Hotline
0938 696 012

Tại sao người Việt càng ngày càng ưa chuộng second home? - CafelandTV

19:02

Những năm mới đây, du lịch Việt Nam phát hành khỏe khoắn dẫn tới ngày càng có rộng rãi người Việt xem trọng việc chiếm hữu second home, khác biệt là ở địa phương có bờ biển đẹp, khí hậu lạnh buốt và hữu dụng thế du lịch. Với ưu điểm vừa có thể cho thuê vào những lúc không dùng, vừa có thể phục vụ nhu cầu sống xanh, thân cận với tự nhiên, second home đang trở thành lựa chọn của phổ biến mái ấm.

Mô hình second home mới sinh ra tại vn vừa mới đây nhưng là phân khúc đã phát triển mạnh trong phổ thông thập kỷ qua tại các đất nước phát hành. Mô phỏng nghỉ ngơi (Timeshare) lần trước tiên phát hành tại Pháp ở những năm 1960, sau đó, loại hình này mở màn lan sang Mỹ và các đất nước khác, được giới nhà giàu, quý tộc sở hữu với mục đích nghỉ ngơi.

Loại hình này phát hành rộng khắp, trong đó có châu Á và xuất hiện khái niệm second home với nhiều chủng loại sản phẩm, cách thức như vi la, nhà phố, căn hộ du lịch... Điển dường như Sentosa Island ở Singapore hay Phuket của Thái Lan, Bali của Indonesia. Điểm thông thường của các loại hình second home này đều ở gần biển hoặc núi, thú vị khách tham quan.

Còn tại vn, khuynh hướng chiếm hữu ngôi nhà thứ 2 mở màn sinh ra từ những năm 2008 – 2009. Khuynh hướng này khởi đầu sản xuất mạnh khi ngao du bùng nổ, đời sống của người địa phương tăng cao.

Hiện tại, vn có rất nhiềm tiềm năng để sản xuất second home, cụ thể, gần đây, theo tờ Telegraph của Anh, Việt Nam vừa lọt tham gia top 20 thị trường second home mới nổi. Ngoài ra đó, GDP, FDI tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua và khác biệt một động lực khác là chuỗi hệ thống tuyến trục đường cao tốc, các Hoa phượng đỏ trường bay sẽ sản xuất trong tương lai như phi trường Long Thành và trường bay Phan Thiết dự kiến sẽ khiến cho tăng giá trị BĐS ở 2 khu vực này và các vùng lân cận.

Theo bà Hồng Nguyễn - Chuyên gia sản vấn cho biết: “Với nền kinh tế đang sản xuất như bây chừ thì các chủ đầu tư đang có xu hướng chọn ngôi nhà thứ nhị thích hợp với yêu cầu nghỉ dưỡng của mái ấm, bình thường là ở những nơi có tự nhiên thuận tiện hoặc không qua cách thức xa đô thị, thì đây là khuynh hướng tấp nập trong những năm mới đây và sẽ còn phát hành trong những năm tới. Và ngoài những hoạt động mua bán phát hành lâu năm như Đà Nẵng, Khánh Hòa thì hiện thời có những thị trường mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa -Vũng Tàu”.

Trong khi, việc hạ tầng phát hành cũng kéo theo khuynh hướng du khách quốc tế tới vietnam ngày càng phổ thông.Trong 10 04 tuần đầu năm 2019, vietnam đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách tham quan quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm rồi. Yếu tố khách vãn lai tăng trưởng chính là nguồn cầu đáng kể để loại hình second home có thời cơ tạo ra trong thời điểm tới.

Khác biệt, thời gian cách đây không lâu, vấn nạn ô nhiễm không gian, tình trạng quá chuyên chở dân số, khan thảng hoặc môi trường xanh, trong khi phân khúc trung lưu vietnam tăng thêm nhanh nên đã ưa thích du lịch rộng rãi hơn. Họ cũng ngày một lưu ý đến second home với giá vừa tầm, đáp ứng ý định nghỉ dưỡng hoặc đầu cơ cho thuê.

Hiện nay ở Việt Nam, second home bao gồm những loại chừng như: biệt thự, nhà thị trấn, căn hộ ngao du, nhà phố thương mại. Theo phân tích của Savill đối tượng sắm second home hiện chủ đạo vẫn là người có thu nhập tương đối cao tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM. Nhiều phần khách hàng ưu tiên chọn lựa second home gần biển và thuộc tổ thích hợp ngao du nghỉ dưỡng giải trí tích phù hợp hoàn toản nhân tiện ích nội khu. 

Trong bối cảnh một vài địa phương đã bất biến rõ nét phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, phổ biến nhà đầu tư đổi hướng sang những tỉnh thành mới còn phổ quát tiềm năng, thay vì chỉ dồn vào một chỗ ở những thị trấn lớn. Điển tuồng như vừa qua tập đoàn Novaland trình bày song song hai tổ phù hợp tiêu khiển ngao du nghỉ ngơi giải trí với hàng chục nghìn sản phẩm second home ven biển tại NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm. Cả nhị BĐS nghỉ dưỡng trên đều thuộc những địa phương đang hứa hẹn hẹn tiềm năng bùng nổ trên bản đồ BĐS nghỉ dưỡng vietnam.

Tại tổ thích hợp du lịch nghỉ dưỡng tiêu khiển NovaWorld Phan Thiết với quy mô gần 1.000ha sẽ có đa dạng item second home như grand villa, townhouse, shophouse... với góc nhìn hướng biển.

Trong khi đó NovaWorld Hồ Tràm sẽ có quy mô khoảng 1.000ha, chia làm 10 thời kỳ phát triển. Công trình xác định phương hướng thành tổ phù hợp nhân tiện ích nghỉ dưỡng tiêu khiển cao cấp, góp phần khắc phục nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các bất động sản nghỉ dưỡng trên chỉ bí quyết TP.HCM trong khoảng 90 - 120 phút chạy xe qua các tuyến cao tốc, gắn kết trục đường thủy và hàng không trong mai sau như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, phi trường Phan Thiết, sân bay Long Thành.

Khác lạ, vừa mới đây, Novaland đã cho trưng bày 2 công trình bất động sản nghỉ dưỡng trên với hàng chục ngàn sản phẩm second home ngay tại triển lãm Novaland Expo 2019 được doanh nghiệp tại quận 2, TP.HCM, qua đó thu được hồ hết sự đon đả của khách hàng. Tại trưng bày vật phẩm, phổ quát đối tượng mua hàng rất nao nức vì đã lựa chọn được cho bản thân một vật phẩm đồng tình. Là một trong phổ biến khách hàng đã chọn lựa được một item second home tán thành, chị Trằn Ánh Tuyết, hiện đang sinh sống và làm cho việc tại thị xã 10, TP.HCM chia sớt: “Về item thì tôi thấy rất nhiều chủng loại nhưng tôi thích nhất là dự án Hồ Tràm, bởi vì công trình này nằm ven biển, môi trường thoáng mát. Tôi dành đầu tiên đầu tư bên vi la nghỉ dưỡng. Tôi sẽ sử dụng để đầu tư vì nguồn khách hàng đi ngao du nghỉ dưỡng rất nhiều, tôi thấy rất tích cực và tính thanh khoản sẽ rất cao.

Ngoài ra những tiềm năng sinh lời mà loại hình second home mang lại, theo Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Chuyên gia BĐS, việc đầu cơ tham gia second home hiện giờ cũng rất bình yên. “Đây là thời cơ tốt, kế bên việc chúng ta đầu tư vào chứng khoán, vào những lĩnh vực làm hàng hóa, hoặc gửi ngân hàng thì hoạt động mua bán ngôi nhà thứ nhị, khác lạ đối với người vn được xem là an ninh”, Tấn sĩ Sử Ngọc Khương bình chọn.

Với sự linh động trong mục đích dùng, tập kết cả trị giá ý thức và trị giá đầu cơ, mang đến dòng tiền vững bền đáng kể cho chủ chiếm hữu chính là những ưu thế tạo nên sức hấp dẫn của second home. Và chính lợi thế này đã làm second home hẹn hẹn biến thành một “điểm sáng” cho hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng tại vn.

Minh Nhật – Hoàng Sang

CAFELAND TV


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city