Hotline
0938 696 012

Thê thiếp chồng lương 20 triệu/04 tuần, vẫn có thể tậu nhà Hà Nội | MuaBanNhaDat

02:35

Cũng giống như phổ thông cặp thê thiếp chồng trẻ, 2 năm qua hoàng hậu chồng anh Thuận thuê một căn phòng gầy xinh để ở. Chiến lược tậu nhà chỉ mới có 6 tháng lúc trước – sau khi hoàng hậu anh sinh em bé xíu, nơi đang thuê trở nên quá vận chuyển.

Tìm nhà Thủ đô từng là kế hoạch xa vời

Anh Ngô Văn Thuận (29 tuổi) và vợ là chị Đặng Thúy Anh cùng quê ở Hà Nam, sau khi tốt nghiệp, nhận việc khiến thích hợp anh chị đã kết hôn và xác định thuê một căn hộ nhỏ bé gần nơi làm cho việc để ở cho luôn thể di chuyển.Thời điểm mới cưới chấm dứt, chiến lược sắm nhà Thủ đô với cung phi chồng anh Thuận có lẽ là một chuyện quá xa vời bởi theo anh Thuận nhì hoàng hậu chồng đều là dân văn phòng, tổng thu nhập ở mức khiêm tốn, khoảng 20 triệu đồng/tháng khiến cho sao dám nghĩ đến chuyện tậu nhà tiền tỷ.

“Kinh tế của cả gia đình bố mẹ đẻ và gia đình bên cung phi đều không dư dả nên sau khi cưới, chúng tôi xác định thuê trọ, “lâm thời gác” việc sinh con trong vài năm để lo công tác, sau đó mới tính tiếp”– anh Thuận cho biết.

Tất nhiên, ý tưởnrg bị đổi mới khi bí quyết đây 6 04 tuần hiền thê anh sinh em bé, căn phòng 2 bà xã chồng đang thuê trở nên quá vận chuyển và thiếu tiện ích, không còn thích hợp nữa. Thành ra, anh Thuận bàn với vợ cách thức sắm nhà trả góp nhưng vì chưa có kinh nghiệm thực tiễn nên phi tần chồng anh Thuận không khỏi run sợ. “Tổng doanh thu của nhì cung phi chồng chỉ ở ngưỡng 20 triệu tiền việt/tháng, giờ có thêm em nhỏ nhắn sẽ nảy sinh thêm chi phí, liệu rằng có phục vụ được việc chi trả nhà băng hàng 04 tuần?” – anh Thuận thắc mắc.

Nói là làm, anh Thuận dùng một quyển sổ chỉ để biên chép việc tìm nhà Hà Nội. Hàng ngày, một mặt anh dò la giá căn hộ trên hoạt động mua bán, một mặt khám phá mức lợi nhuận suất bỏ ra cho gói tín dụng sắm nhà tại các nhà băng. Anh Thuận cũng không quên thống kê số tiền đã dành dụm được kể từ sau khi cưới. Sau đó anh đưa ra một loạt thắc mắc: Tậu nhà Thủ đô khu vực nào? Số tiền cần mượn nhà băng là bao nhiêu sẽ có lí, tương ứng mỗi tháng phải trả bao lăm, vay trong thời gian bao lâu, và số tiền chi phí buộc phải mỗi 04 tuần như thế nào cho thích hợp?...

vo chong luong 20 trieu thang, van co the mua nha ha noi

Giấc mơ ngôi nhà ốm thành thực tế

Sau ba tháng hì hụi “giải bài toán khó” mua nhà Thủ đô đồng thời xem thêm vài đồng nghiệp mới tậu nhà, anh Thuận đã sắm ra đáp án. Anh Thuận cho nhân thức, sau hai năm cưới nhau số tiền anh chị dành dụm được là 300 triệu đồng. Do lần đầu khiến việc lớn, nên sau khi san sớt với nhì bên gia đình, phi tần chồng anh đã được người nhà hỗ trợ thêm 200 triệu, tổng cộng cung phi chồng anh Thuận có được 500 triệu đồng.

“Theo lời nhắn nhủ của vài người bạn, đó là chỉ nên mượn nhà băng tối đa 50% tổng trị giá căn nhà. Bởi vậy, vợ chồng tôi quyết định tìm tậu căn hộ có giá tiền khoảng 1 tỷ trở xuống, có nghĩa sẽ mượn ngân hàng thêm 500 triệu nữa” – anh Thuận nói. Và đương nhiên, với mức tiền 1 tỷ thê thiếp chồng anh Thuận không sắm được nhà trong các quận nội thành, nên nhì hậu phi chồng đã khoanh vùng khu vực quận Hà Đông để dễ lựa chọn.

Trong thời điểm tìm nhà, anh Thuận cũng “ngộ” thêm một nhân tố đó là nếu tậu nhà đang xây có nghĩa hiền thê chồng anh mất thêm thời điểm kì vọng, khi mà vẫn phải thuê nhà; nếu sắm nhà hoàn thành mới sẽ phải đóng tiền một lần, cộng thêm một khoản hoàn thiện nội thất ít ra sẽ nảy sinh thêm khoảng 100 triệu. “Cái không dễ dàng ló cái khôn”, trong khi tậu nhà anh Thuận mày mò một vài căn hộ đã qua dùng được rao bán. Theo lời anh Thuận, do là căn hộ đã qua dùng nên mức giá mềm hơn hẳn, hơn nữa chủ trước của những căn hộ này họ chuyển sang căn hộ mới, rộng hơn nên họ thường tặng kèm đồ nội thất.

Trong lúc khó khăn tiết kiệm được khoản nào mừng khoản đó. Sau khi tham khảo và tính toán, hiền thê chồng anh Thuận quyết định sắm lại căn hộ 62m2 được xây đắp trước đó 5 năm với số tiền 860 triệu đồng, tại một khu thành phố trên khu vực thị xã Hà Đông. Sau khi làm cho các giấy má vay ngân hàng, sang tên và một vài chi phí khác, tổng số tiền hậu phi chồng anh Thuận chi trả là 900 triệu đồng.

“Tương tự, phi tần chồng tôi chỉ cần mượn thêm ngân hàng 400 triệu đồng. Tôi khiến cho thủ tục mượn trong thời gian 10 năm, tính ra mỗi 04 tuần cả gốc và lợi nhuận chưa đến 7 triệu đồng, hoàn toàn thích hợp với sức của chúng tôi. Thôi thì “cũ người mới ta”, dù căn hộ chẳng phải mới nhưng nội thất còn dùng tốt, kiến tạo có lí gồm 2 phòng ngủ, phòng khách và bếp với gia đình gầy như nhà tôi là khá xuất sắc. Giữa năm có con, cuối năm lại tậu được nhà quả là giấc mơ có thật với bà xã chồng tôi” – anh Thuận nói thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city