Hotline
0938 696 012

Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 gặp khó về nguồn cung, chủ đầu tư khởi đầu dịch chuyển về vùng ven

04:01

Chia sớt tại buổi hội thảo "Thời cơ đầu cơ bất động sản vùng lân cận TP.HCM năm 2020" vừa được tổ chức tại TP.HCM, TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu cơ bất động sản cho biết, quỹ đất tại TP.HCM chẳng hề là đã hết sạch ví như nhìn về hướng thị xã Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn.

Đương nhiên, những khu vực này vẫn chưa có sự sản xuất của cơ sở khoa học, cơ sở vật chất phường hội, nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của nhiều phần người địa phương. Dường như đó, các thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, có quỹ đất rộng, hạ tầng phát triển, nhưng có giá thấp hơn, nên đang biến thành điểm tới của các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu ở.

Theo ông Khương, với chủ đầu tư tư nhân có tiềm lực vốn đầu tư không lớn, thì việc tậu những khu đất có quy mô nhỏ dại tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá trị bất động sản có quy mô nhỏ xíu nằm trong kĩ năng tài chính bé xíu hẹp. Bên cạnh loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn. Chưa kể, tại những khu vực này, giá trị của BĐS được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm cho xưởng, hay xây phòng trọ cho công nhân thuê lại.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA vn nghĩ rằng, việc phát triển hạ tầng, gắn kết TP.HCM với các vùng lân cận sẽ là yếu tố quan trọng, đem lại giá trị bền vững cho hoạt động mua bán BĐS.

"Một xu hướng có thể rõ ràng nhìn thấy là khu đô thị vệ tinh đang tạo ra rất mạnh dựa trên cơ sở. Hiện thời người ta không nói cách thức xa bao lăm km nữa, mà sẽ hỏi là từ nhà tới chỗ khiến mất bao lâu. Như vậy, hạ tầng phát hành càng nhanh, thì càng xúc tiến sự phát hành của bất động sản", ông Lâm nói và cho biết thêm, thị phần đất nền các thức giấc vùng ven, giáp giới hay phụ cận TP.HCM sẽ có những sự yếu tố chỉnh trong năm đến. Điều này có thể sẽ khiến cho thị trường kém tấp nập hơn so với năm 2019, nhưng sẽ giúp sự phát triển lành mạnh hơn.

Ở tầm nhìn khác, bà Nguyễn Hương, Giám đốc điều hành Công ty Đại Phúc Land cho hay, trong năm 2019, sự vồ cập của các chủ đầu tư đối với những khu vực này đã tăng đáng kể. Cụ thể như, nguồn cung hoạt động mua bán đất nền tại Long An đang khá nhộn nhịp và biên độ tăng giá từ 15 - 30%, những điểm hot có khi tăng dao động từ 60 - 80% một năm. 

Đáng xem xét, tại Cần Giuộc, giá đất nền hiện tại đang dao động ở mức 18 - 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Trong tương lai, cùng với sự hoàn thành đến trong khoảng hạ tầng, nguồn cung và giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp nhiều lần hơn nữa.

Còn tại TP.Tân An, giá đất tại khu thị trấn, khu cư dân cũng tăng "chóng mặt". Ví như như lúc trước 5 năm, các khu vực: Phường 5, 6, 7, thị trấn Lợi Bình Nhơn,... chỉ cần bỏ ra khoảng 200-300 triệu đồng là có thể chiếm hữu một nền đất thì nay giá đất tăng 6-10 lần. Trên các trang mạng thương lượng bất động sản tại TP.Tân An, 1 lô đất 80-100m2 có giá chao đảo từ 400-800 triệu tiền việt, tùy từng khu vực. Còn tại các khu dân cư trọng tâm (thị trấn 6, IDICO,... có sẵn cơ sở vật chất, có giá từ 1,2-1,6 tỉ đồng/lô từ 80-120m2 theo địa điểm, khu vực, tuyến phố.

Theo đa dạng tập đoàn BĐS lớn tại Long An, dịp cuối năm 2019 hoạt động mua bán sẽ đón chờ phổ thông dự án sẽ được tung ra để đón dòng tiền, nhất là các khách hàng đang có ý định về nhà ở trước tết. Chi tiết, các tổ chức như Nam Long, Cát Tường, È Anh, Hiển Vinh, Nam Phong… đều cho biết sẽ bung hàng trong quá trình cuối năm 2019.

Gần đây, Thịnh Hưng Holdings đã trình làng dự án Vietuc Varea với quy mô hơn 20ha, gồm 1.200 vật phẩm. Còn tại quận Bến Lức, dự án The Pearl Riverside vừa được phê ưng chuẩn 1/500 có giá bán 15-20 triệu đồng/m2 tuỳ địa điểm. Hay như La Villa Green City - công trình thích hợp tác đầu tay È Anh Group và Đồng Tâm Group, vừa được trình bày ra hoạt động mua bán. Được nhân thức, dự án La Villa Green City sở hữu vị trí đắc địa tại TP Tân An, và có diện tích quá trình 1 là 22ha nhưng chỉ có 800 căn nhà phố, vi la cao cấp được xây đắp theo phong cách kiến trúc Châu Âu, diện tích xây đắp chỉ khoảng 40%. 

Phần còn lại 60% được Trằn Anh Group đầu cơ xây dựng hạ tầng, con đường giao thông, các tiện thể ích tân tiến và hệ thống khu vui chơi đẳng cấp quả đât. Tìm hiểu được nhân thức, giá nhà tại dự án giao động chỉ trong khoảng 3,2 tỉ đồng/căn, đối tượng mua hàng chỉ cần trả trước 900 triệu tiền việt là có thể chiếm hữu ngay item bất động sản tuyệt vời. Khác biệt, hiện cơ sở dự án đã hoàn thiện 100%...

Nói về khu vực này, theo bà Hương Long An có vị trí địa lý dễ ợt, tiếp giáp TP.HCM và là cửa ngõ thông liền Đông Nam bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mênh mang. Tỉnh giấc được bình chọn là nơi có không gian đầu cơ hấp dẫn, thuận tiện cho các chủ đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực, nhất là TP.HCM.

Thời gian qua, thức giấc Long An tập trung mọi nguồn lực để đầu tư sản xuất kết cấu cơ sở vật chất, nhất là giao thông, phục vụ phát hành công nghiệp. Toàn tỉnh giấc hiện có 16/31 khu kĩ nghệ đang hoạt động với quy mô 2.277,05ha, có 22/62 cụm kĩ nghệ đang hoạt động với quy mô 1.095ha; thu hút 1.009 dự án có vốn đầu cơ nước ngoài, vốn chứng nhận là 6.166 triệu đô la Mỹ; có 1.910 công trình đầu tư nội địa, vốn đạt yêu cầu 216.679 tỉ đồng. Tổng số đơn vị đạt yêu cầu buôn bán trên khu vực thức giấc 11.305 đơn vị với tổng vốn đăng ký 297.403 tỉ đồng.

Kết quả trên có sự đóng góp rất đáng ghi kiếm được của các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS đã đầu cơ trên khu vực thức giấc, góp phần phát hành kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện thời, tỉnh giấc có 184 công trình khu dân cư, diện tích 5.373ha đã có chủ trương đầu tư. Trong đó có 27 dự án, diện tích 309ha kết thúc cơ sở đi vào hoạt động. Có 65 dự án khu tái định cư, quy mô 1.535ha đã có chủ trương đầu tư. Trong đó có 32 dự án, diện tích 693ha kết thúc hoặc cơ bản xong xuôi.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city