Hotline
0938 696 012

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona

00:33

Một gia đình gồm 4 người đến trong khoảng Vũ Hán đang lưu trú trong khách sạn ở trung tâm TP Cần Thơ được kiểm soát nghiêm ngặt. Những người này mong muốn được ở lại để giảm thiểu dịch corona. 

Bữa nay, mùng 6 Tết, Thành ủy Cần Thơ họp và nghe các đơn vị công bố về tình hình Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Giám đốc Sở Y tế Cao Minh Chu thông báo, thi hành công điện khẩn của Thủ tướng, lĩnh vực đã lãnh đạo ngặt nghèo, trong suốt 7 ngày Tết đã kiểm tra 13 lượt nhập cảnh với số hành khách 1.879 hành khách, trong đó có 5 người TQuốc, 13 lượt xuất cảnh với 1.366 hành khách (trong đó 4 người China).

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Cao Minh Chu công bố với Thành uỷ Cần Thơ

“Hồ hết đều chưa phát hiện biểu thị nhiễm virus corona. Có một mái nhà 4 người Vũ Hán đang đang ký tạm trú tại một nơi nghỉ ngơi lớn ở Cần Thơ, ngành đã phối hợp với Sở VH-TT&DL tới giải đáp và rà soát, thì tình hình sức khoẻ của các du khách tầm thường”, ông Chu nói.

Trong nơi nghỉ ngơi, có tổ y tế mỗi ngày báo cáo 2 lần với Trung tâm kiểm soát bệnh tật về tình hình sức khoẻ của 4 du khách này. “Gia đình này tới vn trước khi xảy ra dịch virus corona ở Vũ Hán nên chúng ta cảm thấy căn bản là an tâm”, lời ông Chu.

“Ngành cũng lãnh đạo các công ty giám sát nghiêm ngặt việc phòng, chống virus corona. Đối với các phòng khám phải tuân thủ trong việc khám, phân luồng đối với các bệnh lý về hô hấp.

Khác biệt, doanh nghiệp các khu cách thức ly, chỉ đạo các bệnh viện của TP phối hợp với BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, kiểm tra chuẩn bị thuốc, máy móc trang thiết bị, các hàng ngũ cơ động sẵn sàng ứng cứu...”, ông Chu nói.

Theo ông, hôm nay, Sở Y tế TP Cần Thơ sẽ tập huấn lại đầy đủ các pháp luật mới về phác đồ điều trị và thứ tự giám sát mà Bộ Y tế vừa ban hành.

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ Nguyễn Khánh Tùng

Về phần mình, Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Khánh Tùng cho nhân thức, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tổng số khách tới thăm quan, du lịch đạt 813.060 lượt, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Các cơ sở tạm trú dịch vụ 74.300 lượt khách lưu trú (tăng 2,1%), trong đó có 16.300 lượt khách tạm cư quốc tế, giảm 10,4% so với cùng kỳ năm 2019 do tác động của dịch viêm các con phố hô hấp cấp do virus corona.

Ông Tùng cho nhân thức, Sở đã phối hợp Sở Y tế đi kiểm tra tổ chức ngao du, tại khách sạn có khách Trung Quốc tới lưu trú, yêu cầu khách TQuốc khai báo nhật ký 14 ngày qua và rà soát thân nhiệt tại chỗ.

song song, chỉ dẫn cho cơ sở vật chất lưu trú các giải pháp phòng chống dịch bệnh. “Từ ngày 29 tới mùng 5 Tết, có 98 du khách China ở các khách sạn tại Cần Thơ. Chúng tôi chưa phát hiện trường phù hợp nghi bệnh viêm nhiễm, các cơ sở vật chất đang ký tạm trú cũng thiết bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, tiêu khuẩn...”, ông Tùng nói.

4 du khách Vũ Hán xin ở lại Cần Thơ để tránh dịch virus corona
Máy kiểm soát thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo chủ tịch Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ, tới 21h tối qua, Cần Thơ còn 3 khách sạn có người TQuốc (20 khách).

Trong đó, có 1 gia đình 4 người tới từ Vũ Hán. Những người này qua TP.HCM vào ngày 20/1, sau đó đi Phú Quốc và mùng 1 Tết tới đang ký tạm trú tại nơi nghỉ ngơi ở Cần Thơ. Sở Y tế đã kiểm tra thân nhiệt và cho thấy sức khoẻ của 4 người này ổn định.

Do tâm lý e sợ nên khách sạn bố trí 2 phòng đơn lẻ và cách ly với các phòng khác.

song song mỗi ngày đo thân nhiệt 2 lần đối với 4 du khách này. "4 người này dự kiến ngày 14/2 rời khỏi khách sạn ở Cần Thơ, đương nhiên các chuyến bay tới Vũ Hán đã bị hoãn và tâm lý những người này không dám quay đi về.

Ngày 15/2, visa của họ hết hạn, hiện nay trong hôm nay các du khách này chủ động liên lạc với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM để gia hạn visa và họ cũng hy vọng được ở lại nơi nghỉ ngơi để giảm thiểu dịch", ông Tùng nói.

Hiện thời cả ê kíp nơi nghỉ ngơi phải thường trực đối với 4 du khách tới từ Vũ Hán và khuyến cáo họ hạn chế giễu ra ngoài, khi đi đâu phải đeo khẩu trang...

Ông Tùng bắt buộc Sở Y tế nên có văn bản chính thức để thông báo các giải pháp phòng chống dịch bệnh để cư dân, công ty được nhân thức.

Sở Y tế chủ trì, phối phù hợp với Sở VH-TT&DL đi rà soát công việc phòng chống dịch bệnh ở các nơi nghỉ ngơi có người China. "Dù rằng có một vài khách đã rời khỏi nơi nghỉ ngơi nhưng phải phòng ngừa giai đoạn ủ bệnh, bởi vậy 2 Sở đi kiểm tra...", ông Tùng nói.  

Tạm dừng các lễ hội khi cần thiết, tập trung phòng chống dịch virus corona

Tạm thời dừng các lễ hội khi quan trọng, dồn vào một chỗ phòng chống dịch virus corona

Ban Bí thơ xem xét, trong trường thích hợp cần thiết, tạm thời dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để dành đầu tiên cao nhất phòng, chống dịch.

Hoài Thanh


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city