Hotline
0938 696 012

Soi lương nhân sự cấp cao tại vn: Tưởng sếp ngành Công nghệ Thông tin đứng đầu nhưng thực tại vẫn thấp hơn chỉ đạo mảng sales và marketing

19:00

Khảo sát lương 2019 của Robert Walters, một trong những công ti giải đáp tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu trái đất, cho thấy hoạt động tuyển nhân viên diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại các hoạt động mua bán vững mạnh nhanh bao gồm vietnam.

Theo khảo sát, lĩnh vực số hóa tiếp tục phát triển mạnh tại vietnam khi các doanh nghiệp mở đầu vận dụng công nghiệp và dữ liệu để xúc tiến kinh doanh. Những đổi mới trong hành vi khách hàng làm gia tăng việc sử dụng laptop di động, các tổ chức thương mại điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tục nhân tố chỉnh các ý tưởnrg trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các nhà sản xuất và nhân lực UI/UX.

Ví như xét về mức lương, ngành kĩ nghệ và số hóa tại vn có khởi điểm ban đầu tương đối cao, ví như 21.000-30.000 đô la Mỹ cho chuyên viên phân tích dữ liệu, hay 36.000-54.000 đô la Mỹ cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương thứ danh giám đốc kĩ nghệ, mức lương trong ngành nghề vẫn chưa hẳn là top đầu hoạt động mua bán.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo dò hỏi của Robert Walters, ngoài công nghiệp và kĩ thuật số, ngành nghề chế biến cũng chứng kiến sự phát triển mạnh bạo. Nhu cầu tuyển dụng các nhân lực cấp cao có khả năng thương mại, có nền tảng trong ngành đóng hộp để giúp các tổ chức xây đắp những chiến lược tiên tiến gia tăng cao nhưng nguồn lực lại khan thi thoảng.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters vietnam kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng việc các tổ chức kinh doanh tiếp tục áp dụng bí quyết tiếp cận tập trung tham gia dữ liệu hơn, dẫn tới sự tăng thêm trong nhu cầu tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao để bổ sung vào những vị trí can dự đến kỹ thuật dữ liệu, trí não đơn vị, máy học và trí não nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự đoán cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về trả lời tuyển dụng này nghĩ là, dù tiếp tục phải đương đầu với sự thiếu hụt hào kiệt cho những địa điểm quản lý bậc trung vào năm 2020, song có những dấu hiệu cho thấy vấn đề này được giảm bớt khi ngày một xuất hiện phổ quát người trẻ có thương hiệu và chuyên môn quan trọng. Dường như ý định tuyển dụng chuyên gia có khả năng thích ứng với môi trường quốc tế và kỹ năng song ngữ tốt sẽ ngày càng tăng khi vietnam trở thành tiếng tăm chung hơn trên toàn cầu.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng bạc bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city