Hotline
0938 696 012

Thủ tướng yêu cầu Thủ đô xử lý ngừng điểm vi phạm tại nhà 8B Lê Trực

08:30

Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản thông báo ý kiến Thủ tướng về công tác quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu cơ xây đắp công trình số 8B Lê Trực.

Lên tiếng nêu rõ, việc giải quyết vi phạm tại công trình này, Thủ tướng đã có rộng rãi văn bản chỉ huy (từ 2015 đến nay đã có chí ít 5 văn phiên bản - PV) nhưng Uỷ ban quần chúng thành phố Thủ đô rất lừ đừ trong việc chỉ đạo xử lý, tới nay vẫn tồn tại, kéo dài.

Thủ tướng đòi hỏi Uỷ ban quần chúng thành phố Thủ đô dồn vào một chỗ lãnh đạo giải quyết chấm dứt điểm việc này, bảo đảm kỷ cương, pháp luật, an ninh công trình và quyền lợi hợp lí của các đối tác can hệ.

Công trình 8B Lê Trực vi phạm cả về chiều cao và diện tích sàn, được uỷ ban quần chúng đô thị Thủ đô đánh giá là vụ việc tinh vi, vi phạm qui định về xây dựng hiểm nguy.

Tư vấn chất vấn tại kỳ họp tháng 6/2019 của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho nhân thức, nhà 8B Lê Trực thuộc trách nhiệm giải quyết của Thủ đô. Theo tin tức từ Thủ đô, thị trấn đang thực hiện cưỡng dè bỉu, phá toá những phần xây dựng phi pháp. Nhưng có yếu tố phát sinh là việc phá tháo dỡ những phần công trình theo chiều dọc thì ảnh hưởng đến kết cấu và tài năng chịu lực của nhà cửa.

Theo Hà Vũ

Vneconomy


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city