Hotline
0938 696 012

Thị trường BĐS năm 2020 sẽ điều hành ra sao? | MuaBanNhaDat

20:30

PGS. TS È Kim Chung, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, cho biết cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm có tác động đến nền kinh tế nói phổ biến, thị trường BĐS nói riêng và đặc biệt là các luồng vốn vận hành tham gia hoạt động mua bán BĐS. Một là tình hình kinh tế trái đất khó lường. Hai là tình hình kinh tế vĩ mô của vietnam toàn bộ là bình ổn theo chiều hướng bình ổn. Hầu như rủi ro ví như có cũng rất thấp.

Ba là, hoạt động mua bán BĐS không có những đột nhiên biến lớn, trừ mảng hoạt động mua bán bất động sản kĩ nghệ là không dễ dàng dự báo do phụ thuộc tham gia tình hình kinh tế thế giới. Những phân mảng hoạt động mua bán đã dần định hình. Bốn là, các đối tác tham gia thị trường BĐS đi tham gia tương đối chấm dứt. Các công ty cần tái cơ cấu, điều chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các yếu tố can dự đến nợ xấu, sở hữu chéo đã được giải quyết có kết quả hăng hái. Năm là thiên hướng biến động của dòng tiền điều hành tham gia nền kinh tế vietnam nói bình thường và thị trường BĐS nói riêng cũng không có những cô động lớn.

thi truong bat dong san nam 2020 se van hanh ra sao

Phổ quát kĩ năng hoạt động mua bán BĐS 2020 sẽ ổn định, có khuynh hướng đi lên.

trên tình hình thực tế này, ông Thông thường đã dự báo ba kịch phiên bản có thể xảy ra với hoạt động mua bán BĐS cuối năm 2019 – đầu 2020.

Theo đó, chiếm điểm tốt là kịch bạn dạng bất biến, thị trường có đi lên, với giả định là tình hình nhân loại không biến động xấu – nhất là chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung. “Đây là kịch phiên bản có đa dạng tài năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, nếu như tình hình kinh tế quả đât xấu đi, luồng nguồn vốn quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi vietnam thì mới có thể xảy ra tình huống đi xuống của hoạt động mua bán BĐS vn”, ông Bình thường nhận định. Kịch bạn dạng thứ nhì cũng khá tích cực. ngừng thi côngĐây là tình hình kinh tế nhân loại vận hành theo hướng thuận lợi cho vietnam. Các hiệu định Việt Nam ký kết với các nước (EVFTA, CPTPP, AEC…) khai triển tốt, luồng vốn chảy vào vn nhiều hơn. Hoạt động mua bán bất động sản vietnam sẽ diễn biến tốt. Khả năng này có thể xảy ra.

Kịch bản thứ ba mang tính bị động. Đó là khi tình hình kinh tế trái đất bất định không thuận, luồng vốn rút khỏi vietnam. Hoạt động mua bán BĐS sẽ bất định thụ động. “Kịch phiên bản này ít có kỹ năng xảy ra nhất, nhưng ko phải chẳng thể”, ông Thông thường nói. Dự báo một cách chi tiết hơn về tình tiết hoạt động mua bán BĐS 2020, ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản – Bộ Xây đắp, cho rằng hoạt động mua bán sẽ không có nhiều biến động, ý định về nhà đất tiếp diễn ngày càng tăng, đặc biệt đối với thị phần nhà ở thị trấn hội, nhà đất thương nghiệp giá thấp. Thị trường bất động sản 2020 dự đoán tiếp tục tạo ra ổn định, bền vững.

Đối với thị trường bất động sản Hà Nội, theo ông Hưng, nguồn cung nhà ở duy trì ổn định, nguồn cung mới vẫn cốt yếu ở phân khúc trung cấp, giá BĐS tăng 1-2%. Tại TP.HCM, nguồn cung BĐS nhà ở giảm do không có nhiều công trình mới được phê chuẩn y khai triển, khác lạ là đối với thị phần nhà ở giá thấp, giá BĐS tăng 4-5%. Đối với thị trường BĐS đất nền khu vực các thức giấc miền Đông Nam bộ, sau diễn biến trong khoảng vụ việc của Công ty Alibaba, công việc quản lý của chính quyền sẽ nghiêm ngặt hơn, khó khăn có công trình mới ra hàng.

“Chủ đầu tư và người tiêu xài đều e dè việc tậu – bán bất động sản đất nền. Dự báo nguồn cung và lượng giao dịch đất nền có thể sụt giảm mạnh”, ông Hưng đánh giá.

Với hoạt động mua bán BĐS ngao du tại một số địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang,... dự đoán hoạt động mua bán tiếp diễn chững lại, trầm lắng hơn so với thời kỳ 2017-2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city