Hotline
0938 696 012

Yếu tố quan trọng nhất tác động đến quyết định mua bất động sản | MuaBanNhaDat

17:33

TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương nghĩ là, 2019 là năm thử thách lòng tin của khách hàng tìm BĐS trong khi những tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư liên tục xảy ra.Mâu thuẫn về quỹ bảo trì dự án, vỡ vạc trận lãi công trình cocobay, phù hợp đồng mâu thuẫn, pháp lý dự án, đất phân lô bán nền, dự án “ma”…làm lòng tin của khách hàng bị suy giảm. Cũng theo vị chuyên gia này, 50-60% đối tượng mua hàng hiện giờ quyết định tậu item vì yếu tố niềm tin với chủ đầu tư dự án.

Ông Thành cho rằng, có 6 nhân tố can dự trực tiếp tới hoạt động mua bán BĐS: Pháp lý công trình, hiện giờ quá nhiều luật tác động tới hình thức vận hành, kinh doanh của các dự án; áp lực về liên lạc ở nội đô các TP lớn; cơ sở vật chất còn phổ biến tranh biện; quy hoạch mở rộng của Thủ đô, Tp.HCM; giải ngân vốn; tiền vốn trong khoảng FDI, ngân hàng.

“Toàn bộ các nhân tố này đều tác động trực tiếp tới sự sản xuất của hoạt động mua bán bất động sản ở hiện tại và trong mai sau. Trong trái đất mà thông tin cô động rất với tốc độ cao, các bên phải linh hoạt trong giải quyết thì mới đem lại kết quả tích cực”, ông Thành thể hiện sự quan trọng.

yeu to quan trong nhat anh huong den quyet dinh mua bds

Còn theo ý kiến của ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam: “Tôi cảm nghĩ như thị trường bất động sản đang bị bao vây bởi màu mờ ám nhưng thực ra chẳng hề như vậy. Những thông tin tiêu cực đã làm cho tâm lý của thị trường rơi vào tình trạng lúng túng, lo lắng. Nhưng thực tiễn, những nhà phát triển BĐS có thương hiệu họ vẫn đưa vật phẩm rất khả quan ra hoạt động mua bán, tỉ lệ thanh khoản tốt, đàm phán đạt 80-90%. “Nên chăng chúng ta cần thải trừ bức chụp tiêu cực, thấp thỏm mà nhìn tham gia những yếu tố dễ ợt”, ông Lâm nhấn mạnh.

Vị chuyên gia này cũng liệt kê nhân tố cơ sở vật chất kết nối quyết định phần nhiều đến sự phát triển của hoạt động mua bán bất động sản. Hiện nguồn cung tại Tp.HCM khan hi hữu, nguồn cung ở các các khu vực tỉnh phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu…đang bổ trợ cho hoạt động mua bán bất động sản Tp.HCM, đây cũng là một dấu hiệu lạc quan. Một khuynh hướng rõ trên hoạt động mua bán mấy năm qua là hoạt động mua bán vệ tinh đang hiện ra các khu thị trấn diện tích lớn dựa trên yếu tố cơ sở gắn kết thuận tiện. Hiện thời khách hàng bất động sản không còn nói khoảng cách xa bao lăm km mà họ nhiệt tình đi trong khoảng chỗ ở tới chỗ làm cho hết bao nhiêu phút.

“Yếu tố tầng quyết định đa số đến tâm lý khách hàng nhà bây giờ, chúng ta cần chuẩn bị cho phổ thông năm tiếp theo chứ không phải trong ngắn hạn, yếu tố này sẽ mang đến trị giá hy vọng cho hoạt động mua bán nói chung”, ông Lâm chắc chắn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city