Hotline
0938 696 012

Việt Nam kiếm được gói cung cấp 1,5 triệu đô la Mỹ để tạo ra điện mặt trời

16:00

GIF, phối phù hợp cùng Ban Năng lượng của World Bank, sẽ cung cấp Việt Nam thiết kế và xây đắp Chương trình Đấu giá nhằm chuyển đổi từ chế độ biểu giá điện cung cấp sang cơ chế đấu thầu cạnh tranh phát triển điện mặt trời bền vững. Chương trình này góp phần giúp Việt Nam giải quyết bài toán năng lượng và thúc đẩy phát triển bao trùm bằng việc tạo ra một môi trường thuận lợi cho khu vực cá nhân tham gia.

"Chúng tôi đang thích hợp tác nghiêm ngặt với Chính phủ Việt Nam để thu hút ngày một nhiều hơn nguồn lực cá nhân vào ngành năng lượng bởi yêu cầu trong ngành này rất lớn và cần thiết," ông Ousmane Dione, Giám đốc Giang sơn World Bank tại vn nói.

Ông nhận định sự hỗ trợ của GIF đến đúng thời điểm cần thiết giúp vn vượt lên những thách thức hiện tại để thúc đẩy hơn nữa tạo ra điện mặt trời, bao gồm đầu cơ vốn đầu tư và phân bổ rủi ro.

Chương trình Đấu thầu khó khăn điện mặt trời của Bộ Công thương nghiệp là một phần trong cố gắng tầm thường của chính phủ, nhằm thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái hiện, tăng nhanh nhiều chủng loại hóa nguồn phát điện và giảm phát thải CO2. Việt Nam đặt chỉ tiêu tới năm 2030 sẽ lắp đặt 12GW điện mặt trời nối lưới.

"Đây sẽ là chương trình đấu giá năng lượng mặt trời đầu tiên được khai triển tại vietnam, có tiềm năng nhân rộng ở quy mô lớn. Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp Chính phủ Việt Nam vận động các nguồn vốn đầu tư cá nhân duyệt y các cách thức tiếp xúc tiêu chuẩn hóa, minh bạch và có hệ thống," ông Jason Lu, Giám đốc GIF cho nhân thức.

Dù rằng triển vọng kinh tế của Việt Nam vẫn tích cực, với dự báo phát triển tiếp diễn đạt 6,5% trong năm 2020 và 2021, Việt Nam vẫn phải đương đầu với phổ thông thử thách về đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở cơ sở vật chất, đặc biệt là nhu cầu tăng thêm trong ngành nghề năng lượng.

vn đang tích cực thu hút đầu cơ tư nhân và sử dụng mô hình đối tác làm ăn công - tư trong ngành năng lượng, nhưng cần vấn đề chỉnh phạm vi hiện nay để chuẩn y lựa chọn cạnh tranh đối với các nhà đóng hộp điện chủ quyền và giảm thiểu chi tiêu chế biến điện mặt trời. Với sự hỗ trợ của World Bank và GIF, chính phủ Việt Nam đang xây đắp các cơ chế đấu thầu khó khăn để triển khai điện mặt trời diện tích lớn.

Hà Thư

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city