Hotline
0938 696 012

'Tạo ra thị trấn sinh thái lanh lợi là xu hướng thế tất' - VnExpress Kinh Doanh

08:32

Các chuyên gia nhìn kiếm được đô thị xanh vững bền là hướng phát hành thích hợp trong bối cảnh tài nguyên tại TP HCM dần khan hiếm, tại hội thảo sáng 7/12.

Hội thảo chủ đề Thị trấn sinh thái thông minh - Giải pháp sống xanh bền vững thuộc khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 diễn ra từ ngày 4 tới ngày 8/12 tại TP HCM. Sự kiện hấp dẫn toàn bộ khách hàng vồ cập kiếm tìm môi trường sống xanh để ở hoặc đầu tư giữa lúc mật độ dân cư tại TP HCM tăng lên, nhất là tại vùng lõi trọng tâm.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho nhân thức tạo ra thành phố sinh thái mưu trí là thiên hướng đã phổ biến trên thế giới và các thành phố lớn như TP HCM cũng như toàn vùng kinh tế trung tâm phía Nam cần tìm hiểu vận dụng. Đây không phải là một sự chọn lựa mà là định hướng cần phải triển khai trong bối cảnh quỹ đất trung tâm thành phố hết sạch.

polyad

Chuyên gia thành phố học, kiến trúc sư san sớt về thị trấn sinh thái mưu trí - biện pháp sống xanh vững bền tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành TP HCM cho biết, tương tự các thành phố lớn trên quả đât, TP HCM giới hạn về khoáng sản đất đai, nước, không khí, hạ tầng công nghệ và xã hội, trong khi cư dân tăng dần qua mỗi năm, gây thử thách lớn cho cơ sở kỹ thuật và xã hội, buộc chính quyền đô thị tậu phương thức cho bài toán quy hoạch toàn thành.

Trong bối cảnh đó, thành phố mở mang hướng phát hành ra phía Tây Bắc quành khu vực Củ Chi và Đông Bắc theo hướng của thị trấn sáng tạo (quận 2, huyện 9, Thủ Đức) và các địa phương lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là những địa phương phù hợp phát triển công trình có môi trường xanh mênh mông, nhân tiện ích công cộng, cơ sở khoa học đồng bộ và cần thiết là tranh thủ lợi thế hòa hợp vùng vòng vo TP HCM, ông Nguyễn Minh Hòa nói.

polyad

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM. Ảnh: Phương Thanh.

Chuyên gia thị trấn cũng nhận định, các địa phương vùng ven đô thị như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bình Dương... với quỹ đất tinh khiết, bao la có mối đoàn kết liên lạc tiện lợi là một trong những nhân tố giúp thị trường BĐS tại đây phát hành mạnh bạo trong thời gian đến. Yếu tố này cũng sẽ tạo động lực thiên nhiên góp phần giãn dân cho TP HCM.

Từ góc nhìn của kiến trúc sư có 30 năm kinh nghiệm khiến việc trên trái đất, Tấn sĩ kỹ thuật - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cũng khẳng định sản xuất thành phố theo hướng vững bền và mưu trí là con đường buộc phải, chẳng phải là một sự lựa chọn. Riêng tại TP HCM và toàn vùng kinh tế phía Nam, với mật độ dân số cao và những đặc tính riêng có, sẽ có cơ chế tiếp xúc khác biệt.

Có những chỉ tiêu nền móng để khái niệm thành phố sinh thái, lanh lợi nhưng mỗi đô thị, công trình sẽ có phương pháp tiếp cận không giống nhau, không có lời giải chung, cũng như chơi có liều thuốc trị bá bệnh, ông Ngô Viết Nam Sơn chắc chắn.

polyad

Tấn sĩ khoa học - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn. Ảnh: Phương Thanh.

Theo đó, một đô thị bền vững cần bảo đảm tạo cơ hội ổn định gia đình lạc nghiệp, sống xanh, tích cực và đảm bảo yêu cầu nhân thể ích trong khoảng vật chất tới tinh thần cho dân cư. Các mục tiêu về năng lượng, thông thoáng, thân thương môi trường và tốt cho sức khỏe số đông cũng cần tính toán kỹ. Cùng với đó, vai trò của số đông cần được phát huy phê duyệt cố gắng tầm thường tay đảm bảo môi trường sống xanh, vững bền, tôn trọng thiên nhiên.

Kiến trúc sư phản hồi, Novaland là một trong những chủ đầu tư đi đúng hướng với phổ quát công trình xanh ấn tượng. Một trong số đó là thị trấn sinh thái lanh lợi Aqua City quy mô đến 600 ha tại phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án bỏ ra hơn 70% quy mô cho mảng xanh với phổ thông tiện ích công cộng như khu vực chợ, bệnh viện, bến xe, du thuyền... Dự án cũng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối tốt với các trục liên lạc dễ ợt.

Khu đất xung quanh bởi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong và các kênh rạch. Trong bán kính khoảng 5-7 km từ Aqua City có thể tiếp xúc bệnh viện quốc tế Đại học Y dược Shing Mark, sân golf Long Thành, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên... Với vị trí liên lạc tiện lợi được gắn kết bởi Hương Lộ 2, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, quãng con đường vận động trong khoảng công trình về TP HCM rút ngắn chưa tới 20 phút đi xe.

Ngoài ra những một thể ích văn minh, đẳng cấp như bến du thuyền, sân golf, trọng điểm sport phức tạp... dự án này còn vận dụng biện pháp công nghiệp tân tiến vào điều hành như dùng năng lượng xanh, phân loại rác thải, camera nhận mặt người lạ, giúp cư dân tiến bộ thu giãn cuộc sống.

polyad

Hàng nghìn lượt khách vãn lai khám phá về đô thị sinh thái mưu trí Aqua City mỗi ngày tại Novaland Expo.

Nỗ lực tạo ra đô thị sinh thái thông minh bền vững của các nhà đầu tư tiềm lực mạnh như Novaland được cho là thích hợp với xác định phương hướng tạo ra của TP HCM và toàn vùng. Qua đó góp phần thiết kế cuộc sống chất lượng tốt, đóng góp cho phát hành kinh tế phường hội cho vùng kinh tế trọng tâm phía Nam.Đồng thời các chuyên gia cũng thể hiện sự quan trọng vai trò quan trọng của đồng đội cư dân trong việc duy trì môi trường sống bền vững.

Thánh thiện Trang - Nam Anh


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city