấn Pleiku, bất động sản nơi đây được đánh giá sẽ còn đa dạng dư địa tạo ra trong thời điểm tới, hẹn hứa những thời cơ sinh lời thú vị cho chủ đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city