Hotline
0938 696 012

Văn phòng siêu bé dại cho startup: Nơi các 'ông lớn' bỏ qua, song mang về doanh thu trăm tỷ, biên lợi nhuận ròng nhì chữ số

20:30

Lên tiếng định kỳ của các công ty nghiên cứu đầy đủ ghi nhận sự lớn mạnh liên tục của hoạt động mua bán cho thuê văn phòng tại Việt Nam, đi cùng sự khó khăn ác liệt của những danh tiếng lớn với phân khúc hạng A, B… không chỉ phục vụ khách bản địa mà còn hướng tới đối tượng người nước ngoài đang ngày càng tăng.

Trong cuộc chơi khốc liệt ấy, vẫn còn một ngỏng phần lớn bị quên béng bởi những ông lớn: Văn phòng nhỏ, nơi phục vụ yêu cầu của nhóm các doanh nghiệp nhỏ tuổi, startup trong làn sóng khởi nghiệp đang trỗi dậy.

Văn phòng siêu nhỏ bé cho startup – nơi các ông lớn chẳng chú ý

Đi sau và tiến công ngỏng, Win Home – tổ chức chỉ vừa kiến tạo tham gia năm 2014 – đang khai thác và lớn mạnh mạnh khỏe trong sân chơi lãng quên ấy. Không quá mạnh về vốn, nhân lực khá trẻ thuộc thế hệ 8X-9X, Win Home thời lúc đầu bắt đầu ‘gom’ những tay chơi văn phòng cho thuê nhưng chưa chiến thắng. Sau đó hòa hợp cung cấp phục vụ và buôn bán văn phòng cỡ nhỏ xíu (chỉ trong khoảng 15-25 m2) dưới hình thức "thuê và cho thuê lại".

Từ 5-7 tầng cho các tổ chức vừa và bé bỏng, thậm chí là siêu ốm, lựa chọn phân khúc hạng C để thành lập công ty để khởi nghiệp, sau 5 năm Win Home hiện quản trị hệ thống 45 tòa, cung cấp 50.000 m2 quy mô văn phòng cho thuê tại khắp 12 quận thành Tp.HCM, tỷ trọng lấp đầy hơn 90%.

Chỉ số kinh doanh cũng lớn mạnh ấn tượng với khoảng 40% doanh thu/năm, từ mức 50 tỷ (năm 2017) hướng đến 117 tỷ đồng cuối năm 2019; lượng đối tượng mua hàng vượt mốc 1.000 công ty (so với con số 400-500 doanh nghiệp năm qua).

Xuất phát trong khoảng ý định văn phòng của các startup khi luật pháp mới không cho phép nơi ở, thông thường cư được hoàn thành thủ tục làm vị trí kinh doanh… vừa thiếu vốn vừa thiếu cơ sở cơ sở, người trẻ khởi nghiệp thực tiễn rất gian khổ để có thể đi thuê văn phòng ở các tòa nhà lớn, với giá thuê cao. Bên cạnh hàng triệu công trình startup được thành lập mới hàng năm, yêu cầu về một văn phòng nhỏ xíu, giá cả phải chăng càng ngày càng cao, Win Home theo đó hướng tới lực lượng khách hàng vừa và bé dại với tỷ lệ đang chiếm đến 80% doanh thu.

Công ti hiện hoạt động tại 3 thị phần chính: Từ 5-10 triệu/văn phòng quy mô tham gia khoảng 15-25 m2 (công ty dươi 10 nhân sự); giá bán tầm trung từ 15-30 triệu và tổ chức vừa có hoạt động ổn định với giá tiền trên 30 triệu đồng.

Bên canh đó, Win Home còn cung ứng trọn gói dịch vụ hoạt động (vệ sinh, kế toán…)  – cái mà startup chưa tự hoàn thành được nhưng lại đối mặt với không may về kín đáo buôn bán khi thuê ngoài. Đơn vị cũng mở mang sang ngành co-working space, văn phòng ảo…

"Chính những phục vụ ngày càng tăng này đang mang lại biên lợi nhuận ròng khá cao, đạt hai chữ số cho Win Home", bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ tịch Công ti tiết lộ.

"Trong lĩnh vực cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời điểm"

Chiến lược dài hơi đến năm 2021, Win Home sẽ dồn vào một chỗ sản xuất 100 tòa nhà văn phòng và mở rộng ra Thủ đô, Đà Nẵng, Nha Trang, tập trung tham gia các thị phần văn phòng vừa và nhỏ dại.

Bước sang thời kỳ 2021 – 2025, Win Home có ý tưởnrg mở rộng sang phân khúc hạng B, hạng A, đặt tiêu chí vận hành và điều hành trên  500  tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Để chấp hành, năm 2020 Tổ chức kinh doanh cho biết sẽ mở rộng và quản lý thêm phổ quát các toà nhà văn phòng; song song xây đắp mạng lưới và số đông khách hàng tổ chức SMEs – Hướng tới xây dựng các dịch vụ cũng như cấu kết các bên thứ ba khác nhằm mang lại đa dạng vật phẩm, trị giá khác cho khách hàng.

Trong ý tưởnrg gắn kết khách hàng trên một hệ sinh thái, Win Home đã và đang đầu cơ vào công nghệ phê duyệt việc sáp nhập Công ty SH Solution Singapore do Lean Tech vận hành. Tổ chức kinh doanh cũng đang xây dựng app kết nối khách hàng thông qua công nghệ 4.0: Win-Win, chỉ tiêu tiếp cận đối tượng mua hàng mau lẹ hơn đồng thời khai thác thêm yêu cầu dựa trên nền tảng dữ liệu tích lũy được.

"Trong lĩnh vực cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời gian. Tòa nhà lấy về, cần phải tung ra nhanh nhất có thể, trong khoảng trước tới giờ, chúng tôi thường bán full rồi mới doanh nghiệp lễ khai trương.

Với người sử dụng cũng thế, thời gian chính là tiền nong của khách hàng. Đã buôn bán, phải xác định khi bản thân mình trao đi trị giá cho người khác thì người đó cũng sẽ trao lại một giá trị nào đó cho mình. Nhân tố đó mang ý nghĩa Win-Win, hai bên cùng thắng chứ chẳng hề chỉ giành phần thắng về bên bản thân", người cầm cương cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city