Hotline
0938 696 012

5 bài học cựu viên chức Apple rút ra sau thời điểm dài làm cho việc với Steve Jobs: Người đi làm mướn nhất định phải 'ghi tạc'

11:00

Guy Kawasaki là giám đốc tiếp thị cho Canva và cố vấn mảng kinh doanh của Motorola (Google). Ông nhiều người biết đến về thái độ chuẩn bị thay đổi và tinh thần kinh doanh. Trước khi thành danh, ông là một trong những viên chức đầu tiên của Apple và có thời cơ chạm chán, làm việc với Steve Jobs. Những bài học về kinh doanh, cuộc sống và công việc của Guy luôn truyền ngẫu hứng cho số đông người.

Dưới đây là những chia sớt của ông trên Forbes: 

Đối tượng mua hàng chẳng phải người đưa ra phương pháp cải thiện nhân tố

Trong suốt thời điểm khiến cho việc tại Apple, bài học bậc nhất Guy rút ra được là đối tượng mua hàng hiện nay chẳng thể nào nói cho bạn nhân thức được phương pháp thay đổi. 

"Họ chẳng thể nói về bạn về bước chuyển chính mình tiếp theo hay cách thức cải tổ mặt hàng mới, đơn giản họ luôn bị gói gọn với những gì bạn cung cấp. 

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ, tôi tậu cuộn phim trong khoảng Kodak, hầu hết những gì tôi có thể nghĩ đó là chất lượng phim, màu sắc và có rẻ hay không. Nhưng bạn lại chẳng thể đến thẳng Kodak và nói, ‘Thật ra tôi không muốn dùng phim. Tôi muốn tìm một cái cảm biến công nghệ số’. 

Nhân tố oái oăm ở đây là tham gia năm 1975, Kodak mới chỉ phát minh ra tự sướng công nghệ số, nhưng họ lại tự cho là họ là công ti hóa chất và đặt chất hóa học vào phim. Lẽ ra những gì họ nên làm cho là xác định họ đang hoạt động trong công nghiệp lưu trữ ký ức. 

Giả dụ bạn nằm trong tổ chức đó, bạn sẽ không ân cần đó là phim, phát triển hình ảnh hay là máy cảm biến kỹ thuật số, lưu giữ ký ức mới là những gì bạn cần" - Guy san sẻ. 

Học cách thức bán hàng ngay cả thiên nhiên ở trong phòng ban tiêu thụ

Dù bạn không ở trong bộ phận bán hàng thì đã sao chứ? Quần chúng trên nhân loại này đều đang bán một thứ gì đó.

Mùng 5 Tết - 6 bài học cựu nhân viên Apple rút ra sau thời gian dài làm việc với Steve Jobs: Người đi làm thuê nhất định phải khắc cốt ghi tâm - Ảnh 1.

"Câu nói này dẫn tới nhì tài năng cơ bản trong cuộc sống: là người khiến ra sản phẩm hoặc đang bán nó. Thậm chí bạn là người có thể đóng gói ra được item, thì bạn vẫn tham gia bán hàng để chiếm được sự ủng hộ, để nhận được tài trợ để mọi khách hàng những sản phẩm đó. 

Nhẩn nha, bạn nhập cuộc bán hàng sẽ để làm được một số mục đích như có thể có được chỗ ngồi tốt hơn trên phi cơ hay phòng nơi nghỉ ngơi có view nhìn ra ngoài biển. Suy nghĩ ‘tôi là người đóng chai ra sản phẩm thì chẳng phải nhập cuộc bán hàng‘, tôi nói thẳng là rất ngu ngốc. Người nào cũng phải nhân thức bí quyết bán hàng" - cựu nhân viên của Apple nhận định. 

Hãy nói "Có"

Guy san sẻ: "Về cơ bản, tôi nghĩ rằng bạn nên mặc định câu giải đáp của mình là "có" với mọi đòi hỏi ví như dân chúng bao quanh không cho bạn một nguyên nhân quang minh chính đại để không khiến cho điều gì đó. Theo trải nghiệm của tôi, một khi bạn nói "có" đồng nghĩa với việc bạn đang tạo dựng ra nhiều cơ hội cho bản thân hơn. Những thứ có nhẽ sẽ không bao giờ hiện ra lần thứ nhị trong cuộc thế. 

Nhược điểm của nó ở đây sẽ là nghi vấn "Vậy chuyện sẽ xảy ra giả dụ người khác lợi dụng tôi?" Nhưng với những gì tôi đã trải đời thì có rất ít người lợi dụng vào điểm này. Giả dụ có bị lừa một số lần thì đừng lo âu, những gì bạn giải quyết được sẽ còn hơn thế. Nói tương tự không có nghĩa là tôi sẽ trả lời "có" ngay lập tức với mọi thứ. 

Tôi chỉ nghĩ "có" mọi lúc, nhưng nếu khách hàng nào đó nói, ‘Tôi đang có cuộc hội thảo ở Croatia, ông có thể đến đây và rỉ tai trong một giờ không lấy phí được không?’ Câu giải đáp là "không", do vì tôi có tới bốn đứa con và tôi sẽ không bỏ ra ra bốn ngày đi đến Croatia mà miễn phí được , cho nên bạn có thể có một cuộc hội thảo tốt hơn nữa để cung ứng đến cho công chúng."

Đừng nghĩ suy phiến diện

Gần như thứ có thể đổi mới khi bạn cố gắng không nổi nóng, và tất nhiên, nghe thì dễ, chấp hành được mới là không dễ dàng.

Kawasaki san sẻ trải nghiệm của bản thân mình: "Khi tôi đang sửa hàng rào cho ngôi nhà của bản thân ở San Francisco, một người phụ nữ đã đến chỗ tôi và nói ‘Anh có kiếm được cắt cỏ không?’ vì tôi là người Mỹ gốc Nhật. Đó là trường hợp bạn có thể tiện lợi phát hỏa. Dĩ nhiên, đó cũng chính là phản ứng trước tiên của tôi. 

Khoảng nhì tuần sau, bố tôi tới thăm tôi và khi đó tôi đã kể câu chuyện này với ông, chắc mẩm ông sẽ nổi xung giống tôi. Nhưng thay vào đó ông lại nói với tôi, ‘Đại trượng phu à, ở nơi con đang sống đây, người thanh nữ ấy có quyền kết luận con là một người khiến vườn. Về cơ bản thì bà ấy cũng không sai, vì thế con hãy bỏ lỡ đi’. 

Sau lần đó, tôi đã rút ra cho bản thân một bài học giá trị: Đừng tậu đến bất tiện. Cứ để người khác thời cơ để hồ nghi. Và cũng đừng nổi xung dễ dàng, nếu không bạn sẽ tức giận trong cả thế cuộc ngắn ngủi này".

Hãy là bản thân mình

Bạn đã bao giờ lúng túng để biến thành con người thật của chính mình trong một môi trường nhiều năm kinh nghiệm? Kawasaki gợi ý, "Chỉ cần là chính bản thân bạn bởi vì rất mất công để duy trì mặt nạ bạn đã đeo tham gia. Mọi việc trở nên dễ dãi hơn nếu bạn chân thực. Nhưng nếu như bạn cố ngụy biện để biến điều sai thành thật thì sẽ phải nhớ đến những lời nói dối này cả đời đấy."

Hãy mở lời khi cần giúp đỡ

Mùng 5 Tết - 6 bài học cựu nhân viên Apple rút ra sau thời gian dài làm việc với Steve Jobs: Người đi làm thuê nhất định phải khắc cốt ghi tâm - Ảnh 2.

Thành lập lời khi cần trợ giúp có thể là một thách thức nhưng lại mang đến đầy đủ ích lợi trong các mối quan hệ cũng như trong việc thăng tiến của chính bạn. 

"Một trong những cách nhằm củng cố thêm các mối quan hệ của bạn trái ngang và cũng đáng bất ngờ thay chính là việc mở lời để được giúp đỡ. Theo hướng hăng hái, lý do tại sao tôi lại đưa ra câu nói này chính là công chúng đều luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Và đó cũng là cách ưng ý nhất để hỗ trợ người khác. Bởi vậy, hãy cứ mở lời để bắt đầu một mối quan hệ, trái ngược với suy nghĩ, ‘Họ sẽ ghét tôi vì đòi hỏi một ích lợi tốt’. 

Đương nhiên phải biểu lộ thái độ biết ơn và sẵn lòng đáp lại ý tốt đó vì đó chẳng hề là con đường một chiều. Đương nhiên, tôi cho rằng ý nghĩ bạn nên đừng bao giờ đòi hỏi ai hỗ trợ chỉ vì muốn hủy hoại mối quan hệ hoặc không bao giờ có được mối quan hệ nào là sai lạc".

Nam Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/Forbes


Xem thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city