Hotline
0938 696 012

TS Lê Xuân Nghĩa: Hoạt động mua bán BĐS sẽ lại sản xuất trở lại bình thường trong khoảng quý 2 năm sau

02:30

San sẻ tại Diễn đàn BĐS vietnam thường niên với chủ đề "Xu thế dòng tiền vào BĐS 2020" do báo Vneconomy doanh nghiệp sáng 19/12, TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, kinh tế vietnam đang có phương hướng chiến lược chủ chốt là ngành nghề phục vụ chứ không phải công nghiệp. Lĩnh vực này đang phát triển rất mạnh, dòng vốn đầu tư tham gia ngành nghề này cũng rất mạnh. Khu vực dịch vụ lại cần hầu hết BĐS.

"Với độ tạo dựng của nền kinh tế vietnam là cao nhất trái đất, thì các ngành nghề sẽ có tính cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng cũng là cơ hội cho phổ biến lĩnh vực hội nhập. Trong đó, BĐS là một cơ hội lớn, vẫn còn thời cơ sản xuất rất dài lâu. Những ai đang tham gia ngành này là gặp gỡ may", TS Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức

Nhận định về những tác động tới thị trường BĐS, TS Nghĩa cho nhân thức, hiện nay kinh tế toàn cầu đang hồi phục, dù rằng thương mại thế giới đang suy giảm nhưng sẽ bình phục trở lại tham gia năm sau, dòng vốn nước ngoài sẽ tiếp tục chảy mạnh tham gia vn. Theo TS Nghĩa dự đoán dòng vốn này sẽ tiếp diễn đầu tư mạnh tham gia bất động sản vietnam năm 2020 như năm nay.

Hoạt động mua bán bất động sản sẽ tiếp diễn sản xuất định hình bởi nhu cầu nhà ở vietnam vẫn ở mức cao. TS Nghĩa nghĩ là hiện 25% tiêu dùng của người vietnam là chảy tham gia nhà đất.

Dường như đó, dòng vốn đầu cơ trong nước cũng đang chảy mạnh tham gia lĩnh vực cơ sở vật chất hạ tầng. Trong đó, đầu tư của Chính phủ vẫn có thiên hướng tăng lên. Năm 2020 tiếp diễn khởi công rộng rãi công trình cơ sở vật chất trung tâm, lớn. Ngoài ra, dòng vốn tư nhân đầu cơ tham gia hạ tầng cơ sở vật chất cũng sẽ tiếp diễn được đầu cơ mạnh vào năm sau.

Yếu tố này sẽ có ảnh hưởng lớn tới BĐS trong năm sau và những năm tới. Khi cơ sở vật chất cơ sở vật chất được cải thiện, BĐS sẽ phát triển mạnh.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng sẽ có tác động tới hoạt động mua bán bất động sản trong năm đến thậm chí là 10 năm sau sẽ tiếp tục khuynh hướng này, đó là dòng vốn thị trấn hóa đang rất mạnh, phát triển trào lưu thị trấn hóa mới khởi đầu tư năm 2017 và còn kéo dài tới 2027, đầu tư vào cơ sở vật chất hạ tầng nông nghiệp, dòng vốn này trong khoảng nông nghiệp ra công nghệ, nhất là thời cơ từ các hiệp nghị thương nghiệp hòa bình mà Việt Nam đã ký.

Yếu tốc tiếp theo là dòng vốn tín dụng ngân hàng: Nhân tố này cũng rất cần thiết với thị trường BĐS phát triển bất biến, bởi phần nhiều dòng vốn cung ứng cho BĐS ở Việt Nam hiện giờ là từ các ngân hàng thương mại.

Trong năm qua hệ thống ngân hàng thương nghiệp bất biến đã đóng góp lớn vào sự bất biến của hoạt động mua bán BĐS. TS Nghĩa cho biết đến nay không run sợ sự ảnh hưởng nào lớn trong khoảng khu vực nhà băng sang bất động sản và trái lại.

Theo TS Nghĩa chế độ nguồn đầu tư BĐS vừa qua có thắt chặt một tí nhưng còn khá lỏng. "Chúng tôi có trả lời cho Chính phủ giữ vững lại cho thị trường BĐS phát triển, không được để hoạt động mua bán đóng băng mà phải phát triển định hình. Chúng tôi đã có một số bài "test" thị trường để xem thị trường đã đóng băng chưa thì chúng tôi kiếm được thấy là chưa, hoạt động mua bán có bong bóng chưa, chúng tôi thấy vẫn chưa. Mặc dầu, đã có vài trục trặc trong loại hình BĐS condotel." TS Nghĩa chia sớt tại Diễn đàn.

Tất nhiên, TS Nghĩa cho biết hiện hoạt động mua bán đang có chút vấn đề chỉnh và bi thiết hơn so với năm rồi, cũng giảm mạnh nhưng cầu chỉ giảm nhẹ và vẫn cao hơn cầu, giá bất động sản không giảm. Với những vấn đề chỉnh, thị trường bất động sản sẽ quay quay về sản xuất tầm thường như trước đó từ quý 2 năm sau.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city