Hotline
0938 696 012

TP.HCM: Giá BĐS năm 2020 sẽ tình tiết ra sao? | MuaBanNhaDat

10:00

Theo công bố mới nhất của JLL, năm 2019 thị trường căn hộ tại TP.HCM đã tạo lập mặt bằng giá mới, tại khu vực thị xã 1 có một công trình căn hộ được chào bán với tầm giá 300 triệu/m2. Bên cạnh đó, tại khu Đông, một công trình nằm trên Xa lộ Hà Nội sắp được bán ra thị trường có giá tiền khoảng 120 triệu/m2. Một công trình siêu sang khác của một chủ đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tiễn giá niêm yết các công trình căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại huyện 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực thị xã 8, đầu bốn tuần 4/2019, một công trình vừa ra mắt đợt cuối của khu phức hợp căn hộ trên đường Tạ Quang quẻ Bửu với giá bán 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa tung ra dự án căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một tổ chức liên doanh với nước ngoài cũng vừa gây sốt với thị trường khi tung ra dự án với mức giá 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự báo giá nhà đất tại TP.HCM sẽ tiếp diễn "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, mức giá căn hộ tại quận 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Chi tiết, công trình trên phố Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một công trình giao thô của nhà đầu tư này cũng cháy hàng trong 04 tuần 11/2019 với chi phí 60 - 70 triệu/m2. Theo phản hồi của các chuyên gia, dự báo giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp diễn “leo thang”, nguyên cớ làm sự tăng giá này là sự nhân tố chỉnh bảng giá đất quá trình 2019-2024, trạng thái khan hiếm dự án bất động sản mới.

Cụ thể, công bố gần đây của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung vật phẩm nhà ở toàn thị trấn đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, lên tiếng của HoREA cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố chỉ có một công trình nhà đất được ưng ý chủ trương đầu cơ, giảm 83%. Ngoài ra nỗi lo khan hi hữu nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép dự án chưa hết thì hoạt động mua bán BĐS TP.HCM lại tiếp tục nỗi lo về việc bảng giá đất thời kỳ 2019-2024 sẽ tăng cường trước bối cảnh khung giá đất cũ sẽ hết hạn tham gia ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ toạ HoREA cho nhân thức, hiện thời bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lạc hậu, chung chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tế trên hoạt động mua bán. Mức tăng 30% được xem là hợp lý vì nếu như tăng quá cao có thể dẫn đến việc lợi bất cập hại về lâu dài. Nhìn kiếm được ở một góc độ khác khi quan sát thị trường TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có xu hướng tăng giảm đan xen, nhưng xu hướng giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên đến.

Hiện giờ vận tốc lạm phát hằng năm 5-6%, các đơn vị quản lý sản xuất khác cũng dần sản xuất và BĐS bước tham gia công đoạn khó khăn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, ở công đoạn gian khổ, khủng hoảng, BĐS có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài khuynh hướng tăng giá vẫn chiếm ưu thế.

Chính bởi vậy, các chuyên gia nhìn kiếm được trong năm tới, tình gian truân của hoạt động mua bán BĐS vẫn còn tiếp tục. Trong khoảng đó, yên cầu các nhà đầu tư phải phân tích kỹ thị trường trước khi khai triển công trình, phải bỏ vốn đầu cơ phổ thông hơn, chỉn chu, thận trọng hơn nhưng cũng phải ưng ý hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city