Hotline
0938 696 012

Tổng Giám đốc một Contotel bị bắt - CafelandTV

17:32

Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thức giấc Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy hỏi nã Đinh Tiến Sử (Sinh năm 1972, trú tại TP.HCM) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại chung cư Vicoland ở phố Xuân Phú, TP. Huế.

Đối tượng Đinh Tiến Sử là Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh TNHH sản xuất thương nghiệp dịch vụ Bạch Việt và cũng là chủ dự án Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt.

Ngày 24/10/2019, Đinh Tiến Sử đã bị Cơ quan khảo sát hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt của nả xảy ra tại Tổ chức kinh doanh TNHH đóng hộp thương mại phục vụ Bạch Việt.

Bước đầu, Tổ chức dò la hình sự Bộ Quốc phòng xác định, ông Sử có hành vi bán căn hộ đang thế chấp tại Ngân hàng Thương nghiệp Cũ kĩ phần Quân đội cho rộng rãi cư dân tại 2 dự án Vinpearl Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt, qua đó chiếm đoạt phổ biến tỉ đồng.

Khi bị khởi tố và tống đạt quyết định khởi tố thì bị can Sử đã bỏ trốn tại nơi cư trú. Ngày 7/11/2019, Công ty điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã phát lệnh tầm nã nã khác biệt đối với bị can Đinh Tiến Sử.

Theo mày mò, từ năm 2015, số đông khách hàng bỏ tiền tỷ tậu hơn 100 căn hộ Vinpearl Condotel tại công trình Bavico Nha Trang tại số 2 Phan Bội Châu, thị trấn Xương Huân, TP Nha Trang. Giá tậu thời gian đó giao động 1 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng/căn hộ tùy quy mô.

Dự án này được chủ đầu tư chắc chắn lợi nhuận lên tới 15%/năm nhưng thực tiễn, mức lợi nhuận này khách hàng chỉ chiếm được trong một vài 04 tuần đầu, sau đó, chủ đầu tư xin giảm xuống 8%/năm nhưng sau đó ngay cả cam đoan 8%/năm cũng không trả được và cuối cùng là vỡ trận. Ngày 20/8, lực lượng khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu… tìm căn hộ condotel Bavico Nha Trang đã tới khách sạn này để đòi trả nợ và trả lại condotel cho nhà đầu tư.

Sau đó, đối tượng mua hàng tìm căn hộ tại đây mới tan vỡ lẽ, khi bán căn hộ Condotel này, nhà đầu tư không thi hành việc xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng, một căn hộ dự án Condotel được bán cho rộng rãi người. Khác biệt hiểm nguy hơn, dự án nơi nghỉ ngơi Bavico được xây đắp trên khu đất có diện tích hơn 3000m2, khu đất thuộc điều hành của quân khu 5. Đây là đất công ty Bạch Việt thuê của quân khu 5, thành ra công ti Bạch Việt không được phép mua bán căn hộ du lịch trên đất Quốc phòng.

Bên cạnh, Đinh Tiến Sử còn bị buộc tội đơn vị chứa mại dâm tại nơi nghỉ ngơi Bavico Nha Trang. Ở khách sạn này đã sinh ra ổ bán dâm cho khách vãn lai China. Vào 04 tuần 2/2018, Đinh Tiến Sử bị Tập đoàn CSĐT Công an thức giấc Khánh Hòa bắt trợ thời giam để dò la về hành vi “chứa mại dâm”. Tới tháng 9/2019, TAND TP.Nha Trang đã xét xử vụ án sơ thẩm nhưng sau đó đã trả giấy tờ để dò la bổ sung.

Theo mày mò, Tổ chức kinh doanh Bạch Việt được xây đắp vào năm 2001 và hoạt động chủ công trong ngành nghề may mặc với gần 2,000 cán bộ công viên chức. Đến năm 2014 công ti này mở đầu tham gia vào lĩnh vực bất động sản với lần lượt các vật phẩm có mặt trên thị trường mang thương hiệu BAVICO như dự án Vinpearl Condotel Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt. Đương nhiên các công trình này đều vướng sai phạm.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm cho giấy má bàn giao đối tượng Đinh Tiến Sử cho công ty dò xét hình sự Bộ Quốc phòng để khảo sát, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Tương tự, mặc dù việc BAVICO “đổ vỡ trận” chẳng hề là một tin tức mới. Dĩ nhiên, việc giám đốc Tổ chức kinh doanh này bị bắt can hệ đến việc buôn bán dự án Condotel ngay sau khi dự án Cocobay vừa tự tuyên bố mất kỹ năng chi trả đã khiến cho chủ đầu tư dự án Condotel thêm lo lắng và thể hiện thêm rộng rãi góc qua đời bao quanh vật phẩm bất động sản này.

Liệu còn tiếp diễn có đơn vị buôn bán dự án Condotel nào bị phơi bày trong thời gian đến hay không?

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city