Hotline
0938 696 012

Việt kiều muốn đổi quyền sở hữu nhà ở, phải làm sao? | MuaBanNhaDat

10:00

Nghi vấn của bạn đọc như sau:

“Tôi là Việt kiều, đang mang quốc tịch Mỹ. Tôi có mua một căn hộ tầm thường cư tại Tp.HCM tham gia năm 2016, tuy nhiên khi đó tôi phải mua với nhân cách là người nước ngoài vì chưa có hồ sơ chứng minh là người gốc vietnam.

Đầu năm ngoái, tôi được cấp Giấy đủ điều kiện chiếm hữu căn hộ với thời hạn là 50 năm. Hiện tại, tôi đã mua lại được giấy má cá nhân và được tập đoàn Ủy ban Việt kiều của Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp Giấy xác nhận là người gốc Việt Nam.

Đối với căn hộ đã mua, tôi muốn được khiến hồ sơ biến đổi sang nhân cách là người gốc vietnam định cư ở nước ngoài sở hữu nhà đất tại Việt Nam, đồng thời biến đổi thời hạn chiếm hữu nhà đất từ 50 năm thành sở hữu không có thời hạn. Xin hỏi như vậy có được không? Và tôi phải làm cho thủ tục như thế nào, tới cơ quan nào nộp giấy má?”

(Joseph Nguyen Ly)

viet kieu muon doi quyen so huu nha o, phai lam sao

Để xác định quyền chiếm hữu nhà ở tại vn, Việt kiều có thể nộp giấy má tại Bộ Khoáng sản & Không gian. Ảnh minh họa

Trả lời:

Khoản 3, Nhân tố 5 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ có nêu quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành vài yếu tố của Luật Nhà ở. Chi tiết: “Đối với công ty, cá nhân nước ngoài thì phải có giấy má chứng minh đối tượng theo quy định tại Vấn đề 74 của Nghị định này; trường thích hợp tư nhân nước ngoài có hồ sơ xác thực là gốc Việt Nam thì chỉ được quyền lựa chọn một đối tượng áp dụng là người vn định cư ở nước ngoài hoặc tư nhân nước ngoài để xác định quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam”.

Theo nội dung câu hỏi mà ông Joseph Nguyen Ly đề cập ở trên, ông đã được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất, quyền sở hữu nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất, thời hạn sở hữu là 50 năm. Về yêu cầu muốn đổi mới các nội dung trên Giấy đủ điều kiện, trong đó có đổi mới thời hạn chiếm hữu, ông có thể nộp giấy tờ đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để được chỉ dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city