Hotline
0938 696 012

Thời cơ đầu tư tham gia BĐS ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

10:00

Quy Nhơn, đặc biệt là khu vực Nhơn Hội, hưởng ưu thế từ hạ tầng liên lạc nâng cấp, quy hoạch khu thị trấn hoàn chỉnh và đầu cơ bài bạn dạng.

Cú hích cơ sở ven biển

Dường như các thành phố lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã xuất hiện hàng loạt công trình nghỉ ngơi đẳng cấp, khu dân cư khang trang, thành phố hiện đại tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm chung của các khu thị trấn này là có sự upgrade về hạ tầng giao thông, khác lạ là tuyến các con phố duyên hải. Điển tuồng như Đà Nẵng, thị trường bất động sản thị trấn đã có sự bứt phá khi thành lập tuyến tuyến phố ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km trong khoảng Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) tới giáp địa phận thức giấc Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã chiến thắng trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển trong khoảng Hội An - Tam Kỳ được đầu cơ và nay là công trình đường trục chính từ khu kĩ nghệ Tam Thăng đi cảng Kỳ Hà, trường bay Chu Lai kết nối với con đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung thu hút phổ thông dự án bất động sản.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu tư tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất vietnam tại thời điểm vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở này sẽ là nền móng quan trọng giúp BĐS ven biển Bình Định, khác biệt là đô thị Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi bật tại hoạt động mua bán bất động sản Quy Nhơn hiện thời là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở giai đoạn trước, khu vực này chỉ có một số công trình du lịch ở xã Cát Tiến (thị xã Phù Cát), quần thể du lịch lịch sử - sinh thái - tâm linh Linh Phong và khu du lịch Trung Lương... Hiện giờ Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những nhà đầu tư lớn như Tổ chức FLC với khu nghỉ ngơi Nhơn Lý, Công ty Phát Đạt, Hưng Thịnh, TMS... Vừa qua nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty BĐS Danh Khôi (DKR) sản xuất công trình khu thị trấn Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn item đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu luôn thể ích bên trong công trình Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc tạo ra lập cập của những khu thành phố và sức ép lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch tầm thường, mở rộng không gian thị trấn. Trong đó, việc đầu cơ các tuyến giao thông vòng đai làm cho đường cơ sở để quy hoạch các công trình được lưu tâm như: quốc lộ 19; tăng cấp Cảng hàng không Phù Cát; mở rộng cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Hoa phượng đỏ biển văn minh; đầu cơ, upgrade và xây dựng mới vài bến thuyền ngao du ven đầm Thị Nại; phát triển các tuyến ngao du nội địa và quốc tế.

Trong quá trình 2021-2030, Bình Định dự định tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư tăng cấp và thành lập tuyến đường thức giấc là 8.264 tỷ đồng, xây đắp các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và đường thành phố 950 tỷ đồng... Tổng quy mô đất dành cho tạo ra liên lạc trên khu vực tỉnh đến năm 2020 là 3.303 ha và đến năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật thị trường, hạ tầng liên lạc đầu tư sẽ tạo dư địa tăng trưởng cho thị trường bất động sản.

Theo đại diện Tổ chức kinh doanh Danh Khôi (DKR), nguồn cung BĐS tại các hoạt động mua bán mới có thể thuận lợi tiếp xúc nhờ tầm giá có lí và dư địa sản xuất tốt. Một số thị thành thuộc khu vực miền Trung có giá đất nghiêng ngả 25-35 triệu tiền việt mỗi m2.

Trong hai năm quay về đây, khuynh hướng sở hữu "ngôi nhà thứ nhị" ngày một mở rộng tại hoạt động mua bán Việt Nam. Dòng sản phẩm BĐS nghỉ ngơi có giá bán vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu tiện ích, tích thích hợp phổ quát không gian giải trí thú vị đa dạng sự chú ý. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những hoạt động mua bán mới nổi, mang tới phổ biến thời cơ.

Ngao du lớn mạnh cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người chiếm hữu đất nền ven biển. Ngoài phục vụ cho yêu cầu nghỉ ngơi của gia đình, các chủ sở hữu có thể khai triển loại hình cung ứng cơ sở phục vụ cho lĩnh vực ngao du.

Lộc An


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city