Hotline
0938 696 012

Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương nghiệp với ông Tập Cận Bình

08:30

"Vâng, chúng tôi sẽ ký ký hợp đồng thương mại. Chúng tôi sẽ ký khi chạm chán nhau. Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được thực hiện. Thỏa thuận đã xong và nó đang được phiên dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Lúc trước, Thây mặt Thương nghiệp Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho nhân thức thỏa thuận công đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần trước tiên của 04 tuần Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao TQuốc Geng Shuang nhấn mạnh cả Mỹ và China đề đang giữ liên hệ ngặt nghèo.

"Các hàng ngũ thương nghiệp và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì liên lạc chặt chẽ về việc chi tiết hóa thỏa thuận thương nghiệp để sẵn sàng ký kết", Geng cho biết trong cuộc họp báo thường ngày ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông từ chối nêu cụ thể những gì nhị nước đang thực hiện.

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương nghiệp TQuốc tuần trước cho nhân thức chi tiết thỏa thuận sẽ được lên tiếng sau khi ký kết chính thức.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city