Hotline
0938 696 012

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không khách hàng nào rõ

19:00

Quỹ Hỗ trợ việc làm cho ngoài nước

Quỹ Hỗ trợ việc khiến ngoài nước có nguồn thu chủ chốt trong khoảng đóng góp của các đơn vị và người công tích. Quỹ có tác dụng phát hành, mở mang thì trường công trạng ngoài nước và nâng cao chất lượng nguồn công huân, hỗ trợ giải quyết không may cho người công trạng và tổ chức, song các hoạt động này hầu như không có hiệu quả.

Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội cho hay, trong giai đoạn 2013-2018, số dư Quỹ từ đầu kỳ là 109 tỷ đồng và thu trong kỳ là 151 tỷ đồng. Thế nhưng, tổng chi trong cả công đoạn là rất thấp, chỉ khoảng 62 tỷ đồng.

Đáng nói, hoạt động mở mang và phát hành thị trường căn bản là tổ chức hội thảo và chi phí đoàn ra chỉ với tổng số tiền là 225 triệu đồng; chi hoạt động huấn luyện gần 4 tỷ đồng; chi hỗ trợ rủi ro hơn 32,5 tỷ đồng.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 1.

Các loại quỹ ngoài ngân sách xây đắp nhiều, hoạt động chưa hiệu quả.

Bên cạnh đó chi công việc tuyên truyền qua công ty tin báo là 13,1 tỷ đồng và chi cho công việc quản lý là 13 tỷ đồng (chiếm khoảng 22% tổng chi).

Quỹ Phòng chống chống thiên tai

Qua giám sát cho thấy, Quỹ này có nguồn thu nhập từ tiền đóng góp bắt buộc hàng năm của các doanh nghiệp kinh tế hạch toán độc lập, công ty (tính theo tỷ trọng của cải) và cá nhân (1 ngày công đối với người công tích và 15.000 đồng đối với đối tượng khác) nhằm chi cung cấp các hoạt động phòng, chống thiên tai qui định tại Luật Phòng, chống thiên tai. Tất nhiên, các quy định về nội dung chi của Quỹ trùng với nội dung chi từ đề phòng ngân sách nhà nước.

Ngoài ra đó, việc luật pháp đóng góp buộc phải của Quỹ chưa được sự đồng tình trong khoảng các đơn vị (nhất là doanh nghiệp nước ngoài) và quần chúng ở phần lớn địa phương. Có địa phương đã tạm dừng khoản thu này, làm tỷ lệ thu thực tại của các địa phương khá thấp so với kế hoạch.

Trong khi, tỷ lệ và mức thu một mực dẫn đến tình trạng các địa phương có diện tích dân số lớn số thu rất lớn, trong khi các địa phương có điều kiện kinh tế gian truân, thường xuyên chạm chán thiên tai thì số thu hàng năm rất thấp. Bên cạnh luật pháp về mức chi đối với Quỹ thấp (dưới 1 tỷ đồng), dẫn tới toàn bộ địa phương có số dư Quỹ khá lớn.

Do vậy, Đoàn giám sát Ủy ban thường vụ Quốc hội kiến nghị Chính phủ cần rà soát, tổng kết đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ và nhân tố chỉnh hình thức thu, chi đảm bảo thích hợp với thực tiễn, hạn chế chồng chéo với nhiệm vụ chi trong khoảng nguồn phòng ngừa ngân sách hằng năm của ngân sách trung ương và ngân sách địa phương.

Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá

Qua giám sát cho thấy, nguồn thu của Quỹ chính yếu từ đóng góp yêu cầu theo tỷ lệ xác suất (%) trên giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt trong khoảng các cơ sở đóng chai, kinh doanh thuốc lá. Đây là một khoản thu có tính chất trùng với thuế tiêu thụ khác biệt tấn công trên doanh thu hàng hóa, phục vụ.

Hình như, phần đông các nhiệm vụ chi của Quỹ trùng lặp với nhiệm vụ chi của NSNN, có 8 trong số 9 nhiệm vụ chi của Quỹ có thể ủy quyền các công ty thuộc Bộ Y tế chấp hành, như công việc truyền thông, xây đắp mô hình điểm, tổ chức cai nghiện, tìm hiểu tác hại thuốc lá,...

Mặt khác, qua giám sát, hoạt động của Quỹ chưa đánh giá được hiệu quả, dư nguồn lớn gây phí phạm nguồn lực phường hội, chưa lôi cuốn được sự đóng góp của các tổ chức quốc tế như tiêu chí đề ra.

Cho nên, Chính phủ cần rà soát, tổng kết bình chọn hiệu quả và sự cần thiết phải sống sót Quỹ.

Quỹ ổn định giá xăng dầu

Đối với Quỹ ổn định giá xăng, số tiền trích Quỹ được để lại tại các công ty mai mối kinh doanh xăng dầu (mức trích bây chừ là 300 đồng/lít), thực chất là một khoản thu trước của cư dân và doanh nghiệp.

Thu tiền dân lập quỹ ngoài ngân sách, ngàn tỷ chi tiêu không ai rõ - Ảnh 2.

Đa dạng quan niệm bắt buộc bỏ quỹ định hình xăng dầu


Thực tế bây chừ cho thấy, hạ tầng để định hình giá đã không còn thích hợp (giá cơ sở vật chất dựa trên giá CIF, trong khi chế biến trong nước đã phục vụ đến 90% nhu cầu, bên cạnh việc đặt ra lãi định mức và chi phí buôn bán định mức là phi hoạt động mua bán). Dường như các đầu mối du nhập xăng, dầu đã thực hiện nghiệp vụ hedging (tức là nhất định giá trước để hạn chế tạo động giá xăng dầu tăng, giảm).

Việc thu trước của người tiêu xài 300 đồng/lít để tạo Quỹ là khởi thủy gây ra lạm phát thực tại và định kỳ nhân tố chỉnh giá là cỗi nguồn gây ra lạm phát hy vọng. Việc sử dụng Quỹ Bất biến giá xăng dầu hiện chưa bảo đảm tính sáng tỏ, công khai, dẫn đến sự giận dữ của cư dân. Mặt khác, theo Luật Giá, có 11 mặt hàng thuộc danh mục định hình giá, khi mà chỉ xuất hiện hàng xăng dầu có Quỹ định hình giá là chưa thích hợp.

Vì vậy, Chính phủ cần rà soát, tổng kết đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ và tiến hành sửa đổi các văn bạn dạng luật pháp có liên quan đến hình thức tính giá cơ sở và cơ chế điều hành, sử dụng Quỹ hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, bảo đảm công khai, minh bạch.

Quỹ bảo trì tuyến đường bộ Trung ương

Từ năm ngân sách 2017, số thu, chi của Quỹ đã được tổng hợp vào trong phẳng phiu NSNN ; hằng năm, Quỹ được ngân sách nhà nước cấp bổ sung phần chênh lệch giữa nhiệm vụ chi và nguồn thu (cả thời kỳ ngân sách nhà nước cấp bổ sung 18.020 tỷ đồng, trong đó năm 2017 là 3.700 tỷ đồng, năm 2018 là 3.800 tỷ đồng). Ngoài khoản thu phí dùng trục đường bộ thu qua đầu công cụ giao thông cơ giới các con phố bộ (là nguồn thu NSNN theo quy định của Luật phí, lệ phí) và khoản thu trong khoảng NSNN bổ sung hằng năm, Quỹ bảo trì tuyến đường bộ không còn nguồn thu nhập nào khác.

Mặt khác, hoạt động của Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì tuyến đường bộ trung ương theo phương thức kiêm nhiệm, khi mà Văn phòng Quỹ không có đủ năng lực để chủ quyền quản lý cục bộ kinh phí bảo trì con đường bộ, nên phải dùng các công ty trực thuộc Bộ Liên lạc vận chuyên chở để thi hành các công việc chuyên môn của Quỹ.

Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS

Diện tích Quỹ tí hon, việc huy động nguồn lực vốn đầu tư hoạt động hạn chế giễu, hoạt động của Quỹ là không đáng kể. Mặt khác, người bị nhiễm HIV/AIDS đã được hỗ trợ duyệt chương trình Bảo hiểm y tế. Trong giai đoạn 2013-2018, tổng số tiền thu được bổ sung vào Quỹ chỉ đạt 1,5 tỷ đồng chủ đạo trong khoảng nguồn cung cấp của các doanh nghiệp tư nhân (năm 2017 không có nguồn thu nhập), dự định năm 2019 và 2020 Quỹ chỉ nhận được 20 triệu tiền việt/năm.

Quỹ bảo kê môi trường vn

Nhiệm vụ chi của Quỹ chủ yếu là cho vay lợi nhuận suất giảm giá, tài trợ, hỗ trợ lãi suất cho các chương trình, công trình, các hoạt động, nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; ký quỹ cu lịc hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; thi hành một vài chế độ, chính sách nguồn vốn đối với công trình đầu tư theo hình thức phát hành tinh khiết; hỗ trợ giá điện gió đối với các công trình điện gió,…

Quỹ có nguồn thu lệ phí bán chứng chỉ giảm phát thải khí nhà kính; tất nhiên, theo luật pháp của Luật phí, lệ phí thì đây là khoản thu của ngân sách nhà nước. song song, hằng năm NSNN bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường bổ sung cho Quỹ để chi các nhiệm vụ trợ giá điện gió, hỗ trợ cho các chương trình, dự án, các hoạt động phòng, chống, giải quyết ô nhiễm, suy thoái và sự cố không gian là không thích hợp với luật pháp của Luật NSNN năm 2015.

Loạt quỹ ở địa phương chưa hiệu quả

Vài Quỹ tài chính khác ở địa phương, như: Quỹ hỗ trợ phát triển phù hợp tác phường; Quỹ hỗ trợ dân cày; Quỹ đầu cơ tạo ra; Quỹ hỗ trợ sản xuất đất; Quỹ bảo lãnh nguồn đầu tư,...

Các Quỹ này đều có mục tiêu tầm thường dịch vụ cho đầu tư phát triển kinh tế của địa phương. Việc kiến tạo nhiều Quỹ, dẫn tới một vài trường thích hợp chồng chéo chức năng, trùng lặp về tiêu chí, đối tượng phục vụ, phân tán nguồn lực, hạn chế giễu phát huy hiệu quả dùng.

Theo PV

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city