Hotline
0938 696 012

Sức ép 'phải chiến thắng' trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc

17:30

Park Cho-bin muốn được nghỉ dưỡng, đây là yếu tố được coi là bất phổ biến trong phường hội của Hàn Quốc hiện tại. Cô gái 21 tuổi này mới đây đã quyết định bỏ công tác về giải quyết dữ liệu bán thời điểm để nộp đơn xin một suất tham gia Ngôi Làng Vô Lo - một nơi ẩn dật dành cho những người trẻ tuổi muốn tìm ra bước tiếp theo trong cuộc thế chính mình.

Làng Vô Lo

Ngôi làng này là đứa con ý thức của ông Hong Dong-woo, 33 tuổi. Được nhân thức, sau khi kiếm được một khoản tiền từ công ty khởi nghiệp xe tay ga, ông đã nảy ra nhu cầu tạo dựng một nơi bỏ ra cho những người trẻ Hàn Quốc để giúp họ thoát khỏi áp lực thắng lợi trong thị trấn hội.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 1.

Trong một chương trình của Chính phủ nhằm tái tạo ra những ngôi nhà bị bỏ không ở vùng vùng quê của Hàn Quốc, Hong Dong-woo đã được tài trợ một khoản tiền để biến những ngôi nhà hoang ở thành phố ven biển Mokpo thành Làng Vô Lo. Với một khoản phí nhỏ nhắn, những người tham gia sẽ trải qua một thời kỳ phỏng vấn đa dạng giai đoạn để được chọn lựa tham gia sống tại đây trong 6 tuần. Ở đây, người nhập cuộc sẽ được tò mò những thị hiếu không giống nhau, làm cho quen với nhiều người mới và thư giãn ở vùng nông thông. Hong Dong-woo gọi đây là nơi mà người Hàn Quốc có thể tìm kiếm cơ hội thử sống lại một lần nữa.

Park Cho-bin từng học tại một trường cao đẳng dạy nghề và bây giờ cô ước mong được trở lại công viên để làm cho một nhà chế biến âm nhạc. Cô nói rằng rộng rãi người trẻ Hàn Quốc ví như thất bại một lần sẽ cảm thấy toàn cục cuộc sống của mình coi như bỏ đi. Để thoát khỏi nghĩ suy này, Park Cho-bin đã không ngủ trong 3 đêm để sắp xếp và chuẩn bị thủ tục nộp tham gia Làng Vô Lo.

Áp lực thành công trong phố hội Hàn Quốc

Hàn Quốc là một giang sơn mà người dân đang sống dưới áp lực "phải thắng lợi" từ những ngày còn ấu thơ. Sức ép này xuất hiện dưới phổ thông cách thức, trong khoảng kinh tế, học thuật, mái ấm và dung nhan.

Sự khao khát về thành công đã xúc tiến Hàn quốc phát triển trong những thập kỉ sau chiến tranh thành cường quốc kinh tế như hiện giờ. "Phải chiến thắng" là một công thức mà phổ thông người Hàn Quốc, khác lạ là bạn trẻ cảm thấy chẳng thể tiếp tục chịu đựng được. Áp lực này đang vô hình trung khiến cho phát sinh những câu chuyện biểu đạt về Hàn Quốc như là một vùng đất của địa ngục.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 2.

Ông Lee Jae-yeol là một nhà thị trấn hội học tại Đại học đất nước Seoul, người đã xuất bạn dạng một cuốn sách có tựa đề "Nếu bạn được xuất hiện một lần nữa, bạn sẽ sống ở Hàn Quốc". Quyển sách nói về những nguyên do đằng sau sự bất hạnh và tỷ lệ tự sát cao của Hàn Quốc.

Ông nói rằng: "Trước đó, Hàn Quốc là một quốc gia thành công. Chúng tôi đã luôn cố gắng và chiến thắng đã đến. Đồng thời, Hàn Quốc cũng trở thành một xã hội cạnh tranh và chỉ coi trọng thành công cũng như các thành tựu về kinh tế."

Bạn teen thất nghiệp ở Hàn Quốc đang ở mức khoảng 10%, khi mà phổ biến người trẻ, bao gồm cả sinh viên đã ra trường đại học bị mắc kẹt trong các công tác bán thời gian hoặc thời vụ.

Hình như đó, có một nỗi khiếp sợ thường thấy rằng những người trẻ tuổi không sắm được việc khiến tại một trong những tập đoàn lớn của đất nước như Samsung, Lotte, hoặc trong ngành dân sự, có nguy cơ bị "phí hoài kỹ năng" và có rất ít sự hỗ trợ thị trấn hội để theo đuổi một đoạn đường khác.

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 3.

Park Cho-bin cho nhân thức cô quyết định khởi đầu làm cho việc thay vì lấy bằng đại học vì cô mua được một công việc ổn định lương cao, một sự chọn lựa hiếm có. Nhưng sau một khoảng thời điểm, cô cảm thấy bản thân bị thiếu đi một thứ gì đó, cô mở màn cảm thấy ganh tị với những người bạn học đại học để theo đuổi mơ ước. Hiện tại, cô đang tự cung cấp bản thân bằng các khoản dành dụm và công việc bán thời gian, trong khi cô đang sẵn sàng cho các khóa học về âm nhạc trong tương lai.

Quán ăn trưng bày vật phẩm thất bại

Chính phủ Hàn Quốc vừa mới đây đã mở màn chú trọng tới vấn đề này. Năm rồi, một Tiệm triển lãm thất bại đã diễn ra lần đầu tiên tại Seoul, lấy cảm hứng từ Ngày Toàn cầu thất bại được thi công ở Phần Lan vào năm 2010 và Bảo tồn thất bại ở Thụy Điển. Hàng quán triển làm này diễn ra với mục đích thay đổi thái độ của công chúng về sự thất bại và chiến thắng.

Tổng thống Moon Jae-in, người ủng hộ việc sống chậm chạp lại, đã đến tham gia hội chợ và thừa nhận những gian nan mà các chủ đơn vị nhỏ và ứng viên trẻ phải đương đầu. Ông viết trong một tấm bảng rằng: "Đầy đủ chúng ta hãy cùng nhau vượt lên khoảng thời điểm gian khổ này."

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 4.

Triển lãm thất bại Seoul mở màn lần thứ 2 vào bốn tuần 9 vừa mới đây với chủ đề #FailBetter (tốt hơn trong khoảng thất bại) được đơn vị trên một đồng cỏ chạy qua trọng điểm Gwanghwamun Plaza khổng lồ của Seoul. Những người tham gia triển lãm gian hàng trình bày các phục vụ như cung cấp của chính phủ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ tuổi đang gặp gỡ gian khổ và giải đáp vỡ nợ. Bên cạnh đó cũng có các gian hàng bán từng cái các vật phẩm trong khoảng các nhà buôn, những người đã thất bại trong các công trình buôn bán trước đây, đã cố gắng mở màn lại trong khoảng đầu.

Trong số đó có Han Dong-seok, Giám đốc điều hành của Hiệp hội các nhà đóng gói Cricket Jeju, chuyên bán trứng trong khoảng những con gà được nuôi bằng dế. Ông cho biết, start-up trước tiên của ông là tái chế giễu hộp mực máy in nhưng đã thất bại.

Ông nói: "Sau khi thất bại, tôi không còn nhìn thấy điểm sáng nào trong tương lai nữa. Tôi cảm thấy như chính mình đang đứng một bản thân mình trên mặt nhựa các con phố nóng bỏng. Sau khi xem một bộ phim tài liệu trên TV về sâu bọ ăn được, tôi đã nảy ra ý nghĩ đó kinh doanh thứ nhì. Trứng luôn nằm ngoài mọi tình huống kinh tế."

Scott Park, 40 tuổi, đã tới Hàng quán trưng bày vật phẩm thất bại lần 2 để tìm kiếm lời khuyên khi ông đang cân nhắc đóng cửa công ty đóng gói vải của chính mình vì những gian truân kinh tế. Ông Park nói rằng ông cảm thấy khó khăn khi phải đối mặt với viễn cảnh thất bại trong nền văn hóa đề xuất thành công.

Một phố hội cần được chữa lành

Ngay sau khi trưng bày vật phẩm xong xuôi, chính phủ Hàn Quốc báo cáo số liệu mới nhất về duyên do gây ra cái chết trong năm 2018. Tỷ lệ trẫm mình của tổ quốc này giảm đều từ năm 2011, đương nhiên đã tăng vọt trở lại với 9,7% vào năm 2018 so với năm rồi. Báo cáo này đưa tỷ lệ tự tận của Hàn Quốc lên mức 24,7/100.000 người, cao nhất trong Tổ chức Hợp tác và Sản xuất Kinh tế (OECD).

Áp lực phải thành công trong xã hội Hàn Quốc: Một lần thất bại là cả đời lụn bại và một thế hệ trẻ không hạnh phúc - Ảnh 5.

Tự tử là duyên do bậc nhất gây tử vong trong năm 2018 trong số những người có độ tuổi trong khoảng 10 đến 39. Ngoài vấn đề về tâm lý và áp lực, có một mối liên hệ nghiêm ngặt giữa thất bại kinh tế và trầm mình ở Hàn Quốc. Theo báo cáo của Korea Herald năm 2014, người Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi không tính trẻ con và thanh thiếu niên cho nhân thức rắc rối nguồn vốn là nguyên nhân bậc nhất khiến cho họ phải trẫm mình.

Yun Tae-woong, phó giám đốc của Bộ Nội vụ, người đứng ra công ty hội chợ triển lãm thất bại, thừa nhận rằng tỷ trọng trẫm mình cao của nước nhà là một trong những nguyên do tại sao chính phủ tạo động lực đại chúng nghĩ khác về sự thất bại.

Yun nói: "Xã hội cần được chữa lành rộng rãi hơn."

(Theo QZ)

Theo Negroni

Helino


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city