Hotline
0938 696 012

598 đơn vị bất động sản đạt yêu cầu trợ thì chấm dứt hoạt động trong 2019 - CafeLand.Việt Nam

21:32
Năm 2019, số lượng doanh nghiệp BĐS hoàn thành thủ tục tạm thời xong hoạt động là 598 công ty, tăng tới 36,8%.

Gần 600 doanh nghiệp bất động sản tạm thời ngưng hoạt động trong năm 2019

Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) vừa mới đây đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, các bộ lĩnh vực và UBND TP.HCM cho thấy một năm bi quan của thị trường BĐS. Cụ thể, cả năm 2019 tại TP.HCM chỉ có 1 dự án nhà đất thương mại được UBND TP chấp nhận chủ trương đầu tư, giảm 92% so với năm 2018. Toàn thành phố chỉ có 4 dự án nhà đất thương mại được hài lòng chủ trương đầu tư và thừa nhận nhà đầu tư, giảm 85%; chỉ có 16 công trình nhà đất thương nghiệp được hài lòng đầu cơ, giảm 80% so với năm 2018.

2019 là năm gian nan với BĐS, môi giới khi diện tích thị trường và nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà đất bị sụt giảm mạnh.

Theo HoREA, đây là năm thứ nhì hoạt động mua bán bất động sản và các đơn vị trong lĩnh vực này lại phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức rất lớn. Quy mô hoạt động mua bán và nguồn cung công trình, nguồn cung item nhà ở bị sụt giảm mạnh.

Chính nhân tố này đã làm cho phổ quát doanh nghiệp, đơn vị phân chia bất động sản chạm chán khó khăn vì không có vật phẩm để bán.

Theo mày mò, có tổ chức kinh doanh phải cho nhân viên nghỉ Tết cách đây cả tuần vì không có hàng bán, doanh thu sụt giảm và không có tiền để thưởng Tết nên đành cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Công bố của Cục Chứng nhận điều hành kinh doanh (Bộ Ý tưởnrg và Đầu tư) cũng cho thấy những con số đáng xem xét của ngành bất động sản năm 2019.

Theo đó, hoàn thành năm 2019, có 89.282 đơn vị rút lui khỏi hoạt động mua bán (tăng 20,2% so với năm 2018).

Trong đó, có 14 lĩnh vực buôn bán chính có sự gia tăng về số lượng tổ chức đạt yêu cầu tạm ngừng hoạt động, buôn bán BĐS đứng vị trí đầu bảng.

Cụ thể, số lượng đơn vị BĐS đăng ký tạm bợ xong xuôi hoạt động năm 2019 là 598 tổ chức, tăng tới 36,8%.

Không chỉ có sự gia tăng mạnh khỏe về số lượng đăng ký trợ thời kết thúc hoạt động, lượng tổ chức BĐS hoàn tất hồ sơ giải thể cũng chiếm đoạt vị trí đầu bảng.

Chi tiết, số tổ chức hoàn tất giấy tờ giải thể trong năm 2019 là 16.840 doanh nghiệp, tăng 3,2% so với năm 2018. Trong đó, ngành kinh doanh bất động sản có tỷ lệ ngày càng tăng công ty giải tán rộng rãi nhất với 686 doanh nghiệp, tăng 39,4%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới vietnam xác nhận, có rộng rãi công ty đến công đoạn quý 4/2019 phải dừng hoạt động, nhất là đơn vị môi giới vì không có nguồn hàng. Đây là một năm không tốt với tổ chức BĐS, nhất là đơn vị môi giới.

Cũng theo ông Đính, nhiều môi giới phải chuyển nghề vì không có hàng bán, vì sự cạnh tranh khốc liệt và trường hợp đó là những môi giới "non tay", còn môi giới có nhiều trải nghiệm vẫn tự biết bí quyết truy lùng mua hoạt động mua bán, tự tạo ra hoạt động mua bán.

"Môi giới chung cư thường nằm ở các thị trấn lớn như Hà Nội, TP.HCM... nhu cầu ở những thị trấn đó lớn, dù giảm nhưng vẫn lớn, một số nghìn thương lượng thắng lợi thì không hề là ít; song số lượng mua bán đó thì không thấm vào đâu so với hàng ngũ môi giới phần lớn. Dĩ nhiên đông thì phải có sự khó khăn, người yếu không có năng lực, không hiệu quả thì phải rời thị trường thì lại có những người mới muốn thử sức xả thân thị trường...", ông Đính cho hay.

Mặc dầu lãnh đạo Hội môi giới bình chọn đây là nhân tố phổ biến của thị trường công trạng trong lĩnh vực bất động sản. Nhưng ông Đính cũng phải thừa nhận đúng là có hiện tượng phổ biến bạn bè bỏ nghề, rời nghề.

Theo thống kê chuỗi hệ thống của Hội môi giới, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP. HCM đông nhất là 90.000; Hà Nội có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các thức giấc khác. Những môi giới có chứng chỉ hành nghề chỉ bằng 1/10 con số đó.

"Tính cạnh tranh trong nghề môi giới là rất mạnh, số lượng đông, khó khăn mạnh, nếu không đích thực có năng lực sẽ bị loại trừ. Nhưng đây là nghề hữu ích nhuận , lại không bỏ vốn đầu cơ nên lôi cuốn phổ biến người muốn vào trải nghiệm", ông Đính cho nhân thức thêm.

Theo Infonet

Tham khảo thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city