Hotline
0938 696 012

3 năm không 'ăn ngon ngủ yên ổn', vn làm cho nên nhân tố hi hữu có

18:34

Cuối năm 2016, tỷ lệ nợ tổ quốc của vn là khoảng 63,7%. Nhưng tới năm 2019, Bộ Tài chính cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự kiến nợ công giảm còn 54,3% GDP.

Nợ công giảm mạnh

Trong một cuộc trò chuyện với báo chí, Giám đốc Ngân hàng Nhân loại tại Việt Nam, ông Ousmane Dione, đã không giấu được sự ngạc nhiên khi điểm qua về tình hình nợ công của Việt Nam. “Không có nước nào như vn trong vòng 3 năm đã giảm được nợ 10%”, ông Ousmane Dione tỏ ra bất ngờ.

Lý do là cuối năm 2016, tỷ lệ nợ nước nhà của chúng ta khoảng 63,7%. Nhưng đến năm 2019, Bộ Nguồn vốn cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự kiến nợ công giảm còn 54,3% GDP.

So với mức trằn Quốc hội chuẩn y là 65% GDP, thì nợ công rõ ràng đã giảm sức ép đi hồ hết.

Đã có lúc, những người nắm tay hậu sự chìa khóa như Bộ Vốn đầu tư chẳng thể “ăn ngon ngủ lặng” khi nhìn tham gia khối nợ công cứ tiến sát trần Quốc hội chuẩn y là 65% GDP. Ngân sách “căng như dây lũ”, nguy cơ vượt nai lưng hiện hữu. Các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới cũng không khỏi thấp thỏm.

3 năm không 'ăn ngon ngủ yên', Việt Nam làm nên điều hiếm có
Việt Nam đã bước qua những áp lực về nợ công.

Ngày 3/10/2017, trong một công bố của Nhà băng Nhân loại, tổ chức này đã phát đi những cảnh báo nghiêm trọng về nợ công của vn bởi tốc độ tăng nợ công “tham gia loại hàng đầu quả đât”.

Lý do là, nợ công của vn vào năm 2015 chiếm 61% GDP, so với mức 51,7% vào năm 2010, tức thị tăng tới 10% trong vòng có 5 năm.

WB cảnh báo nếu như vận tốc tăng nợ như thế thì chẳng bao lâu vn sẽ đương đầu với những gian nan hiểm nguy bắt nạt dọa sự vững bền của nền tài chính.

chậm tiến độ cũng là lúc bội chi ngân sách của vn vẫn lên tới trên 5% GDP, có nghĩa tình hình “chi đa dạng hơn thu” rất găng tay. Nhiều dự đoán nghĩ rằng đỉnh nợ công sẽ xấp xỉ ở mức 65% GDP vào thời điểm 2017-2018, tức mức nai lưng được Quốc hội cho phép.

Tình huống báo động ấy khiến cho Chính phủ, Bộ Vốn đầu tư chẳng thể trì hoãn những công việc mạnh tay. Năm 2017, Chính phủ không thi hành cấp bảo lãnh Chính phủ cho các công trình mới vay vốn nước ngoài. Vài công trình thực hiện trả nợ gốc trước hạn như công trình Thủy điện Sơn La trả gốc trước hạn hơn 1,7 nghìn tỷ đồng, Vinasat 669,4 tỷ đồng và Xi măng Tam Điệp 116,8 tỷ đồng.

Nhờ vậy, dư nợ cuối năm của các công trình được Chính phủ bảo lãnh thấp hơn so với đầu năm và ở mức trên 247 nghìn tỷ đồng, bằng 4,9phần trămGDP. Ngoài ra đó, năm 2016 dư nợ bảo lãnh của Chính phủ đối với mượn nước ngoài cao hơn đáng kể với trên 255 nghìn tỷ đồng, bằng 5,7% GDP.

Năm 2017 ghi lại lần trước tiên dư nợ bảo lãnh Chính phủ giảm so với năm trước. Những tín hiệu vui tiếp tục tới trong năm 2018. Thông báo của Chính phủ cho thấy: Dư nợ Chính phủ bảo lãnh tới cuối năm 2018 đã giảm khoảng 18.550 tỷ đồng so với năm 2017, góp phần giảm nợ công theo chủ trương của Đảng, Quốc hội.

Đó là cố gắng chẳng thể phủ kiếm được trong việc giữ vững nợ công 3 năm mới đây. Bởi trước đây, nợ Chính phủ bảo lãnh công đoạn 2010-2015 đã tăng lên kinh khủng. Phổ thông khoản nợ không được dùng hiệu quả, dồn gánh nặng lên nợ công, đe dọa an toàn tài chính quốc gia.

Nhưng niềm vui chưa trọn

Dù nợ công có thiên hướng giảm, nhưng vẫn không thể chủ quan. Chính phủ cũng như các chuyên gia đều kiếm được thấy rằng, nợ công giảm thời gian qua cũng có nguyên hiền đức việc giải ngân vốn đầu tư công chậm rì rì chạp, trong đó có vốn ODA.

Báo cáo Quốc hội, Chính phủ cũng đã chính trực bình chọn: Khuynh hướng giảm nợ công một phần đề đạt tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là nguồn nước ngoài, rất đủng đỉnh. Việc này một mặt hạn nhạo báng đóng góp cho vững mạnh trong khoảng nguồn vốn vay, mặt khác ngân sách vẫn phải chịu chi tiêu cam kết đối với các khoản mượn đã ký kết và chưa giải ngân.

Ông Ousmane Dione, sau phút bất thần về nợ công giảm, cũng nhận xét luôn rằng mức giảm này có được chủ công là từ giảm đầu cơ công. Vị Giám đốc WB lo ngại “không có đầu tư thì sẽ làm giảm khả năng tạo ra của non sông trong tương lai”.

Mặt khác, áp lực trả nợ đang ngày càng lớn lên. Trách nhiệm trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2019 ước khoảng 19,5-20,5%, cao hơn khá phổ thông so với mức 15,9% cuối năm 2018.

Dự định nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 23%, tiến gần ngưỡng 25% được Quốc hội chuẩn y trong quá trình 2016-2020. Việc thu xếp nguồn tiền để trả nợ là vấn đề chẳng thể xem nhẹ, nhất là khi đa dạng năm nay, chúng ta vẫn phải mượn nợ mới để trả nợ cũ.

Ngoài ra đó, lãi suất danh mục nợ nước ngoài có thiên hướng gia tăng do tỷ lệ các khoản mượn có lãi suất thả nổi tăng (từ mức 8,8% dư nợ nước ngoài của Chính phủ năm 2015 lên mức 11,4% năm 2019). Dự báo điều kiện thị trường vốn quốc tế sẽ thắt chặt hơn trong thời gian đến, bổn phận trả nợ nước ngoài của Chính phủ tài năng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Đến nay, Việt Nam đã thành nước doanh thu nhàng nhàng, thoát ra khỏi nghèo đói. chậm triển khai là thắng lợi của 30 năm đổi mới. Nhưng thử thách là vn cũng không còn được mượn khuyến mại với lợi nhuận suất thấp, ngược lại sẽ phải mượn thương nghiệp với lợi nhuận suất cao hơn đáng kể. Đầy đủ những nhân tố đó khiến cho nợ công của vietnam tuy giảm nhưng chưa vững bền. Niềm vui sẽ không đầy đủ nếu việc nợ công giảm phải tấn công đổi bằng cạn nguồn tăng trưởng trong tương lai, giống như lúng túng của vị Giám đốc WB tại vn đã đề cập.

Lương Bằng

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay vay mới trả cũ

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay mượn mới trả cũ

Nợ công dù giảm vẫn lên đến hơn 3,2 triệu tỷ đồng, áp lực trả nợ đang ngày càng lớn lên. Nhưng tiền khiến ra vẫn không đủ để trả nợ, bởi vậy Chính phủ vẫn phải mượn nợ mới để trả nợ cũ.


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city