Hotline
0938 696 012

13 tỉnh nhanh chóng sẵn sàng vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Vietnam

14:02
Tám công trình các con phố bộ cao tốc phía Đông đang lựa chọn nhà thầu. Tất nhiên, để các dự đang lựa chọn nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ, Bộ Giao thông Vận chuyển vận (GTVT) buộc phải các địa phương phải hỗ trợ hăng hái cho các nhà thầu xây đắp.

Tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông sẽ rút ngắn thời điểm di chuyển và chi phí thấp hơn các tuyến tuyến đường bộ khác. Ảnh: mt.gov.vietnam

Bộ GTVT đã thúc đẩy lựa chọn thầu từ 32 bộ giấy má dự tuyển của 8 dự án trục đường bộ cao tốc Bắc-Nam theo cách thức đầu cơ đối tác công tư (PPP) đã được Quốc hội phê phê chuẩn chủ trương, trong khoảng hồi trung tuần tháng 11-2019.

Để phối hợp đẩy với tốc độ cao tiến độ, Chính phủ đã từng ban hành chỉ thị về việc thực hiện công tác phóng thích mặt bằng cho các công trình. Trong đó, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các tỉnh có công trình đi qua phối thích hợp với Bộ GTVT và ban quản lý các công trình hợp nhất địa điểm mỏ vật liệu, đảm bảo đủ trữ lượng và vấn đề kiện khai thác khi các dự án xây đắp qua địa phương.

Nhân tố này khởi hành từ nhu cầu xây dựng các công trình lên tới hàng chục triệu m3 đất, cát, đá, khi mà đó các nguồn vật liệu (nhất là đất, cát đắp nền con đường, đá trải các con phố các loại) là điều khôn xiết cần thiết quyết định các công trình có đúng tiến độ, không đội vốn và đảm bảo chất lượng dự án hay không.

Bộ GTVT đã gửi văn bản tới 13 tỉnh, trong đó có Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề nghị cung ứng hỗ trợ nguyên liệu xây đắp dịch vụ xây dừng 8 dự án PPP trong giai đoạn 2017-2020.

Theo kế hoạch, hồ sơ mời thầu cụ thể cho các chủ đầu tư sẽ phát triển trong bốn tuần 2-2020 và dự kiến đóng thầu tham gia 04 tuần 4-2020; nếu tình hình cốt truyện tiện lợi, hội đàm thích hợp đồng với chủ đầu tư có thể xong xuôi trong tháng 7-2020.

Theo Saigontimes

Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city