Hotline
0938 696 012

4 loại đồ uống gây bệnh mạn tính trẻ con nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác bỏ sĩ nhi khoa phải liệt vào 'danh sách đen'

07:00

Theo ông Xiao Jiu, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang (China), bây chừ phổ quát trẻ con và thanh thiếu niên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát đã nhận thấy bận bịu chứng tăng axit uric trong máu. Đặc biệt là ở học sinh THPT, mức axit uric luôn nghiêng ngả ở mức 400umol/l.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 1.

Trạng thái tiểu tuyến phố ở con nhỏ càng ngày càng tăng lên bởi thói quen uống quá phổ thông đồ uống có trục đường.

Giải đáp trên tờ Aboluowang, ông Xiao thật sự rất sốc và đặt ra nghi vấn tại sao con nhỏ ở độ tuổi dưới 15 thôi cơ mà bận rộn căn bệnh của người lớn được. Chưa kể đến việc tăng axit uric trong máu sẽ khiến cho tăng đáng kể nguy cơ cao áp huyết, tiểu con đường loại 2 và bệnh thận mạn tính.

Để giải đáp cho câu hỏi này, ông Xiao cũng cho biết căn nguyên chính bởi việc con nhỏ và thanh thiếu niên hiện nay đã uống quá phổ thông đồ uống có đường. Thế nên, nếu nhà chị em nào có con trẻ thường xuyên uống 4 loại đồ uống bị bác bỏ sĩ nhi khoa liệt vào danh sách đen này thì phải bỏ ngay:

1. Đồ uống có gas

Phải khẳng định một vấn đề rằng, không có một đứa trẻ nào là không thích đồ uống có gas cả. Chúng thật sự rất thơm ngon và gây kích thích vị giác khi ăn thông thường với đồ ăn vặt, nhất là câu kết với gà cừu hay thực phẩm chiên khác.

Đương nhiên, loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào. Uống đồ có gas dễ làm cho mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các điều về thận và tác động tới việc sản xuất chiều cao sau này. Do vậy, nếu chị em muốn con chính mình lớn lên cao to mạnh mẽ thì phải hạn chế cho chúng uống ngay trong khoảng giờ.

2. Nước ép quà bánh đóng hộp

Phổ thông người thường hiểu lầm nước ép hàng điểm tâm rất khả quan cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng giả dụ như bạn ép trong khoảng quà bánh tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ đóng hộp thì không.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 2.

Tốt nhất phụ vương mẹ hãy tìm thức ăn tươi về rồi tự ép cho con em uống chứ đừng tậu đồ hộp nhé.

Nước ép thức ăn giả dụ để quá lâu không uống sẽ làm cho chất dinh dưỡng bị giảm đi hầu hết, các cellulose trong hàng điểm tâm phần lớn mất đi hoàn toàn. Trong khi, lượng các con phố trong nước ép quà bánh đóng chai thường vượt ngưỡng cần thiết hàng ngày. Việc uống quá đa dạng như một bí quyết gián tiếp đẩy con bạn đến gần hơn với bệnh tiểu các con phố đấy.

3. Các loại sữa phổ quát hương vị

Khi nghĩ tới việc bổ sung dinh dưỡng cho gia đình, các bà nội trợ thường sẽ lựa chọn các loại sữa hỗn thích hợp đa dạng hương vị phù hợp với trẻ con. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho nhân thức các loại đồ uống này thường chứa khá phổ quát hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, trị giá dinh dưỡng của chúng lại quá ít và không thể sánh bằng sữa thuần chất.

4. Đồ uống chức năng

Kết quả tìm hiểu mới nhất đã cho thấy, các loại đồ uống tác dụng như nước tăng lực làm tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử vong giả dụ cơ thể trẻ quá yếu. Nguy hại hơn, tỷ trọng này lại càng tăng nếu trẻ có sức đề kháng thấp nhiều lần uống phải.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 3.

Trước tình hình này, các chuyên gia trong khoảng Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cùng ban hành một chỉ dẫn đầy đủ cho đồ uống ở con trẻ, với hy vọng sẽ giúp phụ vương mẹ đưa ra chọn tốt hơn:

- Từ 0 ~ 6 bốn tuần tuổi: Dồn vào một chỗ hoàn toàn vào sữa mẹ. Nếu không đủ, các mẹ bỉm sữa có thể lựa chọn các loại sữa bột phù hợp.

- Trong khoảng 6 ~ 12 bốn tuần tuổi: Ngoài sữa mẹ và sữa bột, cha mẹ có thể cho trẻ em ăn thức ăn đặc kèm với một ngụm nước nhỏ dại để dễ nuốt hơn.

- Trong khoảng 12 ~ 24 bốn tuần tuổi: Phụ huynh có thể cho con em uống thêm sữa nguyên chất và ăn vài lát thức uống tí hon để bổ sung dinh dưỡng.

- Trong khoảng 2 ~ 5 tuổi: Nên chọn lựa sữa ít béo hoặc các loại nước giải khát tự vắt.

- Dưới 5 tuổi: Tuyệt đối tránh các loại sữa phổ thông hương vị, đồ uống chứa caffeine, và đồ uống ngọt bởi chúng không cung cấp dinh dưỡng gì cho con bạn, ngược lại còn gây hại đến sức khỏe.

Theo Aboluowang

Theo Minh Võ

Helino


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city