Hotline
0938 696 012

Việt kiều muốn đổi quyền sở hữu nhà đất, phải khiến sao? | MuaBanNhaDat

01:05

Thắc mắc của độc giả như sau:

“Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có sắm một căn hộ tầm thường cư tại Tp.HCM vào năm 2016, đương nhiên khi đó tôi phải sắm với tư cách là người nước ngoài vì chưa có hồ sơ chứng minh là người gốc vn.

Đầu năm ngoái, tôi được cấp Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ với thời hạn là 50 năm. Hiện tại, tôi đã mua lại được giấy tờ cá nhân và được công ty Ủy ban Việt kiều của Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy xác nhận là người gốc vn.

Đối với căn hộ đã tậu, tôi muốn được khiến cho giấy má biến đổi sang tư cách là người gốc vietnam định cư ở nước ngoài chiếm hữu nhà đất tại vn, song song biến đổi thời hạn sở hữu nhà ở từ 50 năm thành sở hữu không có thời hạn. Xin hỏi tương tự có được không? Và tôi phải làm cho hồ sơ như thế nào, tới tổ chức nào nộp thủ tục?”

(Joseph Nguyen Ly)

viet kieu muon doi quyen so huu nha o, phai lam sao

Để xác định quyền sở hữu nhà đất tại Việt Nam, Việt kiều có thể nộp giấy má tại Bộ Tài nguyên & Không gian. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 3, Điều 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ có nêu qui định cụ thể và chỉ dẫn chấp hành một số vấn đề của Luật Nhà ở. Cụ thể: “Đối với đơn vị, tư nhân nước ngoài thì phải có giấy tờ chứng minh đối tượng theo qui định tại Điều 74 của Nghị định này; trường hợp cá nhân nước ngoài có giấy tờ xác thực là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền chọn một đối tượng ứng dụng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc cá nhân nước ngoài để xác định quyền chiếm hữu nhà ở tại vietnam”.

Theo nội dung thắc mắc mà ông Joseph Nguyen Ly đề cập ở trên, ông đã được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà đất và của cải khác gắn liền với đất, thời hạn chiếm hữu là 50 năm. Về nhu cầu muốn đổi mới các nội dung trên Giấy đủ điều kiện, trong đó có thay đổi thời hạn chiếm hữu, ông có thể nộp giấy má đến Bộ Tài nguyên và Không gian để được chỉ dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city