Hotline
0938 696 012

Thức giấc táo trước chiêu lừa bán nhà ở cuối năm | MuaBanNhaDat

17:30

Lừa mua đất ngân hàng thanh lý

Chiêu thức dụ chủ đầu tư sắm đất ngân hàng thanh lý được nhiều "cò đất" đưa ra áp dụng vào mỗi thời điểm cuối năm. Tận dụng lúc hoạt động mua bán đang khan hãn hữu nguồn cung, phổ thông "cò đất" liên tục quảng cáo về những lô đất nhà băng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, trạng thái này diễn ra ngày một đa dạng. Trên các cột điện dọc các tuyến các con phố lớn, trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài lăng xê về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Địa chỉ với một vài laptop trên một tờ rơi lăng xê cách thức này, chúng tôi được một viên chức "cò đất" quảng cáo rằng đây là cơ hội tiến thưởng để mua đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Cắt nghĩa về việc có phổ thông lô đất giá hời, viên chức này cho nhân thức do vào thời gian cuối năm, các nhà băng đều chốt sổ nợ với các tổ chức BĐS nên có phổ biến hàng thanh lý.

“Thảng hoặc lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán thảng hoặc hàng, may lắm tụi em mới tậu được lô đất dành dụm chờ bán ra. Bây giờ chị tậu thì sang năm em đảm bán ra giá gấp đôi, gấp 3 là tầm thường”, người này nói. Tuy nhiên, theo phân tách của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán giết thịt chó” của các "cò đất" chứ không thể có chuyện đất ngân hàng thanh lý mà được rao bán rần rộ như trên. Cho nên, đối tượng mua hàng cần thận trọng khi đặt cọc, trao đổi với các viên chức "cò đất" rao bán dưới cách thức này.

Giao dịch sổ đỏ giả

Trạng thái thương lượng sổ đỏ giả đã xuất hiện ở phổ quát địa phương, và hiện giờ là tràn vào cả Tp.HCM. Theo ghi kiếm được, thời điểm qua đã có không ít phòng công chứng trên khu vực Tp.HCM phát hiện sổ đỏ giả trong giao dịch trao đổi bất động sản.

Thời gian vừa qua, khi hoạt động mua bán khan hãn hữu nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả hình thành ngày càng đa dạng. Anh Phan Văn H., một chủ đầu tư ở huyện Tân Phú, Tp.HCM cho nhân thức các đối tượng mua bán sổ đỏ giả này rất tinh xảo khó khăn nhận biết. Chính anh H. cũng từng gặp mặt phải trường phù hợp trên khi đi mua đất ở quận 12. Anh H. kể trong một lần đi tậu nguồn hàng đất nền, anh gặp gỡ một nhân viên "cò đất" đang dẫn dụ đối tượng mua hàng sắm một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, phổ thông chiêu lừa bán nhà đất lại "trỗi dậy"

Người này tự tín khẳng định đó là đất của mái ấm kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho biết do gia đình có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt cọc tiền. Ngờ vực về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở quận 12, anh H. tiến đến tìm hiểu và nói nhỏ nhắn với người khách khoan hãy đặt cọc. Sau đó, anh H. mua đến UBND thị trấn nhờ rà soát thì nhận thấy mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không phù hợp gì đến mảnh đất này.

Bán đất tiệm tạm hóa, đất trong khu quy hoạch

Trạng thái bán dự án ma xảy ra chung trên địa bàn Tp.HCM trong năm 2019 làm chính quyền đã phổ thông lần phải tham gia cuộc. Đương nhiên, theo ghi kiếm được hiện trạng trao đổi đất quy hoạch, đất trường học, đất thuộc quyền sở hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các thị xã vùng ven như Huyện 12, quận Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ nhận thấy là đất được lăng xê giá rẻ hơn phổ biến so với thị trường. Dĩ nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những dự án lớn, cũng không giới thiệu rộng rải rần rộ trên mạng xã hội, internet như lúc trước mà chọn lựa phương pháp gọi điện thoại cho từng đối tượng mua hàng để quảng cáo.

Thời điểm qua đã có không ít khách hàng rơi tham gia bẫy giăng sẵn như vậy. Chiêu thức của các nhân viên này là không thu tiền đất ngay ngay tức khắc mà thường yêu cầu khách đặt chỗ trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hứa hẹn hẹn lôi cuốn về mức không bằng nhau cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt chỗ. Sau khi có khoản tiền này, viên chức một là đổi số laptop, nhì là dẫn khách đi quanh quéo đến những khu đất xấu để khách sờn và hài lòng bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city