Hotline
0938 696 012

5 đồ vật tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 'khủng' nhất luôn xuất hiện trong bếp nhà bạn

05:30

Đũa gỗ, thớt sử dụng lâu ngày

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 1.

Đây là 2 món đồ sử dụng nhiều lần nên dễ bị mài mòn theo thời điểm và hiện ra các vết nứt quanh quéo bề mặt, tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc, bao gồm cả aflatoxin. Độc tính aflatoxin tương đương gấp 10 lần lượng kali xyanua và gấp 68 lần so với asen. Khi nhiễm độc aflatoxin có các đặc điểm lâm sàng như gây ngộ độc cấp tính, ngộ độc kinh niên và gây ung thư. Ngoài ra nó có thể gây quái gở và gây bỗng biến.

Theo các chuyên gia, thớt gỗ hay đũa gỗ cần được thường xuyên phơi nắng để không bị nấm mốc. Tốt nhất nên thay sau 6 tháng sử dụng để bảo kê sức khỏe cho cả gia đình.

Trái cây lên men, nấm mốc

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 2.

Thời tiết nồm ẩm là cội nguồn khiến thực phẩm dễ hỏng và phát sinh nấm mốc như gạo, ngô, lạc... hay hoa quả là điều thế tất sẽ xảy ra. Khác lạ, ví như những thực phẩm này không được bảo quản đúng bí quyết. Do thực phẩm bị nấm mốc có chứa aflatoxin nên kể cả khi bạn có rửa hay đun nóng thì chất độc vẫn sẽ không được loại trừ hoàn toàn. Vì vậy nếu có trạng thái ẩm thấp tốt nhất nên loại bỏ vì đây là nguồn sinh bệnh ung thư rất cao.

Đồ nhựa dùng 1 lần nhưng tái dùng

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 3.

Đa dạng người có lề thói tái dùng các loại hộp, chai nhựa chứa thực phẩm để đựng đồ ăn. Tất nhiên, đây lại là một lề thói cực kì nguy khốn bởi các item này có nguy cơ thôi nhiễm hóa chất và dễ ngấm vào thức ăn. Những hóa chất này tích trữ lâu trong cơ thể làm cho tiềm tàng nguy cơ gây ung thư rất cao.

Vì thế, cần tránh sử dụng những vật phẩm không rõ nguyên nhân hoặc không tái sử dụng những vật phẩm từ nhựa không chuyên sử dụng để tích trữ đồ.

Giấy bạc nướng thức ăn

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 4.

Các kim khí nhôm được tìm thấy trong các loại giấy bạc và nó có thể bất lợi cho cơ thể. Cho nên, khi chúng ta sử dụng giấy bạc để sản xuất giải khát ở nhiệt độ cao không đúng cách, nhôm có thể ngấm tham gia thực phẩm. Nhất là những thực phẩm giàu axit như trái cây có vị chua, axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm ăn mòn giấy bạc ngấm vào thức ăn, người ăn vào thường xuyên có thể gây ra các bệnh như bệnh Parkinson's, Alzheimer và các bệnh rối loạn não hiểm nguy khác, thậm chí là ung thư.

Máy hút mùi không được vệ sinh đúng cách

5 vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư khủng nhất luôn có mặt trong bếp nhà bạn - Ảnh 5.

Chức năng quan trọng nhất của máy hút mùi trong nhà bếp là xả khói dầu được phát hành trong khi nấu, khiến giảm thiệt hại của khói dầu trong nhà bếp đối với cơ thể. Đương nhiên, nếu như không được khiến sạch sẽ nhiều lần, lượng lớn cặn dầu sẽ tích trữ, không chỉ làm cho khí thải không được thoát ra mà cặn dầu bị đốt nóng, theo thời gian, con người hấp thụ vào cơ thể sẽ gây hại cho hệ hô hấp, nặng hơn có thể gây ung thư phổi.

Vì vậy, cần vệ sinh máy hút mùi đều đặn và không tắt máy hút mùi ngay sau khi nấu.

Theo M.H (th)

Mái nhà và xã hội


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city