Hotline
0938 696 012

Xếp hàng chờ cấp sổ đỏ “dài cũ rích” | MuaBanNhaDat

10:02

Đa dạng biến tướng trong thương lượng ảnh hưởng công đoạn cấp sổ đỏ

Thông tin vừa mới đây trong khoảng Sở TN-MT TP.HCM cho nhân thức, hiện thời trên địa bàn TP còn hơn 15.000 trường hợp tồn đọng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà, của nả trên đất. Theo Sở TN&MT TP.HCM, số giấy tờ tồn đọng này cơ bản là do không đạt yêu cầu cấp GCN theo pháp luật quy định hiện hành, bao gồm chuyển nhượng bằng giấy tay sau ngày 1-1-2008; lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất bất hợp pháp, sử dụng đất sau thời gian công bố quy hoạch nhưng nay không phù hợp quy hoạch; vi phạm qui định đất đai, xây dựng chưa được xử lý. Dường như, còn có một số vướng bận rộn như: xuất xứ sử dụng đất lập lờ, giao đất trái thẩm quyền, mâu thuẫn, chưa xác định trọn vẹn quyền thừa kế…

Dường như đó, hiện trạng vướng bận rộn việc cấp GCN tại các công trình nhà đất cũng khá chung. Theo đó, một vài nhà đầu tư xây đắp chưa lập giấy má chuyển mục đích sử dụng đất (vẫn là đất nông nghiệp, đất thương mại). Trong thời kỳ xây đắp đã huy động vốn, sau đó cư dân chuyển nhượng “giấy tay” qua phổ thông người, khi dọn tới ở đã gây sức ép cấp GCN lên cơ quan chức năng. Sở TN-MT cũng kiến nghị cần chú ý trách nhiệm của Sở Xây dựng trong việc cấp phép; kiểm tra, giám sát xây dừng nhà cửa.

Tương tự, cho tới nay TP đã cấp được hơn 1,5 triệu GCN cho hộ mái ấm, cá nhân đạt tỷ trọng 97,5% trên tổng số nhà ở toàn TP. Riêng năm 2019 đối với hộ gia đình, tư nhân được CGN lần đầu là 21.634 trường thích hợp, đối với đơn vị là 1.288 trường hợp.

xep hang cho cap so do dai co

Còn hơn 15.000 trường phù hợp tồn đọng chưa được cấp sổ đỏ ở TP.HCM

Chủ đầu tư thờ ơ, dân mỏi mệt rời khỏi cuộc chơi

Có thể nói, trên khu vực Tp.HCM ngoài việc các thủ tục xin cấp sổ đỏ của các cá nhân bị tồn đọng do chưa đủ điều kiện thì phần đa các trường thích hợp này là đến trong khoảng các dự án đất nền, phổ biến cư… Hiện trạng nhà đầu tư phổ biến công trình đem tài sản thế chấp nhà băng, chủ đầu tư vi phạm đổi mới các hạng mục trong thông thường cư sau khi đưa vào dùng, chủ đầu tư hững hờ với việc lập hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho các dân cư sau khi đã bán xong công trình làm cho phổ quát hộ mái nhà gian khổ.

Trên thực tế, theo qui định nếu như chủ đầu tư chậm rì rì cấp sổ đỏ cho cư dân sẽ bị phạt nặng nhất lên tới 1 tỷ đồng, đương nhiên tại TP.HCM có những thông thường cư đã bàn giao 6-10 năm vẫn chưa có sổ đỏ. Phổ thông cư dân tại các tầm thường cư này cho nhân thức sau phổ thông lần chiến đấu họ hài lòng sống trợ thì bợ chứ chẳng mong gì tới ngày được cầm trên tay tờ GCN quyền chiếm hữu căn hộ.

Anh Nguyễn Quang H., một dân cư sống tại một thông thường cư trên địa bàn quận 5, TP.HCM cho biết hậu phi chồng anh tậu thông thường cư từ năm 2013, tới nay đã 7 năm trôi qua với rộng rãi lần nộp giấy tờ, đương đầu đòi lợi quyền nhưng cho đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ cho căn hộ của bản thân. Anh H. cho biết do tầm thường cư chưa được cấp sổ đỏ, sau phổ biến năm sử dụng lại xuống cấp nên cung phi chồng anh H. gặp gian nan khi muốn bán ra. Tới thời điểm này, anh H. cho nhân thức cho biết cả nhì thê thiếp chồng đã mỏi mệt nên không còn muốn bàn cãi thêm với nhà đầu tư mà chấp thuận sống hờ trong chính căn nhà của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city