Hotline
0938 696 012

Việt Nam Report: Vn Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận chuyển vận và logistics uy tín năm 2019

08:30

Việt Nam Report vừa công bố Top 10 Tổ chức kinh doanh Vận tải và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở hàng ngũ lĩnh vực giao kiếm được kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Vn Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với lực lượng lĩnh vực vận chuyên chở hàng hoá, top 10 thuộc về các công ty thuộc lực lượng dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ti Vận vận chuyển và Logistics uy tín năm 2019 , lực lượng lĩnh vực vận tải hành khách, Vn Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Việt Nam Report, vn có khoảng trên 4.000 công ty Vận tải và Logistics trong nước cung ứng dịch vụ đa dạng và vừa đủ trong khoảng khâu làm giấy má vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay trả tiền…; trong đó 88% là đơn vị nội địa, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là đơn vị nước ngoài, tập trung chủ quản ở hai thị trấn lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tài năng khó khăn của các tổ chức vận vận tải và logistics trong nước còn thấp so với tổ chức FDI, số lượng công ty ít hơn nhưng chiếm 70% - 80% phân khúc.

Dịch vụ chủ quản mà các công ty kinh doanh logistics vn cung ứng cho khách hàng là các dịch vụ cơ bản, hoặc cung cấp từng phục vụ đơn độc, cạnh tranh về giá là cơ bản, ít trị giá ngày càng tăng, thường chỉ đóng vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ty nước ngoài như dịch vụ kho bãi, vận chuyên chở hàng hóa, giao kiếm được hàng hóa, bốc xếp, phục vụ phân loại, đóng hộp bao suy bì, lưu kho... còn các phục vụ khác trong chuỗi dịch vụ logistics mặc dù có một vài doanh nghiệp cung cấp nhưng số lượng không phổ quát và chưa được niềm nở phát hành.

Theo thông báo năm 2018 của Nhà băng Trái đất (WB), vn đang xếp ở địa điểm 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực non sông về logistics) được cải thiện đáng kể ở gần như các chỉ số, khác lạ là nhóm năng lực và chất lượng phục vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này giải quyết được nhờ những cố gắng trong việc đơn giản hóa giấy tờ hải quan, ứng dụng công nghệ tin tức, upgrade chuỗi hệ thống cơ sở vật chất.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city