Hotline
0938 696 012

Thêm 2 sân golf được phép xây dựng ở Quảng Nam, Lào Cai - VnExpress Kinh Doanh

11:32

Hai dự án sân golf 18 lỗ, khai thác trong 50-70 năm tại Quảng Nam, Lào Cai vừa được Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thông qua chủ trương đầu cơ.

Hai công trình này đều nằm trong Quy hoạch sản xuất sân solf Việt Nam đến năm 2020. Chi tiết, sân golf Vinpearl Quảng Nam do Công ti cổ lỗ phần Vinpearl đầu cơ, xây đắp tại xã Bình Minh, quận Thăng Bình, thức giấc Quảng Nam với quy mô 70,35 ha.

Diện tích dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 18 lỗ. Vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, thời gian hoạt động 50 năm. Dự án khởi công và hoàn thành 12 tháng kể trong khoảng ngày được phê ưng chuẩn.

Tương tự, dự án sân golf  Lào Cai (Tổ chức kinh doanh TNHH phục vụ cáp treo Fansipan Sa Pa) được xây dựng thị trấn Bản Qua, thị xã Bát Xát, thức giấc Lào Cai với 18 lỗ trên quy mô 80 ha. Trong hơn 550 tỷ đồng vốn xây dựng sân golf này, dự định 3/4 (khoảng 440 tỷ đồng) là tiền mượn, còn hơn 110 tỷ đồng thuộc vốn chủ đầu tư. 

Sân golf Lào Cai có thời điểm hoạt động 70 năm, và dự định đưa vào vận hành sau 2 năm sau khi được phê phê chuẩn. Hồi giữa năm nay, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định cách thức trồng rừng thay thế phần diện tích 60 ha bỏ ra biến đổi xây sân golf tại phường Bạn dạng Qua. Trong văn phiên bản giám định sau đó, Bộ Ý tưởnrg & Đầu tư buộc phải tỉnh giấc này phải chịu nghĩa vụ việc biến đổi quy mô rừng thành sân golf theo quy định qui định. 

Cũng theo quyết định của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, chủ đầu tư 2 sân golf này phải chịu nghĩa vụ trước qui định về tính hợp pháp, đúng mực, trung thực về các số liệu của giấy má dự án và hiệu quả đầu cơ. Chủ đầu tư cũng phải tuân thủ các luật pháp về đầu tư, xây dựng, đất đai, khoáng sản không gian, khoáng sản nước...  và các luật pháp của qui định liên quan khác. 

Báo cáo của Bộ Chiến lược & Đầu tư cho thấy, sau 10 năm chấp hành chính sách quy hoạch sân golf, vn có khoảng 30 dự án thi hành, đưa tham gia khai thác, nhưng phổ biến trong số này doanh thu, lợi nhuận không như kỳ vọng. 

Anh Minh


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city