Hotline
0938 696 012

Sếp Việt Nam Airlines: "Nguy cơ lừ đừ chuyến bay ngày một lớn"

20:31

"Vận tốc lớn mạnh hàng không tăng lên sản xuất khó khăn, sức ép về hạ tầng, làm cho chuyến bay càng ngày càng kéo dài. Sau mỗi tháng, làng nhàng một chuyến bay Hà Nội - Tp.HCM kéo dài thêm 5 phút, nguy cơ chậm chạp chuyến ngày một lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và kinh tế", Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành nói tương tự tại toạ đàm Hàng không vn: Cơ hội và Thách thức.

Đề cập tới tốc độ sản xuất hàng không vn trong thời gian cách đây không lâu, theo ông Thành, những năm đầu phát triển hàng không vn ở mức 4-4% một năm, nhưng hiện tại, vận tốc này tăng lên tới 20%/năm. Với vận tốc tăng trưởng tương tự là quá hot. Dĩ nhiên, hot hay không chẳng hề là cốt lõi của nhân tố mà theo lãnh đạo hàng không, chính là việc gây áp lực lên cơ sở vật chất vận tải. "Chúng tôi muốn cơ sở được dỡ gỡ để phát triển", ông Thành nói. 

Trước ý kiến nghĩ rằng hàng không đang phát triển nóng, Cục trưởng Cục Hàng không vn Đinh Việt Thắng nghĩ rằng, dùng từ như vậy là chưa thật sự phù hợp. Thuật ngữ này có nghĩa tốc độ lớn mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát, chỉ sử dụng trong khoảng "với tốc độ cao" là phù hợp.

Ông Thắng cứ liệu, thời điểm qua, thị trường hàng không vietnam có sự phát triển vô cùng tuyệt hảo. Về hoạt động mua bán, trong khoảng 2008 - 2019, chúng ta lớn mạnh bình quân 17,1% về hành khách, và 13,8% về hàng hoá. 

So với năm 2008, năm 2019, sản lượng chuyên chở của chúng ta tăng 4,86 lần về hành khách và 3,66 lần về hàng hoá. Riêng các hãng hàng không vietnam, so với năm 2008, tăng 5,2 lần về hành khách và 3,2 lần về hàng hoá. Đội phi cơ so với năm 2008 tăng 3,5 lần. Mạng các con phố bay, so với 2008, tuyến đường bay trong nước tăng 2,4 lần, trục đường bay quốc tế tăng 2,44 lần. Vận tốc vững mạnh tương tự là với tốc độ cao, nhưng có lí.

"Điều phải nhìn kiếm được tăng trưởng hàng không gắn chặt với vận tốc phát triển GDP. Tức thị GDP tăng 1%, hàng không sẽ tăng 1,5% tới 2%. Trái lại, ví như GDP giảm 1%, hàng không cũng sẽ giảm tương ứng. Tương tự, tăng trưởng của ngành nghề hàng không của chúng ta không có gì quá bất ngờ mà đi cùng với nền kinh tế của nước nhà", ông Thắng khẳng định.

Chỉ huy Cục Hàng không cũng nghĩ rằng, trong thời kỳ lớn mạnh cách đây không lâu, thị trường hàng không hoàn toàn nằm trong tầm giữ vững của điều hành nhà nước. Chúng ta đã sản xuất một thị trường lành mạnh, có sự cạnh tranh, mang đến phổ thông lợi ích cho hành khách cả về cơ hội chuyển di, giá vé, chất lượng dịch vụ. Đi đôi với vững mạnh, công việc đảm bảo an toàn an ninh giữ vững. 

"Chúng ta đang bước sang năm thứ 24 bình an tuyệt đối không có tai nạn tàu bay gây thiệt thòi về người, không có vụ việc hiểm nguy về an toàn hàng không không nhiều giang sơn có chỉ số tốt như chúng ta. Công việc quản lý nhà nước được đảm bảo, hàng không vẫn làm ăn có lãi phát triển tốt", ông Thắng chắc chắn.

Với vai trò là doanh nghiệp cung cấp cơ sở vật chất, ông Lại Xuân Thanh, Chủ toạ Hội đồng thành viên Tổng công ty Hoa phượng đỏ hàng không vn ACV cho rằng giả dụ kiểm soát được bình yên bình an thì càng nóng càng tốt. 

Năm nay, số lượng slot cấp cho các hãng tại Tân Sơn Nhất chỉ tăng 2 - 3%. Chẳng phải các hãng không có nhu cầu bay vào, mà là vì yếu tố bình yên nên yêu cầu hạn nhạo báng. Nhà ga siêng năng chật hẹp một chút không yếu tố gì nhưng kẹt ở ngoài khu bay vì yếu tố an toàn. Rất tiếc vì Tân Sơn Nhất chẳng thể nóng hơn được nữa vì vấn đề cơ sở vật chất, nhân tố giữ vững bình an khai thác. Nếu kiểm soát tốt bình an bình yên, chúng tôi rất muốn vững mạnh hot", Chủ toạ ACV nói.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city