Hotline
0938 696 012

Vận dụng kĩ nghệ tăng hiệu quả buôn bán second home - VnExpress Kinh Doanh

07:02

Nhà đầu tư second home cần sử dụng triệt để nền tảng công nghiệp gắn kết trực tiếp yêu cầu khách hàng, qua đó dành dụm chi phí, rút ngắn thời gian giao dịch.

Tiềm năng cho thuê second home trên nền tảng số

Chia sớt tại hội thảo "Đầu tư và quản lý second home công nghiệp 4.0" diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Novaland Expo 2019 (từ ngày 4-8/12 tại TP HCM), bà Hồng Nguyễn - CEO Công ti Pink House đồng thời là một chuyên gia đào tạo về bất động sản cho thuê nhận định, các nền tảng số đang lên ngôi trên hoạt động mua bán cho thuê bất động sản tại Việt Nam. Dựa trên thực tại kinh doanh của bản thân, bà kiếm được thấy, lãi cho thuê BĐS trên các Áp dụng hoặc website công nghiệp như Airbnb, Booking, Agoda, Luxstay, Oyo, RedDoorz... đang cao hơn 30% so với cho thuê truyền thống.

"Các nền tảng công nghiệp giúp gắn kết trực tiếp nhu cầu giữa người thuê và người có nhà cho thuê qua đó tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian thương lượng. Đây là một kênh kiếm tiền của phổ quát chủ nhà trên nhân loại", bà Hồng đánh giá.

Số liệu của AirDNA cho thấy, số lượng phòng cho thuê trên Airbnb tại vietnam đã tăng trong khoảng 1.000 phòng năm 2015 lên hơn 40.800 phòng vào năm 2018. Có mặt trên thị trường năm 2016, tới nay vận dụng đặt phòng "thuần Việt" Luxstay cũng đã phát triển mạng lưới trên 15.000 chỗ ở tại 48 tỉnh thành trên cả nước.

bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House chia sẻ tại hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0. Ảnh: Phương Thanh

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia huấn luyện BĐS cho thuê chia sớt tại hội thảo "Đầu cơ và điều hành second home công nghiệp 4.0". Ảnh: Phương Thanh.

Cũng theo chuyên gia, thiên hướng ngao du "check-in", tức đi để biết về một điểm đến đã dần chuyển sang du lịch hưởng thụ. Thay vì bó hẹp trong một căn phòng khách sạn, du khách thích trải nghiệm yếu tố kiện thiên nhiên, văn hóa bản xứ với những ngôi nhà đầy đủ tác dụng trong khoảng phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp... Đây chính là thời cơ cho các second home.

"Việc ủy thác cho các nhà sản xuất dự án rất là tốt, vì ko phải bận lòng đến việc giao kiếm được, dọn phòng... tiết kiệm đa dạng thời gian cho chủ nhà", bà Hồng nhận xét.

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Các diễn giả trao đổi tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Dò xét của Savills vietnam cho thấy, các công trình second home góp phần quan trọng vào việc mở rộng nguồn cung cho thuê trên các nền tảng công nghiệp. Hình như, nguồn cung khách sạn 3-5 sao tại Việt Nam chỉ tăng khoảng 15% trong thời kỳ từ 2015 tới nay, thì nguồn cung cho thuê trên các ứng dụng đã tăng đến 244%. 

"Các nền móng công nghiệp mang tới sự linh động và khả năng khó khăn về giá tốt hơn so với mô phỏng nơi nghỉ ngơi truyền thống", ông Neil Macgregor - Giám đốc điều hành Savills vn cho biết.

Yếu tố tối ưu hóa công suất cho thuê

Để tăng khả năng lấp đầy phòng cho thuê trên các nền tảng số, bà Lê Phương Thủy, thây mặt Luxstay cho rằng các chủ nhà nên lựa chọn item tại các điểm tới hút khách du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình... 

Một yếu tố khác, bà Thủy khác lạ lưu ý là chủ đầu tư nên chọn dự án của những đơn vị uy tín, đã phát triển chuỗi công trình có kinh nghiệm trải dài trong khoảng Bắc tới Nam. Lợi ích trước tiên khi phù hợp tác với những tổ chức này là được kế thừa nhãn hiệu của họ, tạo sự thú vị với du khách. Hơn nữa, các nhà phát hành lớn thường thuê công ty điều hành nhiều năm kinh nghiệm, giúp tăng trải nghiệm cho du khách và bảo trì, bảo dưỡng của cải tốt hơn.

Điển dường như Novaland, đơn vị đang phát hành loạt dự án BĐS nghỉ ngơi theo mô hình second home tại phổ quát thành thị. Nổi trội là các dự án như NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết, NovaHill Mũi Né Resort & Villas (Bình Thuận), NovaBeach Cam Ranh mãnh Resort & Villas (Khánh Hòa)... Để điều hành các công trình này, công ty đã thích hợp tác với đa dạng nhà giải đáp, điều hành, vận hành BĐS nghỉ dưỡng nhiều năm kinh nghiệm tiêu chuẩn quốc tế như McKinsey & Company, Minor Hotels, Accor..

"Những công ty uy tín như Novaland sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu hóa hoạt động buôn bán của bản thân mình", bà Thủy nhấn mạnh.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện ích.

Phối cảnh toàn bộ công trình NovaWorld Phan Thiết với đa dạng phục vụ, tiện thể ích.

Bà Hồng Nguyễn cũng cùng quan điểm, khi cho biết trong các công trình mà bà đã đầu cơ, dự án có chủ đầu tư hoặc doanh nghiệp sản xuất uy tín sẽ mang đến rộng rãi ích lợi hơn. Trong khi đó, bà cho rằng địa điểm cũng là chìa khóa xác định chiến thắng của việc cho thuê nhà trên các nền móng số. Khi chọn lựa một second home, chủ đầu tư cần xem xét địa điểm có được tự nhiên ưu đãi, điểm gì thu hút đối tượng mua hàng, dễ dãi gắn kết với phi trường và khu vực trọng tâm hay không... Tại vietnam bây chừ, các BĐS gắn với biển thu hút hơn với cả người dùng và khách thuê. 

Các BĐS nghỉ ngơi thường sản xuất ở xa thành phố - nơi đối tượng mua hàng có thể hòa vào thiên nhiên bao quanh. Đương nhiên, họ vẫn có yêu cầu dùng những một thể ích tiến bộ như bể bơi, phòng tập thể thao, trên hè phố trẻ con.. Những nơi thỏa mãn đa dạng tiện ích sẽ có giá cao hơn.

Trong khi, khi cho thuê trên các nền tảng số, các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ nhà nên chú tâm việc kiến tạo phía bên trong, xây dựng hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm, chân thực, sinh động và chính sách giá hợp lý.

Ánh Thúy

Hội thảo "Đầu tư và điều hành second home công nghiệp 4.0" là sự kiện diễn ra trong phạm vi trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 do nhà sản xuất bất động sản Novaland tổ chức. Trưng bày vật phẩm nhằm giới thiệu hệ sinh thái BĐS của Novaland cùng với sự đi cùng của hơn 50 công ty đối tác chiến lược lôi cuốn đông khách tham gia. Trưng bày vật phẩm diễn ra trong 5 ngày (từ 4-8/12) tại khu nhà mẫu của Novaland (26 Mai Chí Thọ, phố Bình Khánh, quận 2, TP HCM), với rộng rãi ưu đãi cho các sản phẩm second home.


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city