Hotline
0938 696 012

'Tỷ lệ 50% chỉ đạo hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ là quá cao'

16:00

Ngày 8/12, trong ngày khiến việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra phiên đàm đạo tại nghị trường.

Đại biểu Nai lưng Quang quẻ Thắng nghĩ là nếu bình chọn đúng, tỷ lệ hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ để khiến cho cơ sở vật chất chi trả doanh thu tăng thêm đối với cấp lãnh đạo các công ty sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của TPHCM không cho phép muốn cái gì được cái đó. Giả dụ khiến cho không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu È Quang Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh khai triển chính sách thu nhập ngày càng tăng dựa vào mức kết thúc nhiệm vụ công việc. Tỷ lệ bình chọn kết thúc lý tưởng nhiệm vụ, đồng đội lãnh đạo của các tập đoàn, tổ chức đạt tới 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tại qua kết quả năm 2018, hạn độ chấm dứt tuyệt vời 50% là khá cao. UBND TPHCM nhận thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có phổ quát mặt phải nhân tố chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tiễn.

“Những đổi mới theo hướng bình chọn khó tính hơn pháp luật cũ, nhằm bảo đảm kết quả đánh giá phù hợp. Đánh giá không chỉ hoàn thành nhiệm vụ cá nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công tác của cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời gắn với tỷ trọng bằng lòng của cư dân"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ trọng bị hạn chế giễu theo quy định dưới 50%, ông Lắm cho nhân thức thêm: Trung ương có Quyết nghị luật pháp chỉ 20% lãnh đạo hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh mục tiêu nâng lên 50% khi khai triển chính sách doanh thu tăng thêm, gắn với hiệu quả công việc. song song, TPHCM pháp luật kết thúc tuyệt vời nhiệm vụ thì phải đạt tiêu chí có 20% khối lượng công tác hoàn thành lý tưởng, vượt chỉ tiêu.

“Qui định 50% là phù hợp. Như tôi, nếu như cấp trên và quần chúng đánh giá xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh dự”, ông Lắm chia sớt.

Dĩ nhiên, trao đổi với tin báo bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan nghĩ rằng 50% tập thể chỉ đạo TPHCM đạt mức xong xuôi tuyệt vời nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tại và chưa đánh giá đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các đơn vị quản lý hạ tầng, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% xong xuôi xuất sắc nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới đánh giá và bình bầu cho sếp thì không người nào dám đánh giá sếp tiêu cực. Điều này buộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh phải đánh giá lại, đưa trên rộng rãi tiêu chí, trong đó có mục tiêu phân công công tác”, ông Hoan cho biết.

Ông Võ Văn Hoan thẳng thắn đưa ra danh sách phổ thông cơ quan, đơn vị không chấm dứt đầu việc được giao, xảy ra rộng rãi nhân tố phản ứng của người dân nhưng vẫn được bình chọn kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ. Ông kết luận: “Nhân tố này đề đạt một thực tiễn, đánh giá không sát thực tiễn, chưa phản ảnh đúng năng lực của chỉ huy, việc bình bầu còn nể nả nhau”.

Theo Huy Phồn thịnh

Tiền Phong


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city